Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
iPhoneiphone 5iphone 4iphone 4s

Cách phân biệt lock or world của IPhone 4 ?

thu ha 01/01/2011 - 00:58

Em được tặng 1 cái 16G black có số part la MC603X/A số serial 7V041FYAA4S.dựa vào những đặc điểm này có thể phân biệtlà lock or world ko

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
85.086
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

fjghbfg

03/01/2011 - 16:11

Phân biệt iPhone 4 bản lock và world

Việc phân biệt lock hay world thông qua vỏ hộp không chính xác. Hộp cao hay thấp CHỦ YẾU là do cục sạc to hay nhỏ. Từ 1/2010 trở về trước hàng phân phối cho châu Âu có hộp rất cao là do charger kèm theo máy khá lớn và cồng kềnh nên hộp to theo. Nhưng từ 2/2010 trở về sau, hàng châu Âu (như Pháp, Đức, ...) nhỏ hơn phân nửa vì cục sạc rất mỏng và gọn. Vinaphone cũng bán bản world mà cái hộp cũng mỏng đó bạn.
Còn cái ICCID đó là thế này: khi trong iPhone có sẵn simcard của nhà mạng (nghĩa là thường lock theo nhà mạng đó) thì trên hộp in sẵn ICCID CỦA SIMCARD luôn. vd như Mỹ chẳng hạn. Nhưng lưu ý 1 điều: "CÓ ICCID LÀ BẢN LOCK" KHÔNG CÓ NGHĨA "KHÔNG CÓ ICCID LÀ BẢN WORLD". T-mobile của Đức không cung cấp sẵn simcard trong máy nên trên hộp không có ICCID nhưng nó vẫn là LOCK theo t-mobile. Viettel của Việt Nam cũng bán bản LOCK nhưng trên hộp cũng không có ICCID vì simcard không có sẵn trong máy.
Thêm nữa, việc Apple cung cấp dịch vụ "Authorised unlocking" cho các nhà mạng càng làm việc phân biệt LOCK-WORLD khó khăn hơn nữa vì có thể bản đó vốn LOCK nhưng nhà mạng cung cấp dịch vụ Authorised unlocking thì iPhone không còn lock nữa mà sẽ chấp nhận tất cả thẻ sim GSM, tức là trở thành world.

Như vậy để phân biệt lock-world hiện nay mình đề nghị như tsau:
-Cách 1: Xem số Model number trên hộp, lưu ý 2 (hay 1) chữ cuối. Vì số model này khác nhau với các thị trường khác nhau nên có thể đoán là lock hay world. Tuy nhiên cách này có khi không hiệu quả như Việt nam ta vừa bán world (vina) vừa bán lock (viettel) nên qua số model MC131VN thì không bit nó là W hay L.
Một số thị trường luôn bán iPhone WORLD:
ZP/A: Hongkong
ZA/A: Singapore
MY/A: Malaysia
TH/A: Thailand
T/A: Italia
...
-Cách 2: cách hiệu quả nhất và khá chắc ăn: RESTORE TỪ ITUNES. Nếu sau khi restore mà iPhone tự activate và nhận sim thì ok.

Thêm: giả sử người bán nói máy này brandnew, nguyên seal , cái gì cũng nguyên thì bạn có thể check thêm bằng cách lên trang:
https://selfsolve.apple.com/GetWarranty.do
Sau đó điền cái Serial number (cũng in trên vỏ hộp) và check xem sao. Nếu kết quả là "Your iPhone há not been activated" thì có thể nói hàng đó nhiều khả năng mới nguyên vì chưa kích hoạt. Cách này để đề phòng các gian thương renew máy lại rồi đóng seal lại và bảo là hàng brandnew.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rtỵky

03/01/2011 - 16:17

Iphone world cho tất cả các loại sim vào sẽ đều sử dụng được ( vào spring broad 1 cách bình thường) còn iphone lock khi cho 1 sim khác với sim nhà mạng cung cấp thì iphone sẽ bị lock ( không vào được springbroad mà hiện chế độ màn hình khẩn cấp emergency call ).

Phân biệt iPhone LOCK và WORLD

Bạn vào Settings -> General -> About , kéo xuống cuối danh sách và tìm mục Model của máy.

Sau đó bạn dò và kiểm tra model của máy bạn trong bảng dưới đây, bạn sẽ biết được xuất xứ của máy.

Các cột 1 và 2 thể hiện Quốc gia và Nhà cung cấp dịch vụ mà máy của bạn ban đầu được cung cấp đến.

Cột thư 3 (Bị khóa mạng) chỉ ra rằng máy của bạn có bị khóa vào mạng của nhà cung cấp dịch vụ này hay không.

Nếu so sánh ở cột này với model máy của bạn mà bạn không thấy đánh dấu thì xin chúc mừng bạn: Bạn đang sở hữu một iPhone 3G phiên bản Quốc tế. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nâng cấp hệ điều hành của máy một cách thoải mái mà không sợ bị khóa lại như những máy bị khóa mạng.

Nếu cột này có đánh dấu và cột tiếp theo (Có thể mở mạng...) cũng có đánh dấu: máy của bạn có thể được mở mạng từ xa bởi nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, bạn phải trả một chi phí nhất định nào đó để bồi thường cho việc hủy hợp đồng thuê bao với nhà cung cấp dịch vụ này. Sau khi mở mạng, máy của bạn cũng trở thành máy phiên bản Quốc tế.


Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

dao tran chien

30/10/2012 - 19:53

http://iphoneox.com/

các bạn vào trang web này đánh imei của ip mình ra là biết lock hay unlock

1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm