Nên chọn smartphone nào trong tầm giá 2 - 3 triệu đồng?

Em đi làm thêm kiếm được một khoản tiền dự phòng khoảng 2 triệu đồng, và đang phân vân các điện thoại sau.

1. Asus Zenfone C - A451CG (2.190.000 đồng)

2. HTC Desire 326G (2.600.000 đồng)

3. Wing Iris 530 (1.990.000 đồng)

4. Bavapen B522 (1.600.000 đồng)

Em xác định bỏ thêm một chút nữa để mua điện thoại tốt hơn, dùng lâu hơn cũng được. Nhu cầu của em là tra từ điển, check mail, một số game hơi nặng bộ nhớ.

Rất mong anh chị tư vấn cho em. Em xin cảm ơn rất nhiều.

Quynh Tinh
Trả lời 8 năm trước

Tầm tiền này thì bạn nên mua Lumia 532 nhé, giá chỉ tầm 2 triệu thôi nhưng chất lượng cực tốt luôn:

Một số thông số kỹ thuật chính của Lumia 532:

  • Màn hình: 4 inch 800 x 480
  • RAM: 1 GB
  • Bộ nhớ trong: 8GB
  • Hỗ trợ thẻ nhớ tối đa: 32G
  • Loại chip xử lý: Qualcomm® Snapdragon™ 200 Lõi tứ 1,2GHz
  • Camera chính: 5.0MP
  • Camera trước: VGA 0.3 MP
  • Dung lượng pin: 1560 mAh
  • Mạng: 3.5G
  • Thời gian thoại tối đa (3G): 12 h
  • Thời gian chờ tối đa cả khi sử dụng hai SIM: 22 ngày
  • Lưu trữ đám mây miễn phí: 30 GB

1. Thiết kế

Lumia 532 vẫn sở hữu 1 phong cách thiết kế hiện đại và đầy màu sắc với 4 phiên bản đen, trắng, cam, xanh lá cây với chất liệu nhựa tuy nhiên cảm giác cầm trên tay rất chắc chắn vừa tay. Các đường viền mặt sau được làm bo tròn không bị cấn. Nắp lưng được làm rời và ôm lấy toàn bộ thân điện thoại.

Đánh giá Lumia 532: Thiết kế, hiệu năng, camera

Lumia 532 có thiết kế gần như giống hoàn toàn với Lumia 435 ra mắt cùng thời điểm, điểm khác biệt là viền của nắp lưng lumia 532 được làm trong và trơn bóng giúp tăng độ ma sát khi cầm giảm việc rơi rớt trong khi đang sử dụng.

2. Màn hình

Màn hình Lumia 532 sử dụng công nghệ LCD transmissive 4 inch độ phân giải WVGA (800 x 480) mật độ điểm ảnh 233 ppi giúp hiển thị hình ảnh không quá xuất xắc nhưng ở mức chấp nhận được.

Đánh giá Lumia 532: Thiết kế, hiệu năng, camera

Lumia 532 cũng được trang bị tính năng Glance giúp hiển thị giờ tại màn hình khóa và tính năng chạm 2 lần để mở màn hình. Mặc định khi cài đặt 2 tính năng này đều được thiết lập bật sẵn. Tuy nhiên nó cũng khá dễ bám dấu vân tay.

3. Hiệu năng và pin

Lumia 532 được trang bị windows phone 8.1 mới nhất cùng với cấu hình lõi tứ, RAM 1G vì thế bạn có thể chơi hoặc cài đặt bất kỳ game ứng dụng gì trên Store mà không phải lo lắng nhiều. Mình đã thử tải và test một số game phổ biến như: Asphalt 8, Temple Run 2,... không hề có hiện tượng giật, lag.

Đánh giá Lumia 532: Thiết kế, hiệu năng, camera

Lumia 532 được trang bị pin 1560 mAh với các thông số Microsoft Mobile đưa ra:

  • Điện áp pin: 3,8 V
  • Thời gian chờ tối đa cả khi sử dụng hai SIM: 22 ngày
  • Thời gian thoại tối đa (2G): 20,9 h
  • Thời gian thoại tối đa (3G): 12 h
  • Thời gian phát nhạc tối đa: 61 giờ
  • Thời gian vào mạng qua Wi-Fi tối đa: 12,5 giờ
  • Thời gian phát video tối đa: 7,4 h

Tuy nhiên với thực tế sử dụng nhu cầu bình thường: chơi game, lướt web thì bạn chỉ có thể dùng trong vòng khoảng 1 ngày. Đặc biệt khi chơi game nặng hoặc sử dụng máy trong thời gian dài thì không hề có hiện tượng bị nóng

4. Máy ảnh

Máy ảnh cũng luôn là 1 điểm nổi bật của các dòng điện thoại lumia với nhiều tùy biến. Camera trên lumia 532 khá chất lượng với các thông số kỹ thuật:

  • Camera chính: 5.0 MP
  • Loại tiêu cự của máy ảnh: Tiêu cự cố định
  • Kích thước cảm biến: 1/10,16 cm
  • Camera F number/aperture: f/2,4
  • Camera focal length: 28 mm
  • Camera minimum focus range: 60 cm

Dưới đây là một số hình ảnh chụp từ lumia 532 chưa qua chỉnh sửa

Đánh giá Lumia 532: Thiết kế, hiệu năng, camera

Chụp ngoài trời

Đánh giá Lumia 532: Thiết kế, hiệu năng, camera

Crop 1 phần bức ảnh chụp trong nhà

Đánh giá Lumia 532: Thiết kế, hiệu năng, camera

Như vậy có thể thấy máy ảnh lumia 532 cho chất lượng ảnh khá tốt với 1 smartphone giá rẻ, tuy nhiên không được trang bị flash nên việc chụp vào ban đêm thiếu sáng sẽ là 1 điểm hạn chế.

5. Kết luận
Với 1 mức giá hơn 2 triệu đồng bạn có thể sở hữu 1 chiếc smartphone 2 sim rất mạnh mẽ với nhiều tính năng hay, đẹp, bền. Theo Microsoft mobile thì chiếc điện thoại này cũng sẽ được nâng cấp windows phone 10 trong thời gian tới vì thế bạn sẽ không lo lắng về việc "tụt hậu" so với các smartphone khác.