3G vinaphone tính tiền quá tệ?

Hiện mình đang sử dụng thuê bao 01295976842.
tối ngày 26/8 mình có nhắn tin đăng kí gói u1. sau 1 tiếng nhận dc tin nhắn phản hồi. đăng kí thành công. tin nhắn trả về còn thong báo mình dc sử dụng đến 10h48p pm ngày 27/8.
tk của mình lúc này. đang từ 114k bị trừ còn 102k.
Tối qua mình sử dụng đến đúng hiệu lực của gói u1 đó thi dừng. ko sử dụng đến. đêm ngồi chơi dt cùng mấy thằng bạn ở nước ngoài. check tài khoản con lại 102k ok.
lúc chơi điện tử, mình có dùng dt đang cắm sim này. dow 3 bài hát về máy di dộng, để về nghe vừa đánh d tử. chỉ vậy . dow xong check tk, thấy vẫn 102k, nghĩ sẽ trừ sau. (mình dow trực tiếp trên dt, ko hề cắm vào máy tính, vì mình ko có usb 3g).

Sáng nay 11h mới dậy, check mail + sky + yahoo xong kiểm tra tk, thấy vẫn 102k. mình nghĩ sẽ trừ sau, do mạng hay trừ chậm (đã như vậy vài lần). Lúc này mình ko dùn sim này dow bất cứ 1 cái gì, chỉ login ra vào mail, sky, yahoo (trên iphone) mà thôi
Trưa đi ngủ. đến h dậy check tk thì hỡi ôi.

Cái gì đây, tk còn 10k. bực mình quá gọi lên cho tông đài, dc giải thích vòng vo, rồi nó check thì dc thông báo.
do anh dùng nhiều nên bị trừ.
Thật vinaphone tinh tiền quá bố láo, máy mình có dùng bộ đếm để tính lưu lượng nhận và tải, nên hoàn toàn ko có chuyện như vậy.

Dù sao thì là sim rác nên mình cũng cho qua, nhưng thiết nghĩ. với sim chính mình đang dùng tk lúc nào cũng trên 1t. mà đăng kí sử dụng 3g vina như này, liệu có an toàn không,
Từ h sẽ ko bao h dùng 3g vinaphone nữa. đó là kết luận của mình.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Đây là thông tin chi tiết về thuê bao của bạn
1239445024 Mobile Internet U1 28/08/2010 23:01:26 29/08/2010 23:01:29 .0

=> bạn chỉ đăng ký U1 1 lần ngày 28.8
Thuê bao được dùng 250MB miễn phí , nhưng chủ thuê bao đã dùng tầm : 500MB nên ngoài 250Mb tối đa của gói thì trừ cước quá gói .
Nhưng thời điểm dùng nhiều nhất :
28/08/2010 23:58:15 truy cập 95636 kb,
29/08/2010 00:28:15 truy cập : 89416 kb ,
29/08/2010 00:58:15 truy cập 91990kb,
29/08/2010 13:31:19 truy cập 67739kb,
29/08/2010 19:53:34 truy cập 13211kb,
29/08/2010 22:23:33 truy cập 106367kb

Vinaphone trừ cứoc offline nên sau khi bạn thoát ra khi hệ thống quét mới trừ tiền tiếp

pq
Trả lời 13 năm trước

Mnh không nghĩ thế, vấn đề mấu chốt ở đây là do vinaphone trừ cước offline nên các bạn không kiểm soát chính xác bằng phần mềm lưu lượng các bạn đo, thêm vào đó khi hết thời gian kiểm tra thấy hệ thống chưa trừ thêm tiền cac bạn load quá giờ vì nghĩ hệ thống ko trừ, nhưng sau đó hệ thống trừ offline không bỏ sót đâu...
vinaphone sẽ nâng cấp để trừ cước online trong thời gian tới... mình cũng hy vọng sớm, lúc đó dùng đến đâu trừ ngay lập tức đến đó...

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Dùng 3G mà lúc nào cũng nơm nớp lo bị trừ gói M0.Theo em, vấn đề ở đây là GÓI CƯỚC M0 quá đắt, quá khủng khiếp. Dù gói U1 miễn phí 250Mb, nhưng ngoài 250Mb này lại nhảy sang gió M0, nên người dùng lúc nào cũng lo ngay ngáy, sợ vượt quá 250Mb. Sử dụng công nghệ cao mà tâm trạng lúc nào cũng lo sợ như thế này thì...
Giải pháp em đưa ra là: Sử dụng 3G theo lưu lượng, giá cước đồng hạng, tầm 40đ/1Mb. Như thế ai dùng nhiều trả nhiều, còn nếu muốn dùng nhiều hơn nữa thì quay lại ADSL thôi.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Nhưng sự thật thì Vinaphone hiểu k nổi:

- Lần 1 gọi tổng đài: hỏi khi nào thì mới tính miễn phí 6000Mb data miễn phí --> Trả lời: 6000Mb sẽ chia làm 12 tháng, mỗi tháng đc 500Mb free. Vì mình có đăng kí gói cước M10 và M25 trc rồi nên tổng đài cũng trả lời: sau khi dùng hết dung lượng của 2 gói M10,M25 thì sẽ tính vô phần 500free.(có vẻ hợp lí nên ok xài)

- Tới hôm nay, dùng hết 2 gói M10 và M25 --> dùng tiếp --> thấy trừ tiền (vì sim này tư lúc kích hoạt mình gọi 1 cuộc duy nhất gần 9 phút mà bị trừ dã man lun - vụ này cũng chưa hiểu nữa) --> Hỏi tổng đài lần 2: Sau nhiều lần kiểm tra thông tin và chờ đợi thì được trả lời: Công văn chính thức bảo gói cước 500Mb/tháng + cước thuê bao 3 tháng Mobile Tivi miễn phí chỉ áp dụng bắt đầu vào tháng 10 (sau thời gian mình kích hoạt 1 tháng). Hỏi chắc ko, nói chắc.

- Kiểm tra lại tin nhắn khi kích hoạt TV ON gửi 888 thì thấy tổng đài đã xác nhận tặng cước thuê bao Mobile tivi miễn phí 3 tháng từ 8/9 (ngày mình kích hoạt Tivi on) --> hỏi tổng đài lần 3: sau nhiều phút lâu ơi là lâu cầm đt chờ thì đc bảo hệ thống k nhắn tin nào nói là miễn phí Mobile tivi từ 8/9 --> mình đòi nhắn lại tin nhắn đó cho hệ thống (làm dữ lên) thì đc trả lời sẽ ghi nhận và kiểm tra, trả lời sau. Hỏi thêm khi nào được dùng free 500Mb data/tháng thì dc trả lời khi kích hoạt những sim có khuyến mãi dung lượng data thì chương trình khuyến mãi sẽ được thực hiện ngay khi sim kích hoạt --> nhờ tư vấn trường hợp của mình why lại bị trừ tiền khi chưa sử dụng đc 500Mb tí nào thì lại được bảo ghi nhận, giải quyết sau (....?)

Hết nói nổi, sao từng chương trình khuyến mãi của Vinaphone k được công khai hay sao mà mỗi người phục vụ khách hàng trả lời 1 kiểu, k biết đâu mà rờ hết. Cuối cùng là sao ta? là sao ta? Khi nào mình được xài miễn phí 500Mb/tháng + xem tivi 3 tháng miễn phí?

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Em đang xài 3g của Vinaphone và có những nhận xét rất khách quan thế này ạ:

Các bác khiếu nại về việc trừ tiền oan ở trong topic đều đã được giải thích rõ ràng, như bác đầu tiên thì do đk U1 hết thời hạn 1 ngày nhưng vẫn xài tiếp nên bị tính với mức cước 1k/1Mb; bác thứ 2 thì ban đầu bảo là bác nhắn 2 tin đk U1, nhưng rốt cuộc thì ra bác ấy nhắn có 1 tin thôi, nên ngày hôm sau bị trừ tiền M0 là chiện đương nhiên,.......

Như vậy, đa phần trường hợp các bạn thấy bức xúc về vấn đề tính cước đều do các bạn "QUÊN" : gói cước mà các bạn sử dụng là gì ? thời hạn của gói ? Data của gói ? thứ mà các bạn download có dung lượng lớn không ?

Mình đồng ý là nhà mạng cũng có rất nhiều hạn chế, như nhắn tin thông báo hết hạn chậm, thống kê data chậm,.... nhưng đó là việc từ xa xưa mạng GSM thời còn xài GPRS nó đó thế, còn việc tính cước lưu lượng thì không oan sai như các bạn đã nói.

Đọc qua topic này mình còn thấy các bạn hay có tâm lý hùa theo, thấy người ta la làng thì mình cũng la theo. (sorry vì mình nói thẳng, tâm tý chung của người Việt Nam mình là thế, bạn nào nóng mặt khi đọc tới đây thì hay thử nhìn lại những sự kiện lớn khác cho tới cái topic nhỏ này mà suy xét thử xem). Bạn có thể thắc mắc, còn chỉ trích người khác, cụ thể ở đây là vinaphone, thì nên tự vấn mình trước là có "quên" trong lúc truy cập hay không.

Mình xài 3 điện thoại là 3 sim của cả 3 mạng (do nghèo nên phải xài sim rác cho tiết kiệm) và mình đứng trên quan điểm là khách hàng của vinaphone mà nói chứ không bênh mạng này hay mạng kia.

Bùi Duy Thắng
Trả lời 12 năm trước

mình cũng thấy sợ cách tinh tiền và trừ tiền của Vinaphone... mình mới dùng, sàu một ngày, trong phân mềm báo tổng cộng có chưa đến 300M vậy mà trừ hết luôn tiền một tài khoản gói 65,000 Đ( khi mới kịch hoạt tài khoản tổng công hơn 200,000Đ)...pó tay.. cạch đến già vinaphone