Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
cogaidentuhomqua tuncon Trả lời cuối cùng: 03/03/2010
Chủ đề liên quan
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hướng dẫn kết nối 3G bằng laptop có khe Sim 3G?

   ocnhoi 03/03/2010 - 14:04

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   9686
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   03/03/2010 - 14:19
   Hiện vẫn có nhiều người đang thắc mắc khe cắm sim của 1 số laptop có dùng được ko và dùng như thế nào, hôm nay cũng hơi rảnh nên tôi sẽ hướng dẫn cụ thể. Ai biết rồi thì khỏi đọc, còn ai thấy sai thì cứ góp ý, còn nếu "không yêu cũng xin đừng nói lời cay đắng"
   - Đầu tiên, "khe cắm sim" đơn giản chỉ là khe cắm sim giống như trên khe gắn sim trên điện thoại di động thôi, sử dụng rất đơn giản, chỉ cần cắm sim vào là xong , cái quan trọng là làm thế nào để cho cái sim đó hoạt động chứ ko phải cái "khe cắm" đó.
   - Tiếp theo là xác định thiết bị cần thiết để sử dụng được cái sim đó. Khe gắn sim đó dùng cho WWAN Card (Wireless Wide Area Network Card hay còn gọi là Mobile Broadband Network Card - hay diễn nôm ra là card mạng ko dây tốc độ cao, sử dụng mạng viễn thông để kết nối internet...), loại gắn trong (PCI mini card). WWAN Card này là dạng option, không phải là mặc định có sẵn nên nếu các bác tự tay built-order thì đương nhiên là biết bên trong laptop của mình đã có card này hay chưa còn ko thì có thể kiểm tra ngay trên bios lúc khởi động.
   1. Vào bios setup = cách bấm F12 hoặc F1... tùy từng máy. Máy mình đang dùng là XPS M1330.


   2. Vào System - device info - nhìn màn hình bên phải nếu mục Cellular Device = Installed thì có nghĩa là máy đã lắp card này, nếu None là chưa có
   3. Tiếp theo là tới mục Wireless - Internal Cellular để kiểm tra xem card đã kích hoạt chưa. Mặc định là đã kích hoạt (Enabled)


   4. Tới mục Wireless - Wireless Switch để thiết lập chức năng cho công tắc ngoài (nút bật Wifi, bluetooth ở bên ngoài của máy). Mặc định là All có nghĩa là khi bật công tắc ngoài thì máy sẽ bật cả wifi, bluetooth, mobile broadband card.


   5. Lắp đặt card: đây là loại lắp trong nên cần thận trọng khi lắp đặt. Nếu ko quen thì tốt nhất là nhờ người nào rành lắp hộ. Việc lắp đặt card ko khó, chỉ yêu cầu sự khéo léo 1 chút thôi vì nó hơi nhỏ, nhất là lúc lắp 2 sợi dây antena. Thời gian lắp đặt khoảng 10 - 20 phút à
   Lưu ý:
   - Nếu máy đang trong thời gian bảo hành (những máy bán tại VN), nếu tự tháo ra làm rách tem thì sẽ bị từ chối bảo hành, do đó tốt nhất là mang máy tới chỗ bán rồi nhờ kỹ thuật viên lắp cho xong dán tem bảo hành lại. Dell nó chả bao giờ dán tem kín mít như mấy bác thương gia nhà mình cả :confused:
   - Kiếm 1 tấm chăn trải ra rồi đặt máy lên không là trầy nắp máy đó. Tháo pin, khử tĩnh điện trước khi mở máy.

   Đây là chỗ lắp card. Nếu máy nào mở ra mà chỗ này đã có gắn FCM card (Flash Cache Module hay Intel Tubro Memory / Intel Flash Cache Logic Chip Card- Card tăng hiệu năng cho bộ nhớ) thì có thể tháo ra và lắp WWAN card vào cũng ko ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Cũng giống như WWAN, FCM là option nên ko order thì sẽ ko có.


   Đây là card


   Sau khi lắp xong, lắp sim, bật máy, bật công tắc. Win sẽ tự nhận ra card, cài driver, trình ứng dụng kèm theo.
   6. Sử dụng :
   - Vào chương trình - setting - profile - new
   Mobifone:


   Viettel:


   Lưu lại cấu hình, sau này dùng sim mobi thì máy tự nhận profile
   Vậy là xong, sau này mở chương trình xong thì cứ connect là ok

   Phù,mỏi tay quá   Bài viết trích từ : http://3gviet.vn
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   cogaidentuhomqua

   20/05/2010 - 18:12

   khi 1 Netbook hoặc laptop có khe sim thì chắc chắn xài được không cần thêm bất cứ thứ gì - chẳng hạn như mình có 1 netbook SAMSUNG NC10 - xách tay bên úc về - nó đã có sẵng 1 chương trình NETWORK để conect 3G rồi - chỉ cần khai báo thông số là nó sẽ kết nối thôi - mình cũng đang xài đây có gì đâu - chủ topic nên lên web của laptop kiếm modem và down tool hỗ trợ cho nó về là xài được thôi

   Hoành tráng và ấn tượng đây: 3378Kbps, có lúc lên trên 4K   Giấc mơ xa vời đây: Ta mơ thấy em, ở nơi kia xa lắm

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm