Lý do bạn chọn mua iPhone xách tay? Mua iPhone xách tay hay mua iPhone do các nhà mạng cung cấp

Cá nhân mình luôn ủng hộ hàng chính hãng: Nokia, BB, iPhone mình đều dùng hàng chính hãng, dĩ nhiên là khi chưa có thì mua xách tay. Nhưng trong trường hợp iPhone thì khác, mình muốn biết các cửa hàng giúp gì cho người mua?

Giấc mơ
Trả lời 14 năm trước

Em nghĩ những ng chọn máy xách tay thường là
1. Những ng am hiểu máy móc, lĩnh vực thuộc HDH nên các việc cài đặt, update FW họ có thể tự làm được chứ ko cần phải ra hàng ra tiệm làm j
2. Những bạn có ng thân ở NN hay ng quen bán hàng xách tay uy tín thì họ cũng mua xách tay dùng
3. Những bạn ko có đủ điều kiện để dùng hàng chính hãng
4. Nhất là đối với chuyện bảo hành của VN nói chung & Iphone nói riêng
- Nhân viên kỹ thuật chưa qua đào tạo chuyên sâu
- O ép khách hàng sau khi mua máy
5. Thậm chí ngay cả chuyện gói cước cũng làm nhiều ng cân nhắc, lúng túng Cũng đúng vì đây là lần đầu có chuyện nhà mạng bán máy cao cấp kèm HĐ (ko tính chuyện Sfone).

Lý do để dùng hàng xách tay em là :

1. Chi phí: Chỉ dùng hàng xách tay trong trường hợp giá hàng xách tay max= 2/3 chính hãng.
2. Xuất xứ hàng xách tay: Từ người quen trực tiếp, hoặc còn nguyên Seal.

Đối với em chỉ có thế.

emty
Trả lời 13 năm trước

Tôi đang dùng iPhone JB , nhưng tôi nghĩ nên mua iPhone chính hãng :

- Vừa rẻ ( so với các hàng chính hãng khác ) vừa bảo đảm , nhất là đối với những người không phải giới chuyên môn.

- Được khuyến mãi cước dùng ( vì đằng nào mỗi tháng cũng phải trả , trừ khi mua chỉ để ...chơi game )

- Dễ dàng nâng cấp firmware ( không cần chờ JB)

- Không sợ sau này Apple có thể khóa những máy unlock , không dùng App Store được

- Có thể kể thêm , dễ dàng bán lại

Còn muốn nghịch ngợm thì cứ JB , cần thì restore lại .

Tất nhiên gặp những hàng xách tay quá rẻ , tốt thì ... ngoại lệ

penbook
Trả lời 13 năm trước

Iphone hàng chính hãng, được bóc nguyên đai nguyên kiện, nếu bạn thích mua đứt có thể mua của viettel có hình thức không cam kết (giá rẻ hơn hàng xách tay mà lại được bảo hành tốt hơn). Nếu bạn là người mới mua máy, dùng iphone lần đầu, bạn không dại gì chọn iphone xách tay ( mua iphone xách tay rất nhiều rủi ro ... trừ khi bạn được bóc nguyên seal). Trong khi đó viettel và vinaphone đã được Apple công nhận là nhà phân phối iphone, điều này chứng tỏ iphone của họ là hàng chính hãng do apple phân phối. Trong trường hợp bạn mua xách tay, bạn phải mua qua bên trung gian, chính là những cửa hàng bán iphone tại việt nam, các cửa hàng này đâu có được Apple công nhận là nhà phân phối đâu nên những sản phẩm iphone của họ bán ra sẽ không thực sự đảm bảo chất lượng...
Vậy bạn chọn iphone nào xách tay hay chính hãng?