Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
5 thành viên trả lời
thai1 Cuthui trongmike chieuthuvang cncvan Trả lời cuối cùng: 05/07/2012
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   iPhone phiên bản quốc tế là gì? còn phiên bản nào khác nữa sao?

   trongmike 14/04/2010 - 22:38

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   85387
   Trả lời (7)
   Bình luận bằng Facebook (7) | Bình luận bằng ID Vatgia (7)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thu

   05/07/2012 - 10:20

   Kể từ khi Apple ra mắt iPhone thì trên thị trường song hành 2 phiên bản iPhone là: iPhone phiên bản quốc tế(QT) và phiên bản bị khóa mạng (lock) được phân phối qua các Hãng Dịch vụ viễn thông như AT&T,Optus, Orange, Vodafone... (ở VN chủ yếu là của AT&T - Mỹ).

   Điểm khác biệt của 2 phiên bản này ngoàigiá thành(phiên bản QT giá thường đắt hơn bản lock khoảng 100$) còn ởtính ổn định của sảnphẩm. iPhone - bản quốc tế không bị khóa mạng nên có thể dùng bất cứ SIM nào có thể nghe/gọi được ngay, ngoài ra khi update phần mềm, cài ứng dụng... người dùng hoàn toàn yên tâm. iPhone bản QT thường được phân phối qua hãng TIM, Vodafone tại Ý, Tree(3) tại Hồng Kông, Macao; hay tại một số nước như Nga , Séc, New Zealand, Singapore, Đài loan, Thái Lan.

   Với phiên bản bị locked muốn dùng phải ghép với một thiết bị gọi là XSim (hay còn gọi là Fake-Sim) hoặc giải mã (từ ngày 1/1/2009 đã có phần mềm giải mã cho iphone , không phải dùng biện pháp phần cứng nữa), cho nên tính ổn định trong vận hành không bằng. Ngoài ra, khi hãng Apple tung ra firmware mới để nâng cấp phần mềm cho máy, người dùng bản lock không chắc upgrade được do e ngại máy sẽ bị khóa mạng trở lại không nghe gọi được nữa.

   Gần đây có thông tin là một số người bán hàng iPhone bản lock dùng x-Sim (ghép trong máy), hoặc unlock bằng phần mềm nhưng lại nói với khách hàng là bản Quốc tế gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Để cung cấp thông tin khách quan giúp khách hàng tránh nhầm lẫn, chúng tôi đưa ra một vài điểm để phân biệt giữa 2 phiên bản này.

   1. Phân biệt iphone AT&T (Lock) và iphone 3G phiên bản Quốc Tế thông qua vỏ hộp

   Ngay từ vỏ hộp của 2 phiên bản cũng có thể phân biệt, thường thì bản AT&T locked bán tại Mỹ có hình dáng hộp thấp, trên vỏ hộp đề rõ logo hãng AT&T. Còn phiên bản quốc tế (global) không bị khóa máy có hộp cao hơn gần 2 cm, tuy nhiên, đặc điểm hộp cao không phải 100% là bản quốc tế vì iPhone bản lock bán ở nhiều nước bên ngoài Mỹ cũng có hộp cao.

   2. Kiểm tra máy

   - Phiên bản QT thì bạn có thể cho bất kỳ SIM GSM nào là dùng được ngay. Còn bản lock thì phải dùng một số công cụ phần mềm giải mã xong mới dùng được, để biết chắc chắn có phải bản lock hay không thì chỉ có cách là restore máy về trạng thái xuất xưởng, khi đó bộ nhớ máy sẽ bị xóa hoàn toàn, máy yêu cầu người sử dụng phải cắm vào máy tính kết nối với itunes để active, sau khi active xong lắp SIM vào nhận sóng ngay thì đó là bản quốc tế.

   - Cũng có thể xem model máy:Setting> General> Aboutnếu dòng Model có ký hiệu nằm trong ô đánh dấu màu đỏ thì 100% xuất xứ máy là bản Quốc tế.

   Còn khá nhiều nước, nhiều model là bản quốc tế nữa, nên xem chi tiết tại website của hãng Apple:Locating iPhone wireless carriers.

   3.Phân biệt bằng mã Model

   Bạn vào "Setting> General> About" xem mục Model. Nếu 2 chữ tận cùng là ZP thì đó là iPhone bản quốc tế. Còn nếu là LL (AT&T-Mỹ), 96X (Úc) ... hay bất cứ gì khác tùy từng quốc gia thì là bản Lock. Nhưng với cả bản Quốc tế và bản Lock, máy vẫn phải Jailbreak để cài ứng dụng không chính thức và cần Active qua iTunes (Active để kích hoạt máy chứ không phải Unlock để gọi điện với bản Lock, hai việc này hoàn toàn khác).

   JAILBREAK là gì?

   JAIL Break là bước đầu tiên trong quá trình hacking iphone.Khi mà iphone ở trong tình trạng nguyên bản từ nhà máy ra thì các file hệ thống của nó được bảo vệ rât tốt. Để đơn giản hơn, hãy tưởng tượng iphone là một cái xe ô tô . Apple muốn bạn ngồi sau xe, và đây là nơi mà bạn thưởng thức nhạc, video, wallpaper hay là photos. Apple hài lòng khi để bạn ngồi ghế sau của xe, đưa bạn chạy lòng vòng trên con đường mang tên AT&T. Nhưng bây giờ bạn muốn lái xe thì sao?
   Những con iphone của chúng ta được ví giống như xe thùng của cảnh sát. Ngăn cách giữa ghế sau và ghế trước là một cánh cửa thép to lớn và nặng trịch. Làm thế nào để vượt qua được cánh cửa này? Lúc này là lúc chúng ta cần đến JAILBREAK. JAILBREAK là một quá trình đưa bạn ra khỏi hàng ghế sau, lên ghế trước nơi mà bạn có thể cầm vô lăng, đạp pedal, điều khiển radio, còi xe..vv. Khi iphone đã JAILBREAK, bạn có toàn quyền điều khiển con dế của mình, bạn có thể chạy bất cứ chương trình gì trên iphone giống như bạn có toàn điều khiển chiếc xe của chính mình.

   ACTIVATION (kích hoạt)
   Từ góc độ liên tưởng con IP của mình là chiếc xe thùng cảnh sát, thì activation có nghĩa là bị cầm giữ. Apple muốn bạn để cho AT&T trói chặt bạn, ngồi yên vị ở hàng ghế sau. Và đương nhiên, nếu bạn là khách hàng của AT&T, bạn có thể thực hiện activation mà không cần đến JAILBREAK. Còn nếu không phải là khách hàng của AT&T thì sao?Đây là lúc mà bạn hiểu rõ hơn JAILBREAK có ý nghĩa thế nào. Một khi IP đã JAILBREAK, bạn có thể tiếp cận với các file hệ thống của IP, do đó việc giả mạo một activation trở nên khá đơn giản. Khi dịch đến đây, tôi nhớ lại trước kia khi mua mới một simcard của Vina, mobifone ..sau khi lắp vào máy thì cần phải chờ một khoảng thời gian để sim được kích hoạt và khi đó thì bạn mới có thể nhắn tin, thực hiện cuộc gọi thoải mái. Vậy cho nên activation ở đây đơn giản hiểu là sự kích hoạt với nhà cung cấp mạng di động. Nhưng trong trường hợp này IP chỉ có nhà cung cấp duy nhất là AT&T bởi vậy nếu bạn không là khách hàng của AT&T thì bạn cần phải giả mạo activation (fake activation) bằng cách can thiệp vào hệ thống. Cho nên, đòi hỏi IP phải được JAILBREAK

   Làm sao để biết?

   Đối với máy OTB (Out of the Box) hoặc mới update, trên màn hình sẽ có dòng chữ “Slide for Emergency”. Kết nối IP với Itunes và synchonize, sau đó ngắt kết nối. Nếu bạn không thể sync được và trên màn hình vẫn là dòng chữ “Slide for emergency” thì bạn cần phải activate. Còn ngược lại, màn hình IP chào đón bạn với dòng chữ “Slide to unlock” thì chúc mừng. Bạn đã được kích hoạt

   Unlocking

   Unlocking iphone có nghĩa giống như là unlocking SIM trên các máy điện thoại khác. Trên hầu hết các máy điện thoại, quá trình này được thực hiện bằng việc nhập code đặc biệt và bấm nút send/call. Code đặc biệt này đưa máy điện thoại vào chế độ đã unlock –nghĩa là nó sẽ chấp nhận mọi simcard của bất cứ nhà cung cấp mạng di động nào. Và lúc này thì Baseband của phone sẽ dừng việc kiểm tra simcard xem nó có thuộc về nhà cung cấp mặc định nào không.
   Quá trình unlocking bao gồm việc xóa bỏ dòng code kiểm tra simcard hoặc sửa lại dòng code đó nhằm mục đích làm cho Baseband chấp nhận simcard

   KHÁI NIỆM BOOTLOADER, BASEBAND và FIRMWARE

   Để cho đơn giản, trước tiên xin thống nhất với các bạn về quan niệm của tác giả về Bootloader, baseband và firmware như sau:

   Firmware : là phần hồn của đứa trẻ tên Iphone
   Baseband : là ba lô đựng đồ của đứa trẻ
   Bootloader: là bà mẹ

   BOOTLOADER:
   Version : 3.9 và 4.6

   Trong iphone có ít nhất hai loại BOOTLOADER. Một loại gọi là “ARM Core Bootloader”, loại này tương tác với hệ điều hành của iphone. Loại Bootloader mà chúng ta đề cập đến là “Baseband Bootloader”
   Như khái niệm dân dã đã thống nhất với các bạn ở trên. Bootloader là bà mẹ, vào phòng của iphone, bật iphone lên, đánh thức nó dậy, đưa ra khỏi giường và chuẩn bị cho nó đến trường. Chức năng chính của bootloader là đảm bảo cho iphone thức giấc trước khi ra khỏi giường, đảm bảo nó ra khỏi giường trước đi tắm, tắm trước khi mặc quần áo, và quần áo phải mặc trước khi ra bến xe bus. Nói có vẻ lằng nhằng, nhưng rõ ràng bà mẹ bootloader này luôn đảm bảo cho đứa con iphone này một trình tự rõ ràng và chính xác. Hay nói cách khác, nó kiểm soát toàn bộ quá trình khởi động, hoạt động của iphone.Nếu không có bootloader thì đứa con iphone sẽ mãi chỉ là đứa bé ngủ với bộ pijama sũng nước trong bồn tắm đợi xe bus đến.
   BOOTLOADER đảm bảo cho iphone khởi động (boot) theo đúng trình tự và hoàn thành mọi nhiệm vụ
   Giống như mọi người trên thế gian, iphone luôn chỉ có một bà mẹ trong cả cuộc đời của mình. Nếu bạn mua iphone với bootloader phiên bản 3.9 thì bạn sẽ vẫn luôn có bootloader 3.9 cho dù bạn có upgrade bao nhiêu lần đi nữa
   Tất nhiên vẫn có những trường hợp mà người ta gọi là mẹ kế. Vậy có thể hiểu có một số người bỏ phiên bản 4.6 để lấy phiên bản 3.9. Có lẽ bạn cũng là một trong số người như vậy.

   Đọc thêm
   2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   trongmike

   14/04/2010 - 23:35

   ối giời ơi, câu trả lời của bác shock e wa1.

   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   trongmike

   14/04/2010 - 23:02

   hic hic... chang le ko bac nao bit giai thich minh sao?giup e voi

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   dohongthai

   14/04/2010 - 23:27

   HIC bạn à! phiên bản quốc tế là được sản xuất tại quốc tế ấy,ví dụ như là hãng iphone ở nhiều nước như mĩ,anh,hà lan.NÓ được sản xuất tại đấy nên mình gọi là quốc tế.Nói chung là có mà dùng là tốt rùi,quan trọng là tốt hay không,còn phiên bản nào thì ko quan trọng đâu

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nhat Quang

   15/04/2010 - 09:17

   Iphone bản quốc tế nghĩa là iphone được Apple bán cho các công ty phân phối trên toàn cầu đo Apple chỉ phân phối iphone tại châu Â, khu vựcBắc Mĩ thôi. Do đóApple cung cấp bản quốc tế cho người dùng toàn cầu không kèm theo hợp đồng sử dụng mạng trong 2 năm do Apple cung cấp nên iphone bản quốc tế mắc hơn từ 50-200USD do tiền bản quyền và tiền không sử dụng mạng do Apple cung cấp, đó là lý do tại sao iphone mún xài được cần unclock !!!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   trongmike

   16/04/2010 - 16:35

   cam on bac da giai dap

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Gia Van

   08/02/2014 - 01:03

   vâyi mấy của mình là Kiểu mấy MF354TA/A nghĩa là quốc tế hay sao vậy bạn mấy mình là iphone 5s

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm