Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cho em hỏi về cách sạc pin Iphone 3G?

gfhfghgg 11/01/2010 - 16:25

Em mới được tặng con 16GB nhưng em ko biết lần đầu xạc pin bao lâu?lần 2,3 xạc bao lâu?Bro nào biết chỉ giúp em với vì em nghe nói lần đầu xạc ko đúng cách là sẽ bị chai pin.Thanks
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
44.540
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

11/01/2010 - 16:26
Lần đầu xạc = điện nhà tới complete hay full, sau đó xài còn khoảng 20% xạc full lại lần nữa, mọi lần sau xạc sao củng được không cần đợi hết, xạc lúc nào rảnh là okie,
Kinh nghiệm của mình (tại mình có shop cell) đừng xạc qua đêm, pin dể bị phù sau khoảng sáu tháng, củng như không xạc quá 1 giờ = car chagger,,,
Mỗi lần khách mang phone ra nói cần pin, mà mình thấy nó phù lên, hỏi họ,thì được biết họ xạc qua đêm nhiều lần,,,
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun oi

11/01/2010 - 16:26
Lần đầu tiên sạc liên tục 8-10 giờ . sau đó xài đến hết pin rồi sạc tiếp lần 2 8-10 giờ , sau đó xài đến hết pin - sạc lần 3 thì khi nào đầy pin là cứ xài và sạc lúc nào , bao lâu cũng được ( kể cả sạc qua đêm cũng không có vấn đề gì ) , mỗi nửa tháng nên có 1 lần xài cạn pin một lần mới sạc lại .
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Chita

02/10/2010 - 12:37

Sạc pin theo cách này tớ thấy hiệu quả nhất, không chỉ cho iPhone mà hầu như các thiết bị điện tử khác:

- Lần đầu 12h

- Lần 2 là 8h
- Lần 3 là 8h

Sau đó thì hết pin thì sạc, nên xài hết pin mới sạc sẽ tốt hơn sạc nửa chừng. iPhone có chế độ tự xả và tự ngắt khi pin đầy (xài cục sạc, sạc vi tính, .... không có chức năng tự ngắt)

Bạn nào sạc lâu thì kiểm tra lại cục sạc, dây sạc hoặc đổi cục sạc khác thử xem sao. Nếu không có gì thì chạy lại FW mới, 3.0 hiện tại có nhiều trục trặc về PIN.

Ngoài ra bạn tham khảo thêm

- Thời lượng sử dụng pin của iPhone 3G/3GS dài hay ngắn là tùy thuộc vào các thông số được cài đặt cũng như biết sử dụng điện thoại đúng cách. Bài viết sẽ cung cấp cho người dùng các cách để có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin cho iPhone 3G/3GS.

1. Phần mềm: Sử dụng iTunes để cài đặt hệ điều hành iPhone mới nhất, nhằmđảm bảo điện thoại có những tính năng bảo toàn pin mới nhất.

2. Tắt kết nối 3G khi không sử dụng: Kết nối 3G sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn kết nối 2G. Vì vậy, nếu chỉ sử dụng mạng 2G thì nên tắt chế độ 3G khi không cần thiết, bằng cách: Vào Settings ->General -> Network.

3. Dịch vụ định vị: Những ứng dụng kích hoạt dịch vụ định vị (GPS, cột thu phát sóng di động, định vị qua Wi-Fi) đều ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin. Tắt các dịch vụ định vị bằng cách vào Settings ->General -> Location Services và chỉ bật lại khi sử dụng dịch vụ này.

4. Tự động kiểm tra thư: Việc tự động kiểm tra thư điện tử thường xuyên cũng tiêu tốn nguồn pin của điện thoại rất nhanh. Vì vậy nên đặt iPhone ở chế độ tự động kiểm tra thư với tần suất thấp hơn hoặc kiểm email theo kiểu thủ công. Người dùng có thể thực hiện cài đặt lại bằng cách: Vào Settings ->Mail -> Auto Check.

5. Yahoo!Mail: Nếu khách hàng có một tài khoản thư Yahoo thì nên tắt chức năng Push mail khi không cần thiết. Mở Settings, chọn Mail, chọn tài khoản Yahoo! của bạn, chọn Advanced và đặt “Use push mail” ở chế độ Off.

6. Giảm số tài khoản thư: Xóa những tài khoản thư không cần thiết. Số lượng tài khoản thư mà iPhone phải kiểm tra càng ít thì càng không phải sử dụng nhiều năng lượng của nguồn pin.

7. Wi-Fi: tắt Wi-Fi khi không sử dụng (Settings > Wi-Fi > Wi-Fi (ON/OFF).

8. Cường độ sóng: Lượng pin tiêu hao tăng lên ở những vùng không có sóng. Thậm chí ngay cả ở chế độ chờ, điện thoại cũng liên tục cố gắng truyền tin về vị trí, giám sát cường độ sóng và những mạng hoạt động trong vùng. Vì vậy, nên bật chế độ Airplane Mode trong điều kiện đó (chế độ này sẽ tắt điện thoại, kết nối Internet và Bluetooth) để tăng thời lượng pin.

9. Bluetooth: Nên tắt Bluetooth khi không sử dụng (Settings ->General -> Bluetooth ->Bluetooth on/OFF).

10. Tự động khóa: Đặt iPhone ở chế độ tự động khóa sau một khoảng thời gian càng ngắn càng tốt (Settings ->General -> Auto-Lock).

11. Khóa thủ công: Khóa điện thoại khi dùng xong bằng cách bấm nút Sleep/Wake.

12. Tắt chế độ điều chỉnh âm thanh: Nếu thường xuyên nghe nhạc thì nên tắt chế độ điều chỉnh âm thanh (Settings->iPod-> EQ Off).

13. Độ sáng: Bật chế độ Auto-Brightness (tự động điều chỉnh độ sáng) để iPhone tự điều chỉnh độ sáng ở mức độ phù hợp với vị trí hiện tại (Settings->Auto Brightness on/OFF). Giảm thanh trượt điều chỉnh độ sáng cũng có thể cải thiện thời lượng sử dụng pin.

14. Sạc đầy pin: Để duy trì loại pin lithium hoạt động đúng cách, cần đảm bảo sạc đầy pin ít nhất một lần mỗi tháng. Sạc đầy pin được định nghĩa là một chu trình sạc đầy 100% sau đó sử dụng pin cho tới khi hết sạch.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm