Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Ưu, nhược điểm của tivi 3D và tivi 4K?

Trần Thúy Quỳnh 15/09/2017 - 00:37

TV 3D và TV 4K đều là những sản phẩm smartTV có rất nhiều tính năng hiện đại đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường hiện nay. Nếu đang có ý định mua, bạn nên xem xét kĩ về tính năng của từng loại TV để lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình1.

1. 3D

TV 3D chính là dạng hình ảnh chân thực, sống động như thật. có thể bạn đã nghe về chất lượng này thông qua những bộ phim 3D ở ngoài rạp chiếu phim. Hình ảnh sẽ vô cùng chân thực, bạn sẽ có cảm giác như đắm chìm trong không gian ảo mộng. Tuy nhiên, để cảm giác chân thực như chính bạn đang ở trong từng khung cảnh, cần kết hợp thêm chiếc kính 3D và nguồn phát.

Kính 3D khi kết hợp với TV 3D sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. hiện nay, trên thị trường đang có hai loại công nghệ 3D là dạng TV 3D chủ động và loại TV 3D thụ động.

Hiện nay, công nghệ 3D chủ động đã được các thương hiệu lớn như Panasonic, , nghiên cứu và phát triển. sản phẩm được trang bị một tấm nền kính trập này được người dùng đánh giá rất cao tuy nhiên giá thành khá đắt và phải ngồi chính diện mới có thể trải nghiệm một cách tốt nhất

Với công nghệ 3D thụ động, LG là thương hiệu đầu tiên phát triển thành công. Sản phẩm sử dụng tấm pin FPR và dán đè trên màn hình LCD giúp hình ảnh được tách biệt giúp người xem có thể nhận ra được hai chất lượng hình ảnh 3D khác nhau trong cùng một hình ảnh, chuyển động. Tuy nhiên với công nghệ này, hình ảnh còn đôi khi không ổn định, nhiều khi còn bị nhòe.

2.Tivi 4K

TV 4K được thương hiệu Samsung phát triển đầu tiên. Chất lượng 4K có tới hơn 8,3 triệu điểm ảnh, giúp hình ảnh hiển thị chi tiết, chân thực và sống động hơn bao giờ hết, ngoài ra góc nhìn cũng lớn hơn.

Ngoài ra, dòng này còn có thêm công nghệ Sports Mode phục vụ cho nhu cầu xem thể theo giúp người xem có thể kết hợp nhiều tính năng trong cùng một lúc để giúp hình ảnh hiển thị chân thực, sống động hơn, đem lại cảm giác gay cấn trong từng chuyển động.

Kết: nếu như nhu cầu của bạn là muốn xem phim với chất lượng tốt, chân thực như ở rạp thì nên chọn sản phẩm TV 3D còn nếu bạn yêu thích thể thao thì TV 4K là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
45
Bình luận bằng Facebook (0) | Bình luận bằng ID Vatgia (0)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn