Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
thietbisogiare tuncon dinhhieu8 ngocxuyen dinhcua suachuadieuhoapro dieuhoanagakawa laxanhhanoi akvietnamjsc hungdhdi1 Trả lời cuối cùng: 25/05/2011
Chủ đề liên quan
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mạng 3G của nhà mạng nào tại Việt Nam là "nét" nhất?

   tun oi 16/05/2011 - 17:27

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   23459
   Trả lời (17)
   Bình luận bằng Facebook (17) | Bình luận bằng ID Vatgia (17)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Tran Van Trung

   25/05/2011 - 15:50

   Mình cũng đang dùng USB 3G, Mình khuyên bạn :
   1. Nên mua con USB nào mà dùng được cả 3 mạng ý. Để nay mai lỡ mạng này mạng kia có khuyến mại thì ta còn dùng được hết. Đừng mua con nào mà chỉ dùng được 1 mạng.OK ?
   2. Đến thời điểm hiện tại thì dùng gói cước 3G của Vinaphone vẫn là rẻ và thuận tiện nhất, độ phủ sóng rộng, mạnh và cao hơn Mobifone, tuy nhiên tốc độ thì chưa bằng Viettel. Bạn mua 2 sim Vina là dùng được 1 tháng, 50k 1 sim suy ra 1 tháng mất có 100k mà còn được dùng tẹt ga nữa.
   3. Mua USB 3G cua JVJ hoặc của Vodafone là ngon rùi. Mình ít tiền nên dùng con HSPDA. ^^. Chất lượng cũng được, mà nếu nhà bạn ở chân cột phát sóng 3G của Vina thì thôi rồi, ADSL thua xa. Nhưng nếu xa cột thì mạng cũng hay đứt lắm. Bạn có thể gọi 18001091 để biết cột phát sóng nào của Vina là cột phát sóng 3G.
   Chúc bạn có được sự lựa chọn đúng đắn. Thân !

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Lê Văn Đạt

   29/05/2011 - 17:14

   Tùy vùng, tùy chỗ, thậm chí nhà cao tầng còn tùy tầng.

   Ví dụ như nhà mình ở khu Hoàng văn thái, khu quân đội. Mạng viettel mới là nét chứ mạng vina là tiêu luôn.

   Nhà chị bạn mình ở Văn quán, mạng vina mới có chứ mạng viettel thì cũng tịt ngóm.

   Bạn tìm hiểu nhà mình thuộc khu vực nào chứ không phải mạng nào tốt hơn. Mạng nào chả tốt. :D . Như màu nào chẳng đẹp nhưng có người thích màu xanh, ng thích màu vàng, người lại thích màu đen.

   -----

   Nội thất aK

   http://noithatak.com/

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun cua di

   16/05/2011 - 17:28

   Công việc phải cập nhật và trao đổi thông tin liên tục khiến rất nhiều người dùng hiện nay chọn cho mình giải pháp, sắm USB 3G để có thể chủ động trong nhiều tình huống cần trao đổi thông tin trên Internet. Vậy bạn nên chọn USB 3G của nhà mạng nào?

   Đa dạng về dịch vụ của nhà cung cấp

   Theo một thử nghiệm bằng công cụ Speed Test, tốc độ download của các mạng 3G tại Việt Nam xấp xỉ 1.77 Mb/s, Upload 1.18 Mb/s và Ping 175 ms, như vậy mạng 3G hoàn toàn mạnh đủ để bạn sử dụng trong trường hợp không có mạng có dây, hoặc không dây khác.

   Tùy vào từng không gian, từng địa điểm mà sóng 3G của các nhà mạng có thể mạnh, yếu khác nhau. Thế nhưng, chúng ta nên sử dụng dịch vụ 3G nào trong một công việc ưa di chuyển của mình?

   Dịch vụ Mobile BroadBand Dịch vụ Data 65đ/Mb tính theo block 10 Kbyte. Thẻ nạp tiền có mệnh giá thấp nhất là 10.000 đồng, thời hạn sử dụng 2 ngày, thời hạn nhận SMS là 1 ngày.

   Hiện tại, đường truyền dữ liệu và truy cập Internet tối đa của Vinaphone lên tới 14.4 Mbps, đây cũng là nhà mạng nhận được giải thưởng Mạng điện thoại di động có dịch vụ 3G tốt nhất trong Vietnam Mobile Awards 2011, đây là giải thưởng thường niên do Vietnamnet tổ chức. Người tiêu dùng trực tiếp, đánh giá, bình chọn dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

   Mạng 3G của nhà mạng nào tại Việt Nam là "nét" nhất?, Vi tính - Internet, Mang 3G cua nha mang nao la tot nhat, mang 3G tai Viet Nam, mang 3G, USB 3G, Vinaphone, Viettel, mang 3G, dich vu 3G

   Hiện dịch vụ 3G đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của người dùng

   Theo đại diện của Vinaphone, nhà mạng này rất chú trọng nâng cấp hạ tầng của mạng 3G, cho đến nay hơn 10.000 trạm BTS 3G đã được lắp đặt, phủ sóng 3G trên khắp toàn quốc, bảo đảm cho thuê bao 3G có thể sử dụng ở bất kì đâu.

   Như vậy, Mobile BroadBand là một dịch vụ đáng tin cậy và đã được người dùng trải nghiệm cũng như khẳng định về chất lượng.

   Đối với dịch vụ Fast Connect của Mobifone, giá cước là 61,35 đ/MB, cước SMS áp dụng như quy định đối với Mobicard.

   Thời hạn sử dụng dịch vụ Fast Connect của Mobifone lại có cách tính khác. Ngay khi kích hoạt sử dụng, thuê bao Fast Connect trả trước có thời hạn sử dụng là 60 ngày, thời hạn sử dụng sẽ được tự động gia hạn thành 60 ngày tính từ thời điểm thuê bao thực hiện một trong các giao dịch có phát sinh cước như: sử dụng dịch vụ data, nhắn tin hoặc nạp tiền (không phân biệt mệnh giá và hình thức nạp tiền) - tức là thời hạn sử dụng tối đa của thuê bao là 60 ngày. Nếu trong vòng 60 ngày, thuê bao không thực hiện một trong các giao dịch nói trên thì sẽ bị khóa 1 chiều. Hết thời hạn sử dụng, khách hàng sẽ có thêm 10 ngày để nhận cuộc gọi và nạp tiền. Nếu sau 10 ngày khách hàng không nạp tiền, thuê bao sẽ bị khóa 2 chiều. Thời hạn khóa 2 chiều là 31 ngày. Hết thời hạn khóa 2 chiều, nếu khách hàng không nạp tiền, số thuê bao sẽ bị thu hồi.

   Fast Connet là dịch vụ khá tốt đối với những khách hàng “sợ” bị khóa tài khoản, trong thời gian 70 ngày kể từ khi họ thực hiện giao dịch đầu tiên, người dùng có thể sử dụng bất cứ giao dịch nào, ví dụ như lướt web, nhắn tin, nạp tiền… đều sẽ khởi tạo 60 ngày sử dụng tiếp theo cho dịch vụ của mình.

   Nhà mạng khác là Viettel rất đa dạng về gói cước như: Gói PC, gói cước Laptop… gói cước dành cho Laptop là 60 đ/MB.

   Với card 10.000 đồng, nhà mạng này cung cấp cho khách hàng thời hạn sử dụng là 4 ngày, thời hạn chờ nạp thẻ là 10 ngày.

   Như vậy, Viettel là nhà cung cấp đang có cách tính cước với giá rẻ nhất hiện nay. Nếu bạn cần một đường truyền ổn định, giá rẻ, có thể sử dụng dịch vụ của nhà mạng này.

   Một đại diện của Viettel cho biết, hãng vừa thử nghiệm dịch vụ 4G thành công, nhưng dịch vụ 3G vẫn được chú trọng và ngày càng hoàn thiện để phục vụ người dùng.

   Bạn cần lưu ý một điểm là tham khảo các trường trình khuyến mại của các nhà mạng trong cùng một thời điểm, điều này giúp cho bạn có thể so sánh về tính lợi ích của từng chương trình khuyến mại của các nhà mạng dành cho người dùng và có một lựa chọn hợp lý.

   Nên chọn mua loại USB 3G nào?

   Thông số trên USB 3G thể hiện việc tốc độ băng thông USB 3G hỗ trợ, có hai loại phổ biến là 3.2 Mbps và 7.2 Mbps, có giá từ 550.000 – 750.000 đồng.

   Các nhà mạng như Vinaphone, Viettel, Mobifone đều cung cấp các dịch vụ 3G đi kèm theo thiết bị đầu cuối (USB 3G) với nhiều khuyến mại kèm theo. Bạn nên mua USB 3G của các nhà mạng để được hưởng nhiều khuyến mại (tùy từng thời điểm) để tránh mua phải hàng giả, hàng ghi “khống” thông số kĩ thuật, như tốc độ băng thông tối đa chỉ đạt 3.6 Mbps nhưng lại in trên vỏ là 7.2 Mbps.

   USB 3G của các nhà mạng chủ yếu là do hai hãng ZTE và Huawei (Trung Quốc) cung cấp và có điểm hạn chế là đã bị khóa, chỉ dùng được mạng của nhà mạng đã bán thiết bị này. Tuy nhiên, có thể dùng thủ thuật để mở khóa, dùng cho 3G của tất cả các mạng GSM.

   Nếu bạn không phải là dân rành về kĩ thuật, có thể mua USB 3G từ các nguồn ngoài các nhà mạng nói trên cung cấp và vẫn là thương hiệu ZTE, Huawei với giá đắt hơn khoảng 100.000 đồng và không bị khóa.

   Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có nhiều thương hiệu cung cấp USB 3G như Vodafone, AT&T, Novatel… có giá khá đắt (900.000 – 1.100.000 đồng/chiếc) được đánh giá cao về chất lượng. Mặc dù vậy, thời hạn bảo hành của những sản phẩm này rất ít (khoảng 1 tháng) do đây chủ yếu là hàng xách tay.

   Bạn nên chọn những sản phẩm nào bảo hành đại diện của hãng tại Việt Nam, điều này sẽ tránh cho bạn gặp phải phiền toái mỗi khi chiếc USB 3G của mình bị hỏng.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   rudfjghdgj

   25/05/2011 - 15:47

   Với việc mạng di động VinaPhone chính thức khai trương mạng 3G đầu tiên trong tháng 10, và tiếp sau đó là 2 mạng MobiFone, Viettel cũng lần lượt gia nhập thị trường vào tháng 12. Có thể nói, cánh cửa truy cập Internet tốc độ cao đã được thực sự rộng mở đối với các thuê bao di động tại Việt Nam.

   Ngoài cách kết nối truyền thống giữa PC và điện thoại di động (hỗ trợ 3G), khách hàng còn có thêm lựa chọn để trải nghiệm và tận hưởng tốc độ truyền dữ liệu, truy cập Internet tốc độ cao mọi lúc mọi nơi (kết nối Laptop) với sức mạnh của công nghệ mạng 3G mới nhất vừa được chính thức triển khai tại Việt Nam thông qua các thiết bị đầu cuối USB 3G Modem.

   USB 3G Modem được xem là thiết bị kết nối Internet không dây qua sóng điện thoại di động mới nhất sử dụng mạng 3G (có vai trò như một modem gắn ngoài). Thiết bị cho phép kết nối Inernet với tốc độ tải xuống hỗ trợ lên đến 7,2Mbps (đạt tốc độ tốc đa mà 3 mạng Vinaphone, MobiFone, Viettel hiện tại đang cung cấp) với giao thức HSDPA (High-Speed Downlink Packet Access - 3.5G), chính vì vậy thiết bị hoàn toàn phù hợp để sử dụng các dịch vụ đa phương tiện trực tuyến như Luớt Web, Email, Nghe nhạc, Chơi Game Online, Xem phim, Video chat...

   Hiện tại tại thị trường Việt Nam, bạn có thể tìm mua dễ dàng các loại thiết bị USB 3G (USB có khe SIM 3G) như sau:

   1. Huawei E156G USB 3G Modem(Giá tham khảo: 1.189.000 đồng (*), bảo hành 1 năm, trọng lượng 50g)


   Hỗ trợ mạng: HSDPA / 3.5G / UMTS / 3G / EDGE / GPRS

   Hệ điều hành hỗ trợ: Windows (2000, XP, Vista) and Mac (10.4 and 10.5)

   Tốc độ tốc đa: 3.6 Mbps (giao thức HSDPA)

   Loại sản phẩm: USB Modem - Hàng chính hãng

   Màu sắc: Đen xám

   Hỗ trợ khe cắm Micro SD (Micro SD Card Slot)

   Plug and play, không cần cài đặt thêm driver

   Cáp mở rộng & sách hướng dẫn (đi kèm)
   2. Shenzhen WO65 USB 3G Modem(Giá tham khảo: 1.235.000 đồng (*),bảo hành 1 năm, trọng lượng 23g)


   Hỗ trợ mạng: HSDPA / 3.5G / UMTS / 3G / EDGE / GPRS

   Hệ điều hành hỗ trợ: Windows (2000, XP, Vista) and Linux

   Tốc độ tốc đa: 7.2 Mbps (giao thức HSDPA)

   Loại sản phẩm: USB Modem - Hàng chính hãng (China)

   Màu sắc: Trắng

   Plug and play, không cần cài đặt thêm driver

   Có sách hướng dẫn (đi kèm)

   3. USB 3G JVJ BR95 Modem(Giá tham khảo: 1.798.000 đồng (*),bảo hành 1 năm, trọng lượng 70g)


   Hỗ trợ mạng: HSDPA / 3.5G / UMTS / 3G / EDGE / GPRS

   Hệ điều hành hỗ trợ: Windows (2000, XP, Vista) and Linux

   Tốc độ tốc đa: 7.2 Mbps (giao thức HSDPA)

   Loại sản phẩm: USB Modem - Hàng chính hãng (Singapore/China)

   Màu sắc: Đen đỏ

   Plug and play, không cần cài đặt thêm driver

   Có sách hướng dẫn (đi kèm)

   Thử nghiệm và đánh giá:

   Nhìn chung 3 thiết bị trên đều bắt sóng 3G của Vinaphone khá tốt, hoạt động tương đối ổn định, tốc độ truy cập internet nhanh gấp 3 lần so với đường truyền ADSL truyền thống (tốc độ truy cập Internet qua USB 3G này còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng ở từng khu vực phủ sóng của nhà mạng). Trong đó USB 3G JVJ BR95 Modem bắt sóng tốt và ổn định hơn các loại khác.

   Xét về khía cạnh tốc độ truy cập internet thông qua mạng 3G VinaPhone, tác giả thử nghiệm khu vực TP.HCM tại các quận nội thành, cho thấy tốc độ nhanh hơn đường truyền ADSL, trong đó Download đạt 1.6 – 1.8 Mbps (có lúc đạt đến 4 Mbps), Upload đạt 0.236 Mbsp. Kết quả này được đo thông qua dịch vụ speedtest.net.
   Ngoài ra, thiết bị này cũng có thể kết nối giúp người dùng máy tính truy cập Internet trên băng tần di động GSM (2G) tiêu chuẩn hiện tại.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   djghjfdg

   25/05/2011 - 15:48

   Cước phí viettel mắc thế mà khen được mới hay. Ham hố mua thiết bị rẻ thế còncước phí mắc sao ko nghĩ tới. Tháng nào cũng è cổ ra đóng tiền. Cái lớn ko nhìn thấy cứ châm châm vô cái nhỏ nhặt.

   Nhà mạng nào cũng có ưu điểm va khuyết điểm cả.

   - Viettel : phủ sóng nhiều tỉnh thành nhưng cước phí cao. Vì chỉ dùng được TK chính ko dùng đươc TK thưởng. Chỉ thích hợp cho việc đi công tác xa mà dùng thôi, chứ xài 24/24 trả tiền mệt nghỉ.

   - Mobi: cước phí ko mắc bằng viettel vì dùng được TK chính va TK thưởng nhưng ko có gói cước ko giới hạn dung lượng . Chỉ thích hợp cho người ít dùngmạng thôi . Điều đặc biệt của mobi nếu ko kích hoạt gói cước trước mà dủng ngay thì tiền mất ráng chịu.

   - Vina : mặc dù cước phí có rẻ vì có những gói cước ko giới hạn dung lượng , nhưng ngược lại sóng vina thì yếu hơn 2 nhà mạng kia.

   (sóng tùy thuộc vào vị trí địa lý cũng như chất lượng của từng thiết bị mà mấy bạn chọn)

   - Vừa muốn rẻ , vừa muốn bền , vừa muốn nhanh , ổn định và tốt nữa thì có lẻ mình quá tham lam . Xin thưa tiền nào của nấy thôi bạn ah.

   - Vấn đề đáng quan tâm ở đây tìm được phươngán nào là phù hợp với mình.

   Cảm ơn đã đọc tin !

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   djghjdgh

   25/05/2011 - 15:49

   Mình thì chưa thử dùng của các hãng khác.

   Nhưng ngày trước dùng USB 2G của Viettel thì rất chậm. Tiếp theo dùng USB 3g của Viettel loại 3.6 MBs dùng cũng OK, tuy nhiên Upload website thì hơi chậm.

   Bây giờ mình đang sử dụng USB 3g của Viettel loại 7.2 MBs thấy tốc độ rất tốt và giá cả rất phải chăng.

   Mặc dù chưa có gói thuê bao trọn gói, giá mà Viettel cho ra mắt gói thuê bao trọn gói cho USB 3g Viettel như 200.000 đồng, 300.000 đồng, 500.000 đồng, ... dùng bao nhiêu thì tùy thì tốt biết mấy.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Do Hoang Ha

   25/05/2011 - 15:50

   Cái này thì phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: vấn đề tài chính và nơi bạn đang sống. Nếu bạn ở thành phố thì bạn nên dùng 3g của vinaphone hoặc mobifone, bạn nào muốn sài trọn gói thì nên chon vina nhé 300k/1 tháng. Những bạn ở nông thôn hoặc những vung có tín hiệu 3G không tốt thì nên sài vietttel, giá cả cũng hợp lý chứ không đến nỗi nào.

   Mình nói thêm 1 chút, 3g của viettel thì tốc độ bao giờ cũng cao hơn 2 thằng kia nhưng mà chi phí thì cao hơn 1 chút. Nhưng mà ko sao, tiền nào của ấy mà. Hiện mình đàn sài con USB 3G F110 của viettel 7.2Mbps. Mình đang ở nông thôn, sóng 3G hơi yếu, chập chờn lắm nhưng tốc đọc cũng khá cao, khoảng 800kbs/s ~ 134KB/s khi lướt web.

   Chúc bạn chọn được 1cái USB 3G như ý.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Quoc hung

   25/05/2011 - 21:23

   Chào các ban!

   Hie

   Hie

   Hien tại ở VN có tới 4 mạng 3G lận mà. Viettel, vina, mobi, evnt. Ở thời điểm này mình nghĩ các bạn hãy thử trãi nghiệm với EVNT đi. Hiện tại so với các mạng kia EVNT sẽ đảm bảo tốc độ hơn do lượng KH ít, với EVNT mới đầu đồng bộ thiết bị mới hết, sử dụng mấy mạng kia nhiều khi bị chuyển qua lại 2G nữa. Ban không phải sợ bị ảnh hưởng tốc độ.Hiện tại cách kinh doanh EVNT chưa tốt nhưng mình thấy 3G sử dụng ổn định. Hãy cứ sử dụng thử rồi đanh giá và lựa chọn. Mà nếu mua ÚB 3G mình nghĩ nên chọn loại sử dụng nhiều mạng đó đừng bị ràng buộc 1 mạng. Vì hiện tại nhiều mạng đưa ÚB 3G ra mà chưa Unclok được đâu mắc công sao này không có lựa chọn thêm mạng sử dụng. Chúc các bạn lưa chọn được cho mình ÚB và mạng sử dụng ưng ý

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hà Nội Pie

   27/05/2011 - 10:55

   Viettel và EVN có độ phủ sóng rộng hơn, nhưng viettel chập chần..

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Hùng Cường

   27/05/2011 - 21:09

   viettel phủ sóng rộng hơn nhưng nhiều lúc mạng chập chờn lắm

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm