Học ngành tài chính, chọn laptop Mac hay Windows?

Em sẽ qua Australia học ngành tài chính, mọi người tư vấn giùm em xem chọn laptop nào.

Sắp tới em sẽ qua Australia học chuyên ngành tài chính, mọi người tư vấn giùm em xem nên xài Mac OS hay Windows? Hãng laptop nào xài ok nhất, tiện phục vụ những việc sau này liên quan chuyên ngành?

Giá tầm 30 triệu đồng trở xuống.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Mình khuyên bạn dùng máy chạy Windows nhé. 30 triệu trở xuống mình khuyên bạn dùng con Surface Pro 4 core i5 là quá ngon rồi.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Mình thật sự khuyên bạn nên chọn Windows. Mình dùng cả 2 nên biết được Macbook không hỗ trợ nhiều chương trình tài chính, thậm chí word, excel và access. Nếu bạn cài phiên bản dành cho Mac cũng rất khó dùng.

Thật sự nếu bạn thích Macbook Pro vẫn có thể mua rồi dùng bootcamp để cài Windows chạy song song với OSX, nhưng sẽ chiếm nhiều bộ nhớ và bất tiện lắm. Thay vì tốn tiền mua Macbook, bạn nên mua cho 1 mình 1 chiếc laptop chạy Windows tốt.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Laptop xài Windows nhé bạn. Đa số các phần mềm chuyên ngành tài chính chỉ hỗ trợ Windows. Mua Macbook xong cũng phải cài Windows nếu muốn sử dụng phần mềm chuyên ngành!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Do ngành này không cần nhiều phần mềm chuyên dụng nếu dư giả thì bạn dùng Macbook vừa đảm bảo được độ thẩm mỹ cũng như việc học tập, Macbook bạn cũng có thể cài đặt window được vì thế nếu có tiền thì Macbook là một lựa chọn hợp lý.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Học tài chính thì không cần máy cấu hình cao em nhé. Qua Úc học và mua máy bên đó thì tiện hơn, cứ ultrabook của Mỹ mà 'múc', với ngân sách 30tr rất rộng đường lựa chọn.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Có nhiều phần mềm tài chính chỉ chạy trên Windows mà không chạy trên Mac. Do đó, học tài chính thì mua laptop windows là tiện nhất bạn ơi.

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Mua Surface Pro 4 em nhé. Ko phải hối hận đâu em.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Mình khuyên bạn mua macbook pro retina 13 inch vừa tầm tiền của bạn. Cấu hình đủ để bạn dùng. Có office văn phòng đầy đủ (Office của Microsoft cũng có luôn). Trường hợp cần dùng phần mềm chỉ trên win mới có thì có thể cài parallels chạy win10 nhé bạn. Cảm nhận của mình khi dùng win10 trên parallels thì sướng hơn cả dùng lap chạy win10 (Mình có con Vaio chạy win10). Chân thành khuyên bạn mua macbook pro.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Học tài chính nên chọn lap Win do có nhiều phần mềm không có trên máy Mac. Ngoài ra thì bạn phải dùng máy để phân tích và sử dụng các bảng dữ liệu rất nặng nên chọn máy có chip tốt, RAM tầm 16GB và có SSD mới chạy ổn.

Phạm Công Sơn
Trả lời 7 năm trước

Mình nghĩ bạn nên dung máy windows nhé. Bạn học tài chính thì sử dung ứng dung văn phòng nhiều vì vậy windows sẽ tốt hơn. Tất nhiên MacBook cũng tốt không kém tùy vào sở thích và điều kiện để bạn chọn. Bạn nên ra tận nơi dung thử để chọn máy phù hợp. Chúc bạn học giỏi.