Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Sự khác biệt và bá đạo trong công nghệ bảo mật Face ID của iPhone X.

Vũ Tú Anh 14/09/2017 - 03:45

là một thiết kế Apple giành riêng để kỉ niệm 10 năm sự ra đời của thế hệ iPhone đầu tiên. Đây thực sự là một siêu phẩm được các tín đồ công nghệ chờ đợi suốt thời gian qua. Ra đời cùng với hai phiên bản , iPhone X cũng có thiết kế tương tự và bước đột phá trong “siêu phẩm” này đến từ công nghệ bảo mật Face ID. Hãy cùng xem công nghệ này có gì khác biệt?

Công nghệ nhận diện khuôn mặt tưởng chừng như khá quen thuộc khi đã xuất hiện trước đó trên khá nhiều thiết bị cũng như smartphone, tuy nhiên Face ID mà Apple sử dụng lần này là một công nghệ khác hoàn toàn.

Mặt trước của máy được thiết kế hệ thống camera TrueDepth với cảm biến hồng ngoại IR, cảm biến Flood illuminator và dotprojector. Sự kết hợp của các cảm biến này cho phép hệ thống camera TrueDepth nhận diện khuôn mặt theo chiều sâu, đồng nghĩa với việc Face ID không thể bị lừa bằng một bức ảnh. Và cho dù bạn có hóa trang, makeup thì FaceID vẫn dễ dàng nhận ra khuôn mặt bạn với tính chuẩn xác cực cao.

Bên cạnh đó nếu như bạn có một người anh/em song sinh với khuôn mặt quá giống nhau thì đó cũng không trở thành vấn đề, trong trường hợp này FaceID sẽ buộc bạn phải nhập mật mã thêm một lần nữa.

Trong lần đầu cài đặt mật mã cho FaceID những thông tin về khuôn mặt của bạn sẽ được mã hóa và lưu trữ, bảo vệ kỹ càng bởi bộ phận Secure Enclave của con chip A11 Bionic.Và nó còn hỗ trợ bảo mật thông tin bởi dịch vụ Apple Pay.

Ngoài ra hệ thống camera TrueDepth không chỉ để phục vụ tính năng Face ID mà còn là một công cụ chụp ảnh mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Một biến thể mới của Emoji tron thiết bị là Animoji, công nghệ này cho phép người dùng ghép khuôn mặt mình với những biểu tượng ngộ nghĩnh khiến chúng có sắc thái giống như mình, và chia sẻ hình ảnh qua iMessage. Đây cũng là công nghệ chụp ảnh xóa phông quá tuyệt vời với những iFan yêu thích selfie có thể tạo ra những bức ảnh chân dung xóa phông nghệ thuật và hiệu ứng ánh sáng phong phú.

iPhone X quả thật đã làm thỏa lòng mong đợi của những iFan chờ đợi nó bấy lâu, một lần nữa thông qua công nghệ Face ID này Apple đã củng cố và chứng minh được vị trí đứng đầu của mình trên thị trường công nghệ.

 

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
66
Bình luận bằng Facebook (0) | Bình luận bằng ID Vatgia (0)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn