Hướng dẫn cài đặt USB 3G mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone, Mobiphone đã phủ sóng 3g rộng khắp các tỉnh thành của cả nước. Chính vì vậy người dùng USB Internet 3G cũng có thể sử dụng nhiều loại sim khác nhau cho thiết bị truy cập Internet của mình. Dưới đây là cách thức cài đặt cho thiết bị Usb Internet 3G.

Hướng dẫn cài đặt Mobile Internet cho MobiFone.

Cách đăng ký gói cước qua SMS:

Bước 1: Soạn tin nhắn “DK_DATA_Tên gói cước” gửi đến số 999.

Trong đó “_” là khoảng trống khi khách hàng soạn tin nhắn.

Ví dụ: Đăng ký gói cước D1: Khách hàng soạn tin nhắn: “DK_DATA_D1” gửi 999

Hệ thống sẽ gửi tin nhắn phản hồi yêu cầu khách hàng xác nhận việc đăng ký gói cước.

Bước 2: Xác nhận việc đăng ký: Soạn tin Y gửi 999.

Hệ thống sẽ có tin nhắn thông báo về việc đăng ký gói cước thành công hay không.

Thông số cài đặt Mobile Internet của Mobifone

Username: để trống

Password: để trống

APN: m-wap

Đăng ký/Hủy gói cước qua USSD:

-Bước 1: Từ thiết bị đầu cuối của mình, khách hàng nhập số truy cập *090#, bấm Gọi/Yes/OK để gửi yêu cầu đến hệ thống.

-Bước 2: Trên màn hình máy đầu cuối của khách hàng sẽ hiển thị danh sách các dịch vụ và gói cước của MobiFone.

-Bước 3: Khách hàng trọn Trả lời/Answer và nhập số tương ứng với dịch vụ mà khách hàng muốn đăng ký hoặc hủy.

-Bước 4: Khách hàng trọn Trả lời/Answer và nhập số tương ứng với yêu cầu Đăng ký, nhập số tương ứng với yêu cầu Hủy.

-Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ trả một bản tin thông báo kết quả Đăng ký/Hủy đăng ký.

-Trong suốt quá trình thao tác, để trở về Menu trước, khách hàng chọn Trả lời/Answer, nhập vào số 0 chọn Gửi/Send.

-Trong suốt quá trình thao tác, để trở về Menu chính, chọn Trả lời/Answer, nhập vào số 00 và chọn Gửi/Send.

Hướng dẫn cài đặt Mobile Internet cho Vinaphone.

Cách đăng ký 3G vinaphone cho thuê bao trả trước và trả sau

Đăng ký:

Soạn tin nhắn gửi đến số đt 888 với nội dung là gói cước: M0,M10,M25,M50,U1,U7,U30. Lưu ý phải viết HOA.

Soạn tin: <tên gói cước> ON gửi 888

Ví Dụ: M25 ON Gửi 888

Thông số cài đặt Mobile Internet của Vinaphone

Username: mms

Password: mms

APN: 3m-world

Hướng dẫn cài đặt Mobile Internet cho Viettel.

Đăng ký chuyển đổi sang mạng 3G (Áp dụng với thuê bao trả trước và trả sau)

Cách 1: Khách hàng đăng ký sử dụng 3G tại các cửa hàng Viettel trên toàn quốc.

Cách 2: Khách hàng tự đăng ký thông qua SMS

Đăng ký chuyển đổi mạng 3G

Khách hàng soạn tin nhắn nội dung: 3G ON gửi 161

Cước phí duy trì dịch vụ: 10.000đ/tháng

Sau khi chuyển sang 3G, khách hàng được giữ nguyên tính chất gói cước 2G cũ và bổ sung tính năng Video call, Mobile Internet.

Đăng ký gói cước mobile internet qua SMS

Soạn Tin: < Tên Gói Cước > Gửi 191

Ví Dụ: MI12 Gửi 191

Thông số cài đặt Mobile Internet của Viettel.

Username: để trống

Password: để trống

APN: v-internet

free wordpress membership website - membership website script - cloak affiliate link - vga2usb frame grabber - encode php script - Ho'oponopono forum - cloak affiliate link - self help for women - self development - corporate leadership training - membership site for women - women's forum -

TRẦN THỊ CẨM THY
Trả lời 13 năm trước

3SVN - Giải pháp internet không dây tốc độ cao mọi lúc mọi nơi

USB có 3 dạng :

USB : để lưu trữ dữ liệu có dung lượng từ 1G đến 32G...

USB2G : hay còn gọi là EDGE với tốc độ truy cập internet chưa tới 1/2 tốc độ của ADSL . Hiện nay rất ít người dùng . Thường thì chỉ những người ko biết gì về mạng mới tìm mua.

USB3G : hay còn gọi là HSDPA/ WCDMA/UMTS với tốc độ truy cập internet nhanh gấp 03 lần ADSL (trong điều kiện lý tưởng) . Nếu nơi bạn đến chưa có mạng 3g thi usb3g sẽ tự động chuyển xuống mạng 2g nên bạn vẫn có thể truy cập được internet với tốc độ chậm.

Hiện nay trên thị trường đang sôi nổi về dịch vụ 3G. Có rất nhiều loại usb3g kết nối internet không dây với giá cả và chất lượng mẫu mã rất khác nhau . Làm sao để giúp khách hàng có thể phân biệtđể dùng sao cho đúng mục đích và có lợi nhất .

Đầu tiên để kết nối internet mọi lúc mọi nơi cần có :

*USB3G : có 02 loại với 02 tốc độ 3.6Mbps và 7.2Mbps

- Chỉ chạy được 1 mạng duy nhất của vina, mobi, viettel...(do nhà mạng cung cấp)

- Chạy tất cả các mạng của vina,mobi, viettel...(bất cứ nhà mạng nào cung cấp 3g đều có thể dùng được)

*SIM đtdđ : có 02 hình thức

- Sim thuê bao trả trước : dùng bất kỳ sim nào của vina, mobi, viettel đều được . Sau đó kích hoạt gói cước 3G bằng cách soạn tin nhắn. Nếu chúng ta ko soạn tin nhắn để chọn gói cước trước thì mặc định nhà mạng tính phí rất cao.

- Sim thuê bao trả sau : vui lòng mang CMND, hộ khẩu để đến nhà mạng đăng ký (tùy theo mình chọn sim nào thì đến nhà mạng đó). Và phải ký hợp đồng cam kết sử dụng trong 01 năm và mỗi tháng dù có sử dụng hay ko vẫn phải đóng tiền.

* Laptop hoặc PC :sau cùng chỉ việc bỏ sim vào trong usb3g rồi cắm usb3g vào laptop để sử dụng.

Kế tiếp chúng ta chỉ việc cài đặt cấu hình cho máy để sử dụng. Tùy vào từng hãng cung cấp usb3g mà có giao diện khác nhau , còn tạo connection thì tương tự nhau .

Về phần giá cước và chất lượng của usb3g :

* Giá cước :

- vina :có gói cước ko giới hạn dung lượng có thể truy cập 24/24 trong1 ngày, 7 ngày,30 ngày với mức giá rẻ hơn so với mobi và viettel. Riêng đối với thuê bao trả trước thì chúng ta có thể tài khoản chính và tài khoản thưởng để truy cập internet. Tuy giá cước của vina có phần rẻ nhưng sóngthì không được mạnh cho lắm, chí có ở những thành phố lớn thôi .

- mobi : có nhiều gói cước cho mình lựa chọn để xem gói cước nào là phù hợp nhấtnhưng lưu ý gói cước xem có vượt mức lưu lượng hay không nếu không cước phí sẽ rất cao. Có thể dùng tài khoản chính và tài khoản thưởng. Nhưng mạng mobi thì phủ sóng nhiều hơn so với vina 1 chút.

- viettel : có nhiều gói cước cho mình lựa chọn. Nhưng chỉ dùng được tài khoản chínhcòn tài khoản thưởng chỉ dùng nghe hoặc gọi điện thoại . Và mạng viettel thi phủ sóng đượcnhiều tỉnh thành . Đặc biệt đầu tháng thì cước phí viettel sẽ reset lại. Và được tính vào tuần đầu của tháng.

Tùy vào từng nhà mạng mà có những cước phí khác nhau :

http://www.usb3g.com.vn/Vinaphone3G.aspx

http://www.usb3g.com.vn/Mobifone3G.aspx

http://www.usb3g.com.vn/Viettel3G.aspx

* Giá thiết bị : Có 02 tốc độ 3.6Mbps và 7.2Mbps

- Các nhà mạng: hàng chính hãng của zte, huawei .

Tốc độ 3.6M là 1.100.000và 7.2M là 1.600.000 - 1.800.000

- Hàng không thương hiệu, trôi nổi, kém chất lượng :

Tốc độ 7.2Mlà 800.000 - 700.000

*Để phân biệt hàng chính hãng và hàng kém chất lượng như sau :

- Không có số seri cũng như số IMEI

- Tên thương hiệu không ai biết đến . Vd : HSDPA chỉ là giao thức 3G chứ không phải là thương hiệu.

- Thiết kế cũng như mẫu mã khôngđược tinh tế

- Hàng nhập lậu không được cơ quan nào chứng nhận .

Tùy vào điều kiện của mỗi người và có thể lựa chọn

Hoàng Hùng
Trả lời 12 năm trước

Nếu như có ĐT, có PC SUITE NOKIA nhưng chỉ số mặc đjnh của nó 921 KB ( 421 là Mặc Định lúc đầu ) khi đã cài đặt lại...Bạn có driver ( HSPDA ) USB nào k.. Tôi dùng đt 10.Mbp ( tốc độ ).

Chân thành cám ơn.

Vui lòng hồi âm wa Email : hung_ngochung@yahoo.com

Pau
Trả lời 12 năm trước

uhm,bây giờ mình thấy Usb3g chỉ tầm khoảng 700-800 thoi ah.như của viettel 7.2mbs là 780k

Hoàng Hùng
Trả lời 12 năm trước

Xin chào...

Dù sao củng cảm ơn vì đã hồi âm...

Bạn đã thử kết nối dạng ĐT chưa, mình thấy nhanh lắm. Vd : cắm N8 hoặc E72 thông qua USB. Bạn vào cài đăt USB đt trước là PC connect to WEB, khi đó ĐT tự động cài đặt vào PC là MODEM đấy.

Cài xong nhớ chĩnh lại thêm lên 921Kb...

ah, nick bạn là quân báo ahhh...có thể là đồng nghiệp đấy nhé. Khác màu áo thôi...hehehe...

Thế Bảo
Trả lời 8 năm trước

Cài đặt cấu hình 3G Mobifone như sau:

Cập nhật thông tin

Đầu tiên khách hàng tiếp cận một số thông tin cấu hình3G Mobifone, như mã pin, tên, mật khẩu và thao tác bấm máy như sau:

APN: m-wap
user: mms
pass: mms

Dial Number (Nếu cần): *99#

Sau đó đăng ký với cú pháp:

Soạn tin nhắn:GPRSgửi994

Hoặc tin nhắn:CAIDAT DATAgửi999

Sau khi đăng ký cú pháp tin nhắn xong bạn sẽ nhận được tin nhắn gửi về, tin nhắn hướng dẫn cài đặt, và làm theo hướng dẫn.

Làm theo hướng dẫn lưu cấu hình

– Thực hiện lưu tin cấu hình

– Nhập mã pin khi điện thoại yêu cầu: Mã pin 1111

– Hệ thống trên điện thoại sẽ tự động cập nhậpGPRS

Lưu ý khi Cách cài đặt cấu hình 3G mobifone cho điện thoại:

– Sau khi cài đặt cấu hình xong bạn nên tắt thiết bị và khởi động lại thiết bị.

–Đăng ký một trong số nhiều gói cướcđể tránh cước phí phát sinh.

Nguyễn Duy
Trả lời 8 năm trước

Hướng dẫn Download driver và cài đặt Dcom 3G mạng Viettel

Dcom 3G mạng Viettel là công cụ usb 3G giúp khách hàng truy cập internet trên máy tính với hai kiểu Dcom chính: Dcom 3g viettel e173eu-1 và dcom mf190s.

Hướng dẫn Download driver

Download driver bộ cài phần mềm dcom 3g viettel e173eu-1 và dcom mf190s

Bộ cài được nén lại và up lên mediafire, link down driver dcom 3g viettel e173eu-1:

Tải về miễn phí tại:

http://www.mediafire.com/download/j2ir8ab75q9vp77/dcom3g-viettel-e173eu-1.rar

3g1 Hướng dẫn Download driver và cài đặt Dcom 3G mạng Viettel

USB Dcom 3G Viettel E173eu-1

Bộ cài được nén lại và up lên mediafire, link down driver dcom 3g viettel mf190s:

Tải về miễn phí tại:

http://www.mediafire.com/download/zhkhvescgq7adee/usb-3g-viettel-dcom-mf190s.rar

3g11 Hướng dẫn Download driver và cài đặt Dcom 3G mạng Viettel

USB Dcom 3G Viettel MF190s

Các bước cài đặt dcom 3g viettel:

Áp dụng chung cho cả 2 loại “dcom 3g viettel e173eu-1 và dcom mf190s”.

Tháo nắp Dcom 3G lắp sim 3g viettel vào Dcom

Cắm Dcom 3g vào máy tính, tắt tất cả các phần mềm diệt virut trước khi cắm Dcom

Chờ máy tính nhận Dcom 3g, bạn sẽ phải chờ đợi trong 1 khoảng thời gian ngắn để hệ thống nhận dữ liệu.

Bấm next để máy tính tự cài đặt.

Sau khi máy tính tự cài xong chờ khoảng 30s để máy tính nhận hết driver của usb 3g .

Bảng giao diện kết nối của usb 3g sẽ xuất hiện sau 1 quãng thời gian cài đặt.

Thực hiện thao tác nhấn vào nút connect, sau khi nhấn nút connect vạch sóng trêngiao diện Dcom 3g, usb 3g viettel xuất hiện. Trong trường hợp vạch sóng chưa xuất hiện là do máy tính của bạn chưa nhận hết driver hoặc phần mềm diệt virut của bạn vẫn đang hoạt động.

Ngoài ra khách hàng còn có thể gặp trường hợp giao diện kết nối của dcom 3g viettel không tự bật lên. Khách hàng cần phải tắt máy tính và khởi động lại máy, có thể reset lại máy vi tính để máy nhận hết driver của dcom 3g.

Trên đây là những thao tác cơ bản hướng dẫn cài đặt Dcom 3G mạng Viettel !