Nếu không có sóng 3G, sẽ tự chuyển về EDGE và GPRS? Tính tiền thế nào?

Tôi đã đăng ký 3G Mobifone và sử dụng bình thường. Tuy nhiên, ở những khu vực không có sóng 3G thì điện thoại tự chuyển sang EDGE và vẫn online bình thường. Nếu vậy, Mobifone sẽ tính phí GPRS phát sinh thay vì phí 3G hay tính gộp vào 3G luôn. VD tôi đăng ký xử dụng trọn gói 3G 500k/tháng thì khi mất sóng 3G và tự chuyển sang xài EDGE thì cuối tháng tôi chỉ trả 500k hay 500k + phí GPRS phát sinh thêm. Theo tôi, cũng đang có rất nhiều người thắc mắc như tôi, để có phương án sử dụng nằm trong tầm kiểm soát của mình.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
.."Một lưu ý nữa là kể từ ngày chính thức cung cấp, mạng GPRS, EDGE hay 3G bây giờ sẽ gọi là Mobile Internet đều chỉ sử dụng chung một điểm truy cập duy nhất là m-wap (điểm truy cập thử nghiệm m-wap2 trước đây không còn sử dụng nữa), và thống nhất việc truy cập, giá cước là dịch vụ Mobile Internet không phân biệt 3G hay EDGE với các gói cước tương ứng, điểm phân biệt duy nhất chỉ là ở tốc độ truy cập. Thanks and best regards. "