Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
iphonecare tuncon Trả lời cuối cùng: 01/02/2010
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Cách cài games thuốc cho iphone, ai biết giúp em nhé?

biert rui 01/02/2010 - 14:52

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
19310
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

01/02/2010 - 15:03
Về việc cài games thuốc cho iphone thì mình nhận thấy cũng ko quá phức tạp nhưng mà 80% newbie bước vào Iphone đều lập topix hỏi rất nhiều gây loãng box, nên boy quyết định tạo TUT hg dẫn các newbie cài games,app thuốc cho IP.

Đầu tiên cần phải có 1 acc itunes, acc itunes có 2 loại, 1 loại free và 1 loại có $$$ trong đó,trong phần này pé boy chỉ đề cập tới acc free.

GAME THUỐC
Chú ý: chỉ cần thực hiện ĐÚNG những bước sau là việc sysn games hoàn toàn ko báo lỗi, ko gây đau đớn, ko tác dụng phụ, ko gây nhức đầu chóng mặt, sử dụng đc cho các pà mẹ đang trong thời kì mang thai và cho con pú :| >"<...

Bước 1: Nam tả nữ hữu, các bác giai nhớ bc trân chái lên trc nhá =]] =]]

Đầu tiên là vào cydia cài đặt Appsys 3.x (3.x nghĩa là cho fw 3.x,fw 2.x thì cài mobileinstall 2.x)


Nhấn vào MANAGE/SOURCE.
Xong rồi add source ivnmagic.com/repo,nếu souce vnmagic bi lỗi, add source iphone.gsm.vn

Vào trong source đó ta sẽ thấy appsysn 3.0 or 3.1 (fw nào thì cài appsysn tg ứng) (bên gsm là moblieinstall for 3.x)


Vậy là đã cài xong appsyns, tiếp theo ta thao tác vs itunes.

Vào itunes sign in với acc itunes.


Lưu ý là khi sign in xong ta authourize luôn , authourize rất quan trọng vì nó cấp quyền cho itunes chép games vào IP, nếu ko authourize mà chỉ sign in thì itunes có sysn game mà games ko hiện trên IP ).

Sau đó ta add games đã down trên forum dìa vào itunes.


Nếu nhiều games thì ta add folder, nếu 1 games thì add file, ta cũng có thể double click vào games để nó tự chạy vào Itunes cũng đc.


ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT CỦA CÀI GAME THUỐC LÀ CẦN PHẢI CÀI CHUNG VỚI 1 APP FREE ĐC DOWN TỪ CHÍNH ACC CỦA BẠN TRÊN ITUNES (down yahoo í,tại vì nó free)

Sau đó là ngồi chờ games cài vào thoai:


Trú ý: Nếu làm đúng tất cả các bước trên thì ko hề xảy ra báo lỗi ji hết, nếu báo lỗi thì hãy check xem còn thiếu sót bc nào trên đây ko.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

iphonecare

02/02/2010 - 13:00
Để cài Games thuốc không bị phần mềm gián điệp bạn cần tuân thủ một số cách như sau: Trích bài viết từ web site www.iphonecare.vn:http://iphonecare.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=108:cach-tr-bnh-hao-pin-hiu-qu-cho-firmware-312&catid=34:tin-tc-a-th-thut&Itemid=53
Đây là cách hướng dẫn restore và setup lại FW 3.1.2 cho iphone 2G, 3G, 3GS lock và world để tránh được bệnh hao pin rất phổ biến đối với OS 3.1.2:

1. Restore FW 3.1.2 , JBreak và unlock:

a. Download các bản FW custom 3.1.2 (link ở cuối bài ) tùy theo loại world hay lock. Các bản custom này chưa có Cydia, dùng blackra1n RC2 để tạo ra Cydia. Mục đích : tránh cài Hacktivate của blackra1n RC3 gây lỗi youtude, Pushfix và bị treo (ăn táo) khi boot lại iphone, cài sẳn afc2dd để vào thư mục root. Bởi vì Hacktivate đã bỏ qua quá trình nhận thực activation của daemon lockdown lúc boot lại máy nên gây ra lỗi trên.

b. Trước khi restore, tháo simcard ra, đưa iphone về chế độ Recovery mode (không phải DFU) thì mới restore được bản custom. Recovery mode : tháo cáp USB, tắt iphone, nhấn và giử phím Home , gắn cáp USB vào iphone, tiếp tục giử phím Home cho đến lúc hiện logo cáp + itunes là xong.
Mở itunes, nhấn phím Shift + restore chọn FW custom 3.1.2 phù hợp để restore:
- Đối với ịphone lock , có 2 cách chọn :
+ Chọn FW 3.1.2 Lock , FW này đã được active, vào thẳng Springboard, không cần sim locked
+ Chọn FW 3.1.2 World nếu có sim locked nhà mạng (vd: AT&T)
- Đối với iphone world : chọn FW 3.1.2 world chưa được active.
Sau khi itune thông báo restore xong :
- Đối với iphone Lock, lúc khởi động lại iphone, nhớ phải thoát chương trình itunes đừng cho itunes nhận dạng iphone (chọn cancel) để chờ unlock xong iphone rồi mới setup iphone bằng itunes.
- Đối với iphone World , gắn simcard vào cho kết nối với iphone, itunes sẽ tự động active và unlock cho iphone.

c. Thoát chương trình itunes, chạy blackra1n RC2 để tạo icon Blackra1n. iPhone sẽ reboot lại với icon blackra1n. Bật wifi on, mở icon blackra1n, download và cài đặt Cydia, xóa icon Blackra1n. Mở Cydia:
- Đối với 3G, 3GS bản lock , Setting > General > Network > Enable 3G : chọn off.
Nếu baseband 04.26.08, add source : http://repo666.ultrasn0w.com, chạy ultrasn0w để unlock
Nếu baseband 05.011.07, add source : http://blackra1n.com , chạy blacksn0w unlock.
- Đối với 3G, 3GS bản world : không cài gì cả vì đã được unlock.
- Đối với iPhone 2G: không cài gì cả đã được active và unlock bằng FW custom.
Xem baseband: setting-> General-> about-> modem firmware

2. Setup iphone :

a. Sau khi unlock cho iphone, gắn simcard vào, mở iTunes kết nối với iphone. itunes sẽ nhận dạng iphone : nên chọn set up as new iphone, đừng chọn restore from backup. Vì restore from backup sẽ gây nhiều lỗi bug gây ra nhiều vấn đề về pin, có rất nhiều người đã phản ánh như vậy.

b. Kích hoạt chức năng định vị GPS ( nếu không thực hiện bước này, GPS sẽ không hoạt động) : bật WiFi on , Location Services on (Settings>General) , chạy ứng dụng compass, kích vào ô tròn nhỏ màu trắng nằm ở dưới và bên trái màn hình Compass (nếu không bật WiFi on, ô tròn sẽ không hiện ra), tự động vào ứng dụng của Google Maps, kích tiếp vào ô tròn ở dưới bên trái tiếp, chọn OK, Google maps xác định vị được vị trí của bạn trên bản đồ. Như vậy bạn đã kích hoạt chức năng GPS của iphone để sử dụng cho các ứng dụng bản đồ khác. Nếu máy bị hỏng Wifi, đã có giải pháp ở phần "xử lý các lỗi khác" ở bên dưới.

c. Nếu không dùng các dịch vụ tự động thông báo, vào Settings : Notifications chọn off , vào Mail, Contacts, Calnedars > Fetch New Data chọn off. Khi không dùng dịch vụ 3G thì nên tắt : Settings > General > Network > Enable 3G: chọn off.

