Cảnh Báo!: 3G viettel gài bẫy khách hàng trong cách tính cước?

Chào cả nhà,

Ngày 14 tháng 03 vừa qua, tôi bị viettel trừ sạch tài khoản 175k, tôi xin nêu ra đây để các bạn chú ý, nhất là ai mới sử dụng 3G của viettel

- Ngày 12/3/2010: tôi đăng ký gói cước MI12, được 250MB trong tài khoản, tôi dùng chưa hết thời hạn, nhưng lưu lượng hết, nên phần lưu lượng dư tôi bị trừ 6k
- Đêm 13/3/2010 tôi đăng ký tiếp MI12, dược 250MB miễn phí, tôi xài hết trong đêm đó, tuy nhiên thời hạn chưa hết đủ 24hrs.
- Sáng 14/3/2010, tôi kiểm tra luu lượng miễn phí đã hết, tôi đăng ký tiếp MI12, hệ thống trả về tin nhắn "So may nay da dang ky goi MI12. De cai dat cau hinh ho tro may dien thoai, Soan tin: D<daucach>TENMAY gui 191.VD: Nokia N70, nhan: D N70 gui 191". Tôi lại tưởng là "So may nay da dang ky goi MI12 thành công" nhưng thật ra là đăng ký chưa thành công. Vì vậy truy cập thì tới chiều thì tài khoản bị trừ gần sạch.

Tóm lại: Nếu bạn đăng ký gói MI12, xài hết lưu lượng mà chưa đủ thời gian thì đăng ký tiếp gói MI12 khác sẽ không được. Chúng ta phải chờ đủ 24hr để hết hiệu lực gói cước thì mới đăng ký tiếp được. Nếu vẫn tiếp tục đăng ký thì nó báo "So may nay da dang ky goi MI12..." nghĩa là chưa đăng ký thành công và khí đó nó sẽ ăn tài khoản của bạn. Viettel nó đểu thế đấy, nếu đang hứng mà hết dung lượng thì có nước chịu chết, đóng máy ngủ thôi. Còn nếu đăng ký thì thông báo rõ ràng cho người ta 1 chút chứ thông báo cái kiểu đó thì khg để ý thì chết. Một điểm nữa là Viettel rat hay gài khách hàng khi hết dung lượng free hoặc hết thời hạn gói cước thì khg bao giờ gửi thông báo. Cứ chực chờ anh nào mãi mê mà "sụp bẫy" thì tài khoản đi tong hết.

Rất mong mọi người chú ý trường hợp này....

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Bác chưa bị nhiều rồi.Mọi dịch vụ của viettel đều rất mập mờ về thông tin,bị rồi mới hiểu.Đấy là phương châm tận thu hết khả năng cái gì đang có.
Ví dụ:
-Giá cước 3g rất hay nhưng một điều cần biết thì không thấy đề cập là các gói cước phải cộng thêm 10000đ mỗi tháng tiền "duy trì dịch vụ 3g" dù đăng ký gói cước.Từ là gói MI25 sẽ mất 35000 một tháng.
-Đang dùng hủy gói cước thì mất sạch số dung lượng miễn phí còn lại.
-Dịch vụ đọc báo bằng MMS: quảng cáo là đọc báo Bóng đá mất 15000/tháng rẻ hơn 30x4500đ tiền mua báo. Nhưng thực tế mỗi ngày chỉ cắt 10 tin mà Viettel cho là hay để gửi đến và ngày nào không nhận được do "lỗi mạng" thì chịu thôi.
-Chuyển trả trước qua trả sau thì mất sạch tiền còn trong tài khoảng,lại phải đổi cả sim nữa.Thế mới buồn cười.
-Còn cước thì đã đắt nhất mà trừ tiền thì khó nói lắm ......

Phân phối mực in , linh kiện máy in
Trả lời 14 năm trước

Em chỉ có 1 nhận xét à hiện tại dùng 3G truy cập internet thấy tốn kém quá > mà chuối cái là ko sử dụng Tk khuyến mại dc

pq
Trả lời 14 năm trước

Nên "đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng".
Gói M12 giới hạn trong 24h, free 250MB, dùng quá thì tính cước đắt lòi. Nếu bác muốn dùng tiếp mà chưa hết 24h thì phải nhắn tin "MI0" gửi 191 để chuyển sang gói cước 0đ, đợi tổng đài trả lời thành công rồi lại nhắn tiếp "MI12" đến 191 để đăng ký lại gói cước thì lúc đó nó lại cấp cho bác 250MB mới.
Chỗ này viettel giới thiệu mập mờ nên nhiều bà con mất tiền oan lắm.
To Phuc6789:
Cước 3G Vitteo đang khuyến mại 50% nên chỉ có 5.000đ/tháng thôi
Đã dùng 3G thì vào thẳng báo mạng mà đọc, nếu tải lâu thì bây giờ đầy trang điểm tin các báo cho các bác đọc, tại sao phải mất 15.000đ/tháng để chỉ được đọc "các thông tin mà Vitteo cho là hay"?

biet roi
Trả lời 14 năm trước

http://3g.vietteltelecom.vn/Dich-vu-...-vu_09_50.html

Vịt nó mập mờ đâu bác - .....cái này những ae nào hay vào Box 3G đều biết mà....
Gói cước chưa hết hạn nhưng Bác lại muốn có thêm 250MB miễn phí mặc dù đã sử dụng hết 250MB nó cho lần đk trước => nên cố gắng nt mặc dù đã có thông báo là thuê bao đã đk gói MI12......

