Đầu tháng 9, người yêu công nghệ hết sức hào hứng khi nghe tin Apple sẽ cho ra mắt 2 siêu phẩm iPhone 8 và iPhone X trong năm nay. Tuy vậy, sau khi iPhone 8 chính thức lên kệ được vài ngày, đã có rất nhiều trường hợp báo cáo về việc pin của điện thoại bị phồng, gây biến dạng máy khi sạc. Liệu Apple nói gì về điều này?
iPhone 8 và iPhone 8 Plus được đánh giá là một trong những điện thoại mới ra mắt có thời lượng pin khủng nhất, vượt mặt cả Samsung Galaxy Note 8 và Google Pixel trong thử nghiệm của Phone Area. Dung lượng pin của hai điện thoại mới nhất nhà Apple này là 1812 mAh và người dùng có thể sử dụng điện thoại hơn 10 tiếng sau một lần sạc.
Tuy vậy, một tuần vừa qua trên các mạng xã hội đã có rất nhiều tin tức về việc sau khi sạc pin, điện thoại bị phồng lên và biến dạng, màn hình cong lên và tách khỏi thân máy. Cũng may mắn là chưa có vụ việc nào xảy ra trường hợp cháy nổ mà chỉ khiến chiếc điện thoại yêu quý bị biến dạng.
Mở đầu là hình ảnh của một người phụ nữ Đài Loan sở hữu iPhone 8. Thậm chí chiếc điện thoại của chị này còn phát nổ sau khi sạc vài phút và phần màn hình bung ra khỏi thân máy. Tiếp theo sau đó là một loại các báo cáo, ngay cả người dùng có tên Anthony Wu ở Canada cũng gặp trường hợp tương tự.
Đại diện của Apple đã thông báo công ty đang tiến hành điều tra nguyên nhân còn Sam Jaffe, giám đốc điều hành của Cairn Energy Research Advisors đã phát biểu rằng đây là một sự cố đáng lo ngại với những chiếc điện thoại mới nhưng cần thêm thời gian để đi tới kết luận liệu đây là lỗi của bên nào. Người dùng cũng mong rằng sẽ sớm nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía Apple và hi vọng iPhone 8 không phải là Galaxy Note 7 thứ 2.
Hãy tiếp tục cập nhật trang vatgia.com để biết những thông tin mới nhất về các tin tức xung quanh iPhone 8 bạn nhé!