3. Cài đặc và tối ưu hệ thống:

Nhớ khi thực hiện xong các bước ở p.3 này, khởi động lại iphone thì mới tác dụng.

a. Tiếp thực hiện thêm 2 bước sau để triệt tiêu sự do thám spy trên iphone cũng làm hao pin cho dù FW sạch, vì nó cố duy trì kết nối ra ngoài liên tục dù wifi, gprs, edge, 3G đã tắt.

- Dùng iphone folders copy file hosts này chồng lên file hosts tại thư mục : etc/. (Nhớ trước khi copy, lưu file hosts gốc của iphone vào PC để backup). Mục đích là loopback các spy ware do thám được cài trên các app, có tác dụng như Firewall IP chặn các ip server do thám (Mobclix, Admob.. ). Bản phân tích report log : Order is 0, 1, 2, Starting Mobclix, Trying admob, Ad failed to load, trying next, current index is 1
Theo phản ánh một số người, sau khi cài file host mới này, một số app không cài được trên Cydia (như SBsetting) , vì nó chặn kết nối các spy server khi cài đặt. Vậy phải cài app trước rồi mới cài file hosts mới. Còn cài các app trên iTtunes thì bị không ảnh hưởng. Nhất là các game c r a c k e d có rất nhiều spy ware.

- Vào xóa file này com. apple. iqagent.plist trong thư mục System / Library / LaunchDaemons. (Đã từng xảy ra tương tự với Android, *.iqagent là daemon do thám), và xóa hết các file tại thư mục var / logs /IQAgent /. Khởi động lại iphone, vào thư mục này xóa thêm 1 file lần nữa. Daemon này điều khiễn x. apple. iqagent. server tại thư mục /tmp

- Xóa file com. apple. apsd tại thư mục System / Library / LaunchDaemons. Tắt chức năng Notifications Push, vì một số app tự kích hoạt chức năng này.

- Copy tất cả các file tại thư mục / System / Library / ManagedConfigurationBundles /MCEASConfigurationBundle. bundle vào PC để lưu backup và xóa hết các file này trong thư mục MCEASConfigurationBundle. bundle của iphone. Cái này dùng Exchange calendar, không cần thiết nên xóa đi. Nếu bạn chạy một số app ( đã bị c r a c k ) nào đó, trình xử lý này sẽ được kích hoạt kết nối với dataaccessd liên tục, (CPU hoạt động đến 100% usage) làm hao hụt pin rất lớn. Thậm chí không dùng gì cả khoản 2 tiếng mất 10% pin. Còn nếu dùng app bản quyền thì không sao cả, đó cũng là cách chống sài phần mền chùa trên iphone của Apple.

- Bổ sung thêm các file thư viện động DYLIB file cho FW 3.1.2, bởi vì ở phiên bản này các file này bị thiếu nhưng ở phiên bản trước FW 3.0 lại có . Các file quan trọng điều khiễn hệ thống (Lockdown, Commcenter) có đường dẫn đến những file này, nhưng ở FW 3.1.2 lại không có những file này, mà ở FW 3.0 thì có đầy đủ, có lẽ Apple không muốn sử dụng chúng ở FW 3.1.2. Vậy bổ sung thêm: download libSystem.zip và giải nén, copy tất cả vào thư mục usr/lib.

b. Thực hiện fix các daemon chạy ngầm trong bộ nhớ :
Nhớ trước khi copy, lưu các file LaunchDaemon.rar gốc của iphone vào PC để backup.
Giải phóng bộ nhớ cho iphone khi một số daemon chạy thường trú trong bộ nhớ mà các app chưa cần. Khi nào app chạy nó mới sử dụng đến các daemon này. Tiết kiệm được bộ nhớ Ram cho iphone, iphone chạy nhanh hơn. (cách này giống như fix autoexec.bat của MS DOS, msconfig của windows, iphone chạy OS X giống như Unix)

- Copy các file SCHelper , notifyd , mediaserverd, fairplayd , saurik_startup , itunesstored chồng lên các file đã có trong thư muc: System / Library / LaunchDaemons.
Chức năng của các daemon :
- SChelper: dịch vụ mạng GPRS, ít sử dụng nhưng GPS sử dụng chúng để download dữ liệu trong trường hợp WiFi bị off.
- Notifyd : dich vụ Notification
- Mediaserverd: điều khiển âm thanh ;
- Fairplayd : Kiểm tra bản quyền các bài nhạc và các app trên itunes, không ảnh hưởng các app trên Cydia hay mobileinstall 3.1.2.
- Saurik_starup : Cydia
- Itunesstored : quản lý account itunes đã đăng ký.
* Khởi động lại iphone (Reset network) thì các tiến trình trên mới có hiệu quả.
* Sau khi thực hiện bước 3.b, anh em report lại các vấn đề liên quan chức năng các daemon để tiếp tục cập nhật.

4. Kết quả :

- Không lỗi youtude, không cần cài pushfix. Ổn định ít hao pin.
- Định vị GPS chính xác, không bị lỗi với các ứng dụng xGPS, Maps Offline ...
- Khi boot lại máy, không bị treo như anh em thường nói hay bị ăn táo.( nhất là JB bản gốc hay bị treo khi boot)

Sau khi test :
- Nếu để chế độ chờ (Standby), thời lượng được hơn 200 giờ. ( 2,2 giờ chiếm hết 1% pin)
- Nếu để chế độ bật wifi, mở internet trên safari thời lượng khoảng 8 giờ (trung bình 5 phút hết 1% pin)

Xử lý các lỗi khác mà hay thường gặp trên iphone:

- Không nên cài nhiều các ứng dụng app trên Cydia mà nên cài các app trên itunes, sẽ ổn định hơn và ít bị lỗi bug. Giải pháp cho các app trên Cydia: trước khi restore lại FW custom 3.1.2, nên chuyễn đổi các app cài trên Cydia thành dạng ipa. Dùng iphone folders copy hết các app dạng X.app từ thư mục var/stash/Applications.YZX/ của iphone vào thư mục A của PC. Dùng itunes chọn Add Folder to Library trỏ đến thư mục A, các x.app sẽ chuyễn thành các x.ipa. Sau khi restore lại FW mới, sync các app dạng .ipa này với iphone bằng itunes. Không áp dụng được với các app có bản quyền trên Cydia .
- Nếu GPS bị lỗi và không định vị được vị trí , download location.zip về PC, giải nén , copy tất cả các file vào thư mục var / root / Library / Caches / locationd /. Đem máy ra ngoài trời không che chắn, GPS sẽ định vị trí ngay.
- Nếu vào Cydia thông báo bị lỗi , download FixCydiaCache này về để fix .(Nếu ở bản gốc 3.1.2, phải cài afc2add).
- Nếu không mở Cydia được (bị văng ra) : truy nhập vào thư mục sau và xóa các file trong thư mục này:
+ var / lib / dpkg / updates /
+ private / etc / apt / sources.list.d / , đừng xóa file saurik.list
Bật wifi on , mở Cydia để update lại .
- Nếu dùng sau 1 thời gian, nếu cảm thấy iphone có vấn đề (vd như hao pin trở lại) do lỗi từ các app đã cài, nên đặt lại cấu hình mặc định ban đầu cho iphone : truy nhập vào thự mục này : var / mobile / Library / Preferences / trừ những file này không được xóa : .GlobalPreferences . plist ; com. apple. commcenter. plist ; com. apple. carrier. plist ; com. apple. operator. plist ngoài ra xóa hết các file. Boot lại iphone (hơi lâu 1 chút). Có tác dụng làm clean sạch cho iphone, khỏi cần cài lại FW mà không mất dữ liệu và app.

Download :

(Các bản FW Custom 3.1.2 này hoàn toàn sạch, có boot logo quả táo Apple 100% như bản gốc, không nhúng các logo quảng cáo, không mục đích lợi nhuận, download miễn phí)

iTunes 9.0.2

Blackra1n RC2

Winrar 3.90 32 bit 40-day trial

Phone 3GS Lock :

iPhone2,1_3.1.2_7D11_Active_No_cydia_Custom_Restor e.part1.rar
iPhone2,1_3.1.2_7D11_Active_No_cydia_Custom_Restor e.part2.rar
iPhone2,1_3.1.2_7D11_Active_No_cydia_Custom_Restor e.part3.rar
iPhone2,1_3.1.2_7D11_Active_No_cydia_Custom_Restor e.part4.rar

iPhone 3GS World :

iPhone2,1_3.1.2_7D11_No_Active_no_cydia_Custom_Res tore.part1.rar
iPhone2,1_3.1.2_7D11_No_Active_no_cydia_Custom_Res tore.part2.rar
iPhone2,1_3.1.2_7D11_No_Active_no_cydia_Custom_Res tore.part3.rar
iPhone2,1_3.1.2_7D11_No_Active_no_cydia_Custom_Res tore.part4.rar

iPhone 3G Lock :

iPhone1,2_3.1.2_7D11_Active_No_cydia_Custom_Restor e.part1.rar
iPhone1,2_3.1.2_7D11_Active_No_cydia_Custom_Restor e.part2.rar
iPhone1,2_3.1.2_7D11_Active_No_cydia_Custom_Restor e.part3.rar

iPhone 3G World :

iPhone1,2_3.1.2_7D11_No_Active_No_cydia_Custom_Res tore.part1.rar
iPhone1,2_3.1.2_7D11_No_Active_No_cydia_Custom_Res tore.part2.rar
iPhone1,2_3.1.2_7D11_No_Active_No_cydia_Custom_Res tore.part3.rar

iPhone 2G :

iPhone1,1_3.1.2_7D11_No_Cydia_Custom_Restore.part1 .rar
iPhone1,1_3.1.2_7D11_No_Cydia_Custom_Restore.part2 .rar
iPhone1,1_3.1.2_7D11_No_Cydia_Custom_Restore.part3 .rar

Bổ sung FW 3.1.2 có nhúng sẵn Cydia cho iPod Touch 2G :

iPod2,1_3.1.2_7D11_Cydia_Custom_Restore.part1.rar
iPod2,1_3.1.2_7D11_Cydia_Custom_Restore.part1.rar
iPod2,1_3.1.2_7D11_Cydia_Custom_Restore.part1.rar


Thông tin bên lề :
Đây là những thông tin bí mật về iphone , xin chia sẽ anh em:

* Một số game hay app đã có cài thêm mã xác nhận hợp pháp (tức là đã mua trên appstore), khi chạy nó lấy thông tin X-Apple-Store-Front, X-Dsid từ iphone và gửi lệnh HTTP GET request đến metrics. apple. com để server này gửi bản tin xác nhận và app này không nhận được (nếu app đã c r a c k), nó sẽ làm thông lượng mạng tăng lên ( SChelper sẽ kích hoạt GPRS), mà lệnh này cứ tiếp tục thường trú trên máy, nên làm hao pin rất nhanh. (Bạn đừng lo, điều này đã được khắc phục ở trên tại bước 3).
* Số X-Dsid được lưu trữ tại file var /mobile/ library/ Cookies/com. apple. itunesstored. plist là con số nhận dạng iphone mà Apple dùng để kiểm soát bản quyền âm nhạc và các app trên itune. Nó được daemon itunesstored quản lý và sync với itunes. Có thể nói itunes đã lấy thông tin về các app và music trên máy tính và iphone để gửi đến server để xem có hợp pháp hay không? Như vậy Apple sẽ luôn luôn bên cạnh bạn và biết được những iphone nào sài app, music chùa hay hợp pháp..
* Nếu iphone mới cài lại FW xong, GPS chắc chắn sẽ không bao giờ chạy. Bời vì daemon location sẽ tìm kiếm thông tin kích hoạt chip gps (lto2 . dat, WMM . dat, clients - b . plist) trên server của Apple. Apple sẽ gửi thông tin kích hoạt này đến iphone, gps sẽ chạy , cho nên trước tiên phải nối mạng cho iphone và mở chương trình map, gps sẽ chạy. Khi đó Apple sẽ biết được vi trí của máy bạn, và đồng thời gửi thông tin BlackList của các app (sài chùa) đến máy của bạn, làm một số app sài chùa không chạy được hay bị lỗi.
* Thật ra iphone bản world và lock hoàn toàn giống nhau về phần cứng lẫn phần mền trước khi active. Chỉ khác là khi active với itunes, Apple sẽ gửi thẻ bài activation NCK đã mã hóa RSA (chưa bẻ khóa được) đến itunes theo số IMEI đã lưu trên server, itunes sẽ active và unlock iphone. Như vậy bản world và lock chỉ khác nhau về chìa khóa NCK trên server mà Apple nắm giử. Số này quyết định lock hay unlock. Có thể sắp tới hãng di động Viettel (nếu có thể) có lẽ nắm được số NCK này cho dãi số IMEI iphone mà hãng phân phối tại Việt Nam.

*******************************0O0**************** *************

Cài thêm dịch vụ data cho iphone nếu ai có nhu cầu:

Điều kiện : thuê bao phải đăng ký dịch vụ data.

1. Thiết lập cấu hình network Wifi , Email, Web Clips, APN, VPN, Cellular Data .. cho iphone tùy theo từng mạng, nếu thuê bao muốn cài thêm chức các chức năng dịch vụ này. Khi bạn reset network cũng không mất dữ liệu cài đặt, đỡ mất công cài đặt cấu hình lại.

Download iPhone Configuration Utility này về và cài đặt trên trên PC, chạy chương trình này, chọn mục Configuration Profiles, click vào biểu tượng New +, xuất hiện màn hình sau :
General Mandatory :
- Name : đặt tên tùy ý cho profile (vd: cellular_data_Vinaphone)
- Indentifier : tên nhận dạng cho profile (vd : vinaphone.com.vn)
- Organization : tên tổ chức profile (vd : Vinaphone)
- Description : Ghi rõ hơn về profile ( vd: Profile tạo data internet và Tethering cho vinaphone)
Advanced :
- Access Point Name (APN) : nhà mạng cung cấp (vd: m3-world)
- Access Point User Name : nhà mạng cung cấp ( vd : mms
- Access Point Password : nhà mạng cung cấp (vd : mms)
- Proxy Server and Port : nhà mạng cung cấp (vd: 10.1.10.46:8000)
WIFI :
- Service set Identifier : tên Network nơi cung cấp wifi
- Sercurity type: any
- Password: mật mã vào wifi
và bạn có thể tự cài thêm các dịch vụ khác : VPN ( Mạng riêng ảo), Email, LDAP, Web Clips, Exchange ActiveSync.. Lưu ý : nếu bạn không sử dụng một vài dịch vụ nào đó, nên để các dịch vụ này với màn hình "Configuration". Nếu cửa sổ đã mở, kích vào ô tròn có dấu - để đóng cửa sổ dịch vụ. Nếu không sau khi cài , iphone sẽ hỏi các thông số để trống.
Sau khi thiết lập xong cấu hình Configuration Profiles, có 2 cách cài đặt trên iphone:

a. Tại Configuration Profiles, chọn Export -> Security chọn : none -> Export thành file xxx.mobileconfig lưu trên máy tính. Gửi file này đến email của bạn. Trên iphone, mở ứng dụng Mail, log in vào email của bạn, download file này về iphone, click vào đó và cài trên máy của bạn , Configuration Profiles sẽ tự động thiết lập cấu hình các dịch vụ cho iphone. Xem nội dung của profile : vào Setting >General , kéo xuống cuối trang . Bạn có thể cài nhiều profile tùy theo từng nhà mạng hay theo từng dịch vụ. Theo cách này bạn cũng có thể xóa profile trực tiếp trên iphone nếu cần.