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Về vụ 3G này tui cũng khá rành cách tính cước của mấy nhà mạng , đối với viettel tui rất cẩn thận nhưng cũng 1 lần dính chưỡng của viettel , mặc dù số tiền không lớn 30k , chỉ vì quên thời hạn hết gói cước ( tui đăng kí gói MI12 , xài rất tiếc kiệm , không để hết 250mb ) nó tự động chuyển sang gói Mi0(~1MB/1000d), mà xài tiếp có 10 phút đi đưt 30k , trở về 0đ , hết xài đc 3G , mới giật mình kiểm tra tk ( may là tk chính còn có 30k , chứ còn nhiều chắc cũng hết luôn quá ) . Cái này chắc cũng có nhiều bác bị rồi , chứ không riêng gì tui , Nói viettel gài bẫy cũng không sai . Phải chi hết thời hạn gói cước nó tự động ngắt 3G hoặc chuyển về GPRS thì mọi người biết liền , rồi đăng kí lại . Đằng này ....
Mấy bác trả sau xài cẩn thận đây , Hôm bửa có bác nào đó xài trả sau , tới lúc nhìn cái bill 65.000.000đ té ngữa luôn ( không nhớ của mạng nào , hình như của mobi thì phải )

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Cái này do bác không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rùi, vì gói mà bác đăng ký có hiệu lực trong 24h và miễn phí 250MB với giá là 12k/ngày, nếu bác dùng hết 250MB mà chưa hết 24h, nếu muốn dùng tiếp thì phải hủy với cú pháp là: HUY gửi 191 rồi đắng ký lại với cú pháp: MI12 gửi 191. Khi đó hệ thống sẽ tự cập nhật gói cước và thời gian cho bác. Nếu dùng nhiều thì bác nên đăng ký gói MI200 ( 200K/tháng và miễn phí 3.072MB). Mình mới gọi điện cho mấy em tổng đài nên biết được. số tổng đài mình gọi là 1818

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Mình phân tích cho các bác 1 số điểm để các bác thấy cách tính tiền tận thu của Viettel nhé.

1. Có 3 nhà mạng cung cấp dịch vụ 3G, nhưng chỉ có Viettel phân biệt tài khoản phụ và chính với 3G.

2. Có 3 nhà mạng cung cấp dịch vụ 3G, nhưng chỉ có mình Viettel lấy thêm "cước duy trì dịch vụ 3G" 10.000đồng/tháng.
=> Chỉ khoảng 1triệu thuê bao thì số tiền này là bao nhiêu? 10 tỉ đồng 1 tháng.
10 triệu thuê bao 3G thì thu tròm trèm 100 tỉ đồng chỉ riêng tiền "duy trì dịch vụ"

3. Có 3 nhà mạng cung cấp dịch vụ 3G, nhưng chỉ có Viettel hiện giờ phân biệt giữa tính tiền data 2G và 3G riêng. Nên các bác nào đăng kí dịch vụ 3G của Viettel thì cẩn thận kẻo mất tiền oan. Nếu đến khu vực có mà sóng 3G yếu hoặc không có sóng 3G. Các bác cứ nghĩ mình dùng EDGE cũng được vì mỗi tháng được miễn phí bao nhiêu dung lượng là sai lầm đấy. Vì cước 2G và 3G của Viettel là khác nhau (Thông tin này đọc trên báo Thế giới @). Đến lúc nhìn bill chắc sẽ bổ ngửa ra vì không hiểu tại sao mình chưa xài hết dung lượng miễn phí mà tài khoản hết tiền.

Ở điểm 3 thì nói Viettel gài bẫy khách hàng cũng không sai. Vì ít ai nghĩ là đều sử dụng data mà 2G và 3G tính cước khác nhau.

Trần Thanh Tùng
Trả lời 13 năm trước

Vưà bị mất 30k, tiếc là đọc thtin này hơi muộn.

Viettel thật bỉ ổi!

Trả lời 12 năm trước

Thêm 1 nạn nhân nữa góp vào vô số nạn nhân là tui đây ! Chia tay mau với 3G Viettel !

mailan
Trả lời 12 năm trước

DUNG THE MINH CUNG SAI 3G VIETTEL VA BI TRU TIEN KHUNG HOANG .SO WA VIETTEL