Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Hướng dẫn cài skype cho iPhone?

biert rui 14/12/2009 - 17:01

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
49.477
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

14/12/2009 - 17:04


Được mong đợi từ lâu, cuối cùng Skype cũng xuất xưởng phiên bản dành riêng cho iPhone. Mặc dù chưa thật hoàn hảo, nhưng nhìn chung chất lượng tốt, dễ sử dụng với âm thanh thoại tuyệt vời, đặc biệt khi thực hiện cuộc gọi giữa các tài khoản Skype.

Skype trên iPhone cũng có những tính năng tương tự như các phiên bản trên thiết bị di động khác, vốn lâu nay đã hỗ trợ Windows Mobile, Android, điện thoại trên nền Java.

Khi gọi ứng dụng Skype, người dùng có thể quan sát bạn bè trong danh bạ liên lạc có trên mạng hay không, thực hiện cuộc gọi miễn phí từ Skype tới Skype, sử dụng SkypeOut (một dịch vụ có trả phí) để gọi điện thoại đường dài hoặc di động, gửi và nhận tin nhắn tức thời cùng bạn bè trên Skype, nhận cuộc thoại tới số điện thoại SkypeIn (một dịch vụ có trả phí khác, giúp khởi tạo số điện thoại “trực tuyến”).

Tuy nhiên, Skype trên iPhone vẫn chưa cho phép tạo cuộc gọi video hay hội họp nhóm như trên phiên bản desktop.

Skype trên iPhone có gì?

Lần đầu tiên tải và kích hoạt Skype trên App Store, khi đăng nhập, ứng dụng sẽ tự động nhập tất cả các thông tin tài khoản, danh bạ, mức cước SkypeOut đã mua.

Giao diện của Skype trên iPhone khá giống với phiên bản Windows Mobile, mặc dù có cảm giác giống với thiết kế của iPhone. Chẳng hạn, Diapad và danh bạ được trang bị bộ lọc hiển thị theo thẻ (tab) khá giống phong cách iPhone.

Để thực hiện cuộc thoại từ Skype trên iPhone, bắt buộc thiết bị phải có kết nối Wi-Fi. Ngoài ra, với các kết nối 3G, EDGE hay GPRS, người dùng có thể “thả cửa” chat với bạn bè.

Theo thử nghiệm của trang tin 9to5Mac, thông qua mạng 3G của nhà cung cấp AT&T, người dùng iPhone phiên bản 3.0 còn có thể thực hiện cuộc gọi như thường (Đối với mạng 3G, Apple vẫn “cấm cửa” các ứng dụng thoại thứ ba như Skype. Hiện vẫn chưa có bất kì ứng dụng VoIP nào dành cho iPhone cho phép gọi VoIP qua mạng 2G hoặc 3G.)

Ngoài ra, một trong những điểm khá thú vị của Skype trên iPhone là ảnh hiển thị (avatar) danh tính người dùng, có thể được cập nhật trên chính iPhone, sử dụng ảnh sẵn có trong album của thiết bị hoặc dùng camera iPhone chụp chân dung mới.

Ứng dụng Skype dành cho iPhone này có thể sử dụng trên iPod Touch. Tuy nhiên, do không tích hợp sẵn microphone, để sử dụng được tính năng thoại trên iPod Touch, người dùng cần trang bị bộ headphone đặc biệt gồm cả tai nghe và microphone. Hiện Apple cung cấp khá nhiều mẫu headphone phục vụ cho nhu cầu nghe – thoại với các mức giá khác nhau từ 29USD trở lên. (T.C)

Chất lượng cuộc thoại: quá tuyệt!

Chất lượng cuộc thoại qua kết nối Wi-Fi rất tuyệt vời. Cuộc thoại Skype tới Skype cho tiếng đàm thoại lớn và rõ, chất lượng có thể còn cao hơn so với mức trung bình cuộc thoại thực hiện trên di động hiện nay. Sử dụng SkypeOut để gọi đường dài hoặc tới điện thoại di động cho chất lượng nhìn chung cũng rất tốt, tuy đôi lúc chập chờn.

Nhìn chung, chất lượng cuộc thoại của Skype trên iPhone tốt hơn hẳn so với các dịch vụ VoIP trên thiết bị di động trước đây như Skuku, Truphone, EQO và cả Skype dành cho Windows Mobile…

Một vài trục trặc nho nhỏ

Tuy đã đáp ứng được mong ngóng của người dùng, nhưng không phải Skype dành cho iPhone đã thực sự hoàn hảo. Trong khi một số bạn bè trên danh bạ vẫn kết nối nhưng thông tin lại hiển thị ngoại tuyến. Ứng dụng cũng thường phản ứng chậm chạp khi gõ nhẹ trên màn hình cảm ứng để ra lệnh, chẳng hạn khi khởi tạo hoặc kết thúc cuộc gọi.

Ngoài ra, một số tính năng tuyệt vời vốn có trên phiên bản desktop cũng vắng mặt trên iPhone. Trong khi đó, một số dịch vụ đối thủ như Truphone mang đến cho người dùng iPhone khá nhiều tính năng mà Skype hiện thiếu khuyết, chẳng hạn chat thông qua dịch vụ IM của nhà cung cấp thứ ba AIM, Yahoo Messenger... Tất nhiên, xét về mặt chất lượng, Skype vẫn giữ “ngôi vương”!

Chỉ sau 36 tiếng xuất hiện, Skype dành cho iPhone đã trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store ở rất nhiều quốc gia.

Có thể tải miễn phí phiên bản Skype dành cho iPhone và iPod Touch trên App Store hoặc truy cập www.itunes.com/appstore/.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoàng Hải Huy

01/03/2012 - 14:36

Bạn chỉ cần vào AppStore gõ từ khóa Skype sau đó search là nó tìm ra. Sau đó thì cứ cài đặt mà thôi. Rất đơn giản. Chất lượng rất tốt. Ngoài ra bạn có thể thử cài thêm Viber dùng thử xem sao, mình gọi tốt lắm.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Huỳnh Thị Mỹ Linh

13/09/2014 - 17:11

cai roi nhung sao lau qua khong thay duoc vay ?

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Chithanh Nguyen

18/08/2015 - 12:23
cách cài đặt
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm