Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập

Ưu nhược điểm của sạc không dây, bạn có biết?

Phương Nguyễn 24/11/2017 - 15:28

Ngày nay, di động gần như đã trở thành vật bất ly thân với hầu hết chúng ta trong cả công việc và hoạt động giải trí, giao tiếp cá nhân. Sạc pin – nguồn cung cấp năng lượng cho smartphone là vật dụng đi kèm không thể thiếu. Tùy theo nhu cầu và thói quen sử dụng, mỗi người dùng sẽ nhìn ra điểm mạnh và điểm yếu riêng của từng loại sạc. Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn ưu và nhược điểm của loại – loại sạc hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ.

Ưu điểm                               

Đúng như tên gọi, sạc không dây giúp bạn bỏ qua dây sạc dài vướng víu, đồng thời tiết kiệm tối đa diện tích khi bạn chỉ cần đặt điện thoại vào thiết bị sạc không dây là đủ. Thêm vào đó, sạc không dây có tính di động cao, giúp bạn sạc pin ở bất kì đâu mà không phải phụ thuộc vào nguồn điện. Có sạc không dây ở bên, bạn sẽ không cần lo hết pin giữa chừng.

Sạc không dây có thể dùng chung cho nhiều loại điện thoại khác nhau, đồng thời giúp người dùng tránh được phần nào rủi ro về điện.

Nhược điểm

Sạc không dây có một số  khuyết điểm khiến người dùng e ngại. Đầu tiên phải kể đến thời gian sạc lâu và năng suất thấp. Do cơ chế sử dụng từ trường tạo ra năng lượng cung cấp cho pin nên việc thất thoát năng lượng trong quá trình sạc là điều không tránh khỏi.

Bên cạnh đó, để sở hữu sạc không dây, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ, gấp ba lần sạc thường, trong khi các hãng sản xuất sẽ luôn cung cấp dây sạc thường cho bạn khi bạn mua điện thoại. Khi dùng sạc không dây, bạn không thể làm các thao tác khác như lướt web, nhận cuộc gọi… bởi nó yêu cầu bạn đặt cố định chiếc điện thoại.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích trong việc lựa chọn sạc pin cho dế yêu!

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn