Cách khắc phục blackberry 9930 không vào được mạng?

Mình mới nhờ ông anh mua con 9930, khi mua lắp sim Viettel của anh ấy thử thì vào mạng 3G, Wifi đều tốt nhưng về lắp sim của mình (cũng sim Viettel đã dk edge) thì ko vào đc mạng bằng 3G. Đây là thông báo của nó: "Browsing over the cellular network is not included as part of your current service plan. To browse the web you must use WIFI or contact your service provider to change your service plan."

Mình vào service book thì thấy có nhưng thông số sau:
Email [CMIME]
Facebook [CICAL]
Blackberry Identity [BBID]
Wi-fi TCP/IP Browser [BrowserConfig]
Wi-fi TCP/IP Transport [WPTCP]
Cả 4 hàng trên đều có dấu tick (V) ở đầu cả.

Miêu tả cụ thể như vậy cả nhà có bác nào biết giúp em với nhé. Mong tin các bác!

thu
Trả lời 11 năm trước

Bạn phải load lại cái servicebook dùng cho mạng viettel vào, vì khi đổi sim khác thì cái servicebook cũ đã mất. Down cái servicebook về, giải nén , cắm bb vào pc, mở BDM lên, từ bb vào options- advance options- servicebook- bấm và giữ phím alt rồi bấm SBEB . Trên BDM vào backup and restore rồi vào đường dẫn đã lưu file servicebook có dạng *ipd rồi ok. Xong