Máy nokia 6303i classis của mình bị rơi nên mất sóng, chạy lại phần mềm liệu có hết ko ?

Máy nokia 6303i classis của mình bị rơi nên mất sóng, chạy lại phần mềm liệu có khỏi được không?chạy ở đâu thì tốt nhất nhỉ

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Sửa sóng phải xác định 2 nguyên nhân chính:
1. máy mất RX ( có nghĩa máy của bạn mất sóng vào chế độ dò thủ công không thu được mạng)
2. máy mất TX< có thể dò mạng được nhưng không truy cập được mạng>:
bạn hãy kiểm tra và cho biết kết quả
Để kiểm tra xem công suất sóng có làm việc không? cũng rất đơn giản, nếu không có đồng hồ kiểm tra phát xạ sóng, bạn có thể dùng máy không SIM rồi nhấn gọi 112 (sos) sau đó ghé máy đến gần ống nghe cầm tay của điện thoại máy bàn, nếu công suất tốt bạn sẽ nghe thấy tiếng lạch tạch phát sóng gọi khẩn cấp SOS, nếu không có hoặc cực yếu thì bạn có thể kết luận được rồi.

Một số máy chạy lại phần mềm vẫn ko được đâu bạn ạ. Nhưng bạn cứ thử xem. Nếu bạn ở HN có thể ra trung tâm bảo hành Nokia ở 18 Điện Biên Phủ (Hà Nội) để kiểm tra và chạy lại phần mềm.

Chúc bạn thành công.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Để giải quyết lỗi này, từ kinh nghiệm máy của tôi, bạn nên sử dụng cách "reset toàn bộ máy bằng cách bấm *#7780* sau đó nhập Pass" của bạn hoặc mặc định của Nokia là 12345 sau đó để cho máy tự khởi động lại vào mục Network bỏ chọn auto mà chỉ chọn mạng theo SIM như vậy cơ bản giải quyết sự cố trên.

Lưu ý: Nếu reset một lần không được thì nên sử dụng 2 lần liên tiếp.

Chúc bạn thành công!