b. Kết nối iphone với PC, iPhone Configuration Utility sẽ nhận dạng iphone của bạn ở dưới mục DEVICES, click vào đó, chọn Configuration Profiles, click vào ô "Install", mở iphone chọn install, bạn đã cài xong cấu hình Configuration Profiles. Nếu muốn xóa profile, cũng mở chương trình iPhone Configuration Utility và chọn remove (chỉ xóa được với chính máy đã cài Configuration Profiles, nếu cài máy này thì không thể xóa profile trên máy khác được)

2. Cài đặt Carrier Bundle mạng di động Việt Nam cho iphone (dịch vụ MMS, Data, Tethering):
Sử dụng các dịch vụ gia tăng MMS, Data (web,email..) , Tethering ( tạo iphone như là wireless modem để truy nhập internet bằng GPRS, EDGE, 3G từ laptop hay PC kết nối qua bluetooth, usb). Thích hợp vơi những ai có nhu cầu cho công việc ở những nơi không có wifi.
Tạo file Carrier Bundle có dạng xxx.ipcc này dựa trên web http://www.volkspost.info/ipcc_fw3/ , nằm ở cuối trang này có phím "Download ippc file".
Các thông số cấu hình mạng phù thuộc vào nhà mạng cung cấp (vd như ở trên):
Supported SIM (MCC/MNC) của Mobilefone : 45201; Vinaphone : 45202; Viettel: 45204, Vietnamobile : 45205, Beeline VN : 45207 . Kiểm tra MMC/MNC tại mỗi mạng: *3001#12345#* , vào "MM Info" -> Serving PLMN.
Đối dịch vụ tạo phím tắt, sau đây là ví dụ mạng vinaphone:
Service Name : Kiem tra tai khoan , Service code :*101#
Service Name : thoi han su dung tai khoan , Service code : *102#
Service Name : TTDVKH 151 , Service Code : 18001091
Voicemail number : 942
Logo text : VNphone, Carrier Name : Vinaphone, Bundle Name : Vinaphone
Account URL Title: Account Vinaphone, Account URL : http://vinaphone.com.vn
.........
Đây là ví dụ Carrier_Bundle.ipcc cho mạng Vinaphone theo các thông số về mạng ở trên với logo carrier là VNPhone
Đối với thuê bao không đăng ký dịch vụ data : Vinaphone_no_data_custom.ipcc
Đối với thuê bao đăng ký dịch vụ data (mms) : Vinaphone_data_custom.ipcc

Các bạn có thể tự làm lấy theo từng loại thuê bao với các thông số nhà mạng cung cấp dựa trên web http://www.volkspost.info/ipcc_fw3/ (ví dụ thuê bao trả trước, thuê bao trả sau, mạng Viettel, Vinaphone, Mobilefone...)
Sau khi điền đầy đủ vào các ô trống, download ippc file vào PC.
Mở itunes, nhấn shift + restore, itune sẽ hiện ra hộp thoại và click iphone/ipod sofware files -->> "iphone carrier configuration file (*.ipcc)" ở bên phải "file name" , click open -> chọn file xx.ipcc đã download và sync với iphone.

Sử dụng cài đặt Carrier Bundle ipcc này có cái hay là : có thể thay đổi được logo tên nhà mạng, cài thêm dịch vụ phím tắt hổ trợ khách hàng vd: Kiem tra tai khoan, thoi han su dung tai khoan ... rất dễ cho ngườii dùng vì không thể nhớ được các phím tắt, mà các mục này rất hữu ích khi kiểm tra thông tin thuê bao, gọi đến trung tâm dịch vụ khách hàng bằng menu. Xem các dịch vụ phím tắt vào setting ->phone , kéo xuống dưới trang, bạn sẽ thấy thêm mục mới.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm