Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 12/12/2009
Chủ đề liên quan
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Tốc độ 3G Viettel, những con số đáng kinh ngạc?

   biert rui 12/12/2009 - 09:28

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   5891
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   12/12/2009 - 09:53
   I. Mở đầu

   II. Thiết bị sử dụng

   1. Sim Viettel 3G ( 3,75G )

   2. USB 3G Sierra ( max speed 21Mbps )

   3. Lenovo X60

   III. Kết quả

   1. Download từ trang filehippo

   2. Download maximum tốc độ

   3. Upload

   4. Ping

   5. Speedtest

   IV. Kết luận

   I. Mở đầu

   Trong khoảng 8-12/12/2009 Viettel sẽ chính thức cung cấp dịch vụ 3G đến tất cả khách hàng tại Việt Nam, bài viết này được viết với mục đích đưa ra 1 cái nhìn khách quan về tốc độ dịch vụ 3G của Viettel.

   3G là gì ?

   3G, hay 3-G, (viết tắt của third-generation technology) là công nghệ truyền thông thế hệ thứ ba, cho phép truyền cả dữ liệu thoại và dữ liệu ngoài thoại (tải dữ liệu, gửi email, tin nhắn nhanh, hình ảnh…).

   Trong số các dịch vụ của 3G, điện thoại video thường được miêu tả như là lá cờ đầu (ứng dụng hủy diệt). Giá tần số cho công nghệ 3G rất đắt tại nhiều nước, nơi mà các cuộc bán đầu giá tần số mang lại hàng tỷ euro cho các chính phủ. Bởi vì chi phí cho bản quyền về các tần số phải trang trải trong nhiều năm trước khi các thu nhập từ mạng 3G đem lại, nên một khối lượng đầu tư khổng lồ là cần thiết để xây dựng mạng 3G. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đã rơi vào khó khăn về tài chính và điều này đã làm chậm trễ việc triển khai mạng 3G tại nhiều nước ngoại trừ Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi yêu cầu về bản quyền tần số được bỏ qua do phát triển hạ tâng cơ sở IT quốc gia được đặt ưu tiên cao.

   Nước đầu tiên đưa 3G vào khai thác thương mại một cách rộng rãi là Nhật Bản. Năm 2005, khoảng 40% các thuê bao tại Nhật Bản là thuê bao 3G, mạng 2G đang dần biến mất tại Nhật Bản. Người ta cho rằng, vào năm 2006, việc chuyển đổi từ 2G sang 3G sẽ hoàn tất tại Nhật Bản và việc tiến lên thế hệ tiếp theo 3.5G với tốc độ truyền dữ liệu lên tới 3 Mbit/s là đang được thực hiện.

   Sự thành công của 3G tại Nhật Bản chỉ ra rằng điện thoại video không phải là “ứng dụng hủy diệt”. Trong thực tế sử dụng điện thoại video thời gian thực chỉ chiểm một phần nhỏ trong số các dịch vụ của 3G. Mặt khác việc tải về tệp âm nhạc được người dùng sử dụng nhiều nhất.

   II. Thiết bị sử dụng

   1. Sim Viettel 3G ( 3,75G )

   2. USB 3G Sierra ( max speed 21Mbps )   3. Lenovo X60
   III. Kết quả


   Toàn cảnh trước khi test   Kết nối


   Sau khi connect thì em thấy hiện lên 1 cái Network. Bấm vào thì thấy chữ VNM & Viettel Mobile. Đây là tên mạng của Viettel.

   Vị trí test là tại đường Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

   Taị đây, sóng căng với 5 vạch sóng và USB modem nhận đầy đủ 21Mbps.

   Công việc test tốc độ bắt đầu.

   1. Download từ trang filehippo


   Download không có chương trình hỗ trợ download, 3G có thể đạt tốc độ 1,1Mb/s (~124KB/s ), tốc độ tương đương với gói cước HomeN của ADSL Viettel, có lẽ thế là quá đủ, nhưng không. Hãy xem những gì 3G Viettel có thể làm tiếp theo…

   2. Download maximum tốc độ   3G Viettel thể hiện khác hẳn khi download có chương trình hỗ trợ và download nhiều file cùng 1 lúc ( tận dụng tối đa tốc độ đường truyền ), cái mà 3G Viettel đạt được là con số 1,9Mb/s ( ~225KB/s ). Đến đây, chúng ta có thể tạm hài lòng về tốc độ của 3G Viettel, tốc độ đã ngang với tốc độ ADSL khi download ở server nước ngoài. Vậy server trong nước thì sao…


   Thật đáng kinh ngạc tốc độ 3G Viettel đã đạt đến con số 12,2Mb/s ( ~ 1,4MB/s ). Không thể tin được, với tốc độ này sẽ có rất nhiều người sẵn sàng vứt bỏ đường truyền ADSL tại nhà để sắm 1 cái USB 3G của Viettel.

   3. Upload   Với upload, 3G Viettel không đem lại nhiều ngạc nhiên, con số đạt được chỉ là 540Kb/s ( ~68KB/s) nhưng như vậy cũng là quá tốt với ADSL chứ không phải 3G.

   4. Ping   Giờ đến tiết mục ping, ở đây là ping tới server yahoo.com [ 209.191.93.53 ] , 3G cũng không thể vượt trội so với ADSL nhưng cũng không hề kém khi đường truyền ADSL Viettel ping đến server cũng chỉ đạt con số ~255ms.

   5. Speedtest


   Kết quả 3G Viettel khi kiểm tra trên trang speedtest.net không hề nản lòng người dùng, một tốc độ tương đương với 1 gói ADSL tầm trung của bất kỳ ISP nào tại Việt Nam.

   IV. Kết luận

   1. Sóng 3G hiện nay ở Hồ Chí Minh rất mạnh dù chỉ mới trong thời gian thử nghiệm.

   2. Tốc độ tới server nước ngoài hoàn toàn có thể thay thế ADSL

   3. Tốc độ tới server trong nước đạt được con số đáng kinh ngạc 12Mb/s , có lẽ không còn gì để mong chờ hơn thế.

   4. Ping của 3G tới các server đều đạt được các thông số như ADSL.

   Kết luận : 3G Viettel hoàn toàn có thể thay thế đường truyền ADSL trong thời điểm hiện tại.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm