Chủ đề mở về Application xem TV trên điện thoại di động?

3G đã được triển khai, các dịch vụ 3G cũng bắt đầu phát triển, một trong các ứng dụng hot nhất hiện nay chính là xem TV trên điện thoại di động. Dịch vụ Mobile TV. Để xem được Mobile TV, VOD, MOD hiện nay chỉ có duy nhất một cách là xem qua wap và chỉ sử dụng được cho các máy cài được RealOne(hoặc 1 chương trình xem streaming content tương tự). Đấy toàn là các máy đắt tiền. Có khi để sử dụng được tính năng này, bạn phải bỏ ra một khoản tiền có thể mua được cả màn hình LCD to uỵch. [b]Các máy Java 3G khóc hận[/b] Anh nhà giàu BlackBerry cũng cảm thấy mình đứng ngoài cuộc chơi. Cầm con Bold 9000 cả một đống tiền, hỗ trợ 3G mà không xem được TV cũng thật là ấm ức. Việc xem TV trên nền 3G gặp quá nhiều trở ngại cả về công nghệ, giá thành máy và tiện lợi trong việc sử dụng dịch vụ [b]Trở ngại về công nghệ[/b] Như đã nói ở trên, Trở ngại lớn nhất để xem Tivi trên di động hiện nay là phải xem qua wap, và bắt buộc phải cài đặt được chương trình RealOne. Để đáp ứng được hai yêu cầu trên hầu như chỉ có điện thoại Symbian đời cao, iPhone 3G hay máy WindowsMobile Ngay cả các máy trên, bạn vẫn phải vào RealOne để config Port và và các tham số của nhà cung cấp dịch vụ mới có thể chạy được. Để sử dụng được Mobile TV, bắt buộc phải truy cập bằng sóng 3G và truy cập vào mạng core của nhà cung cấp dịch vụ, các hình thức kết nối internet khác, như sử dụng wifi, sẽ không xem được Mobile TV. Cũng do phải truy nhập vào mạng core của nhà mạng, nên các trình duyệt có proxy, ví dụ: Opera Mini thì không thể xem được Mobile TV. Việc phát triển ứng dụng Java có tính năng xem streaming content cũng đi vào ngõ cụt do Sun chưa hỗ trợ plug-in có tính năng này. [b]Những bất tiện trong sử dụng dịch vụ[/b] Trở ngại đầu tiên phải kể đến là số lượng dòng máy hỗ trợ xem Mobile TV ít và đắt tiền (hiện nay hầu như chỉ có máy của Nokia, Windows Mobiles và BlackBerry). Thị trường hẹp hệt như thị trường điện thoại dành cho máy CDMA từ thời HT Mobile hoặc S-Fone. Các máy Samsung, Sony Ericson hỗ trợ 3G rất nhiều nhưng hầu hết không xem được Mobile TV bởi hoặc là các máy chỉ hỗ trợ Java hoặc không có chương trình hỗ trợ xem streaming content. Do phải duyệt kênh qua trình duyệt wap và xem chương trình trên RealOne, do đó, khi đang xem chương trình, muốn chuyển kênh, người sử dụng phải thoát khỏi RealOne, quay ra wap, chọn lại kênh để tiếp tục xem. [b] Tổng kết[/b] Từ những phân tích trên có thể thấy rằng: Để xem được Mobile TV thì bạn phải tậu một em máy đắt tiền, và ngay cả khi có máy đắt tiền bạn cũng phải mua máy của một số hãng nhất định như Nokia hoặc HTC…trong trường hợp đã tậu được điện thoại rồi thì cách xem được nội dung phải sử dung cả trình duyệt wap kết hợp với RealOne cũng khiến cho việc thưởng thức nội dung kém linh hoạt. Nhu cầu về một ứng dụng có thể hỗ trợ tất cả các dòng máy 3G. duyệt nội dung trực tiếp trên màn hình, đăng ký dịch vụ chỉ cần chọn gói cước và nhấn phím, không phải soạn tin nhắn với cú pháp và đầu số…Và hơn nữa, chỉ cần bấm phím Lên/Xuống để chuyển chương trình…là một khao khát, mong mỏi về công nghệ…là một nhu cầu có thực đồng thời cũng có nhiều vấn đề cần được tìm hiểu trao đổi vì các ứng dụng 3G hiện nay còn khá mới mẻ tại nước ta. Xứng đáng để tạo ra 1 chủ đề để bàn thảo
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Mình ban đầu cũng hào hứng với cái này lắm,nhưng mà sau thì thôi,cơ bản là có TV box rồi,và cái quan trọng hơn là xem chỉ được dăm ba chục phút là hết pin ngay,các máy có hỗ trợ Stream đều coi được tuốt nhưng dễ nhất là sài máy có OS Symbian -Nói chung mình không khoái cái Mobi TV lắm,sướng mỗi cái Mobi Internet thôi
pq
Trả lời 14 năm trước
Mình thì thấy hứng thú với mảng này ở khía cạnh công nghệ bởi chínhmình cũng đang phát triển 1 application để xem mobile TV. Hôm nay lúc nào rảnh mình sẽ post bài giới thiệu thành quả của mình. Cũng vì sản phẩm mới ra lò nên cũng rất vui nếu bạn nào sẵn sàng tải về dùng thử. Sơ lược qua tính năng của sản phẩm như thế này: Cài đặt dễ dàng trên các máy Symbian. Chạy tốt trên các máy Java có hỗ trợ 3G và đặc biệt cho phép xem trên máy blackberry 3G, chỉ cần xoay bi là chuyển kênh nhanh thoăn thoắt, tăng giảm âm lượng trơn tru. Vì mảng công nghệ này vẫn còn khá mới mẻ, nên sẽ là rất tốt nếu tạo được 1 sân chơi để mọi người bàn thảo và tìm hiểu.
Nguyễn Khánh An
Trả lời 7 năm trước

Để mà nói ứng dụng này chạy trên Android vẫn là mượt mà nhất. mình đang dùng windowphone thấy không ổn chút nào.