Hiện tượng lạ khi xe chết máy ?

Xe mình đang chạy thì bị chết máy,đợi 10-15 phút bật lại máy thì nổ nhưng chỉ 1-2 phút lại chết,vặn ga bánh xe ko chạy-có ai biết xe em làm sao không. làm ơn chỉ giùm

Cám ơn nhiều!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Bác phải nói thêm vài dấu hiệu nữa thì sẽ dễ bắt bệnh hơn .
Bác đã thử những cách khắc phục nào chưa?
Như thế này vậy: Bác tự kiểm tra theo mấy cách sau nhá,
Giả sử bác là 1 người không biết gì về xe máy nhá .
1. khởi động cho máy nổ 1 lúc, tắt máy tháo cáp ắc quy ra, đạp xem máy có nổ không,
- Nếu máy không nổ, thì máy phát của bác đã chết hãy kiểm tra và thay thế,
- Nếu máy vẫn nổ, thì không phải do máy phát,
2. Tháo nắp đậy của cả 2 xupap, tháo bugi, lấy ngón tay bịt lỗ bugi (tay phải sạch đấy) đạp nhẹ cần khởi động cảm nhận khi nào thấy có áp lực lớn hãy dừng lại . "Nếu bác không thấy có áp lực của hơi thì bác nên đem xe ra tiệm".
- Đến đây bác phải tự mình làm phép so sánh thôi, xem trong sách hướng dẫn của xe của bác, phần điều chỉnh khe hở xupap xem nó ghi là bao nhiêu. Nếu bác không có thì hãy tự cảm nhận, khe hở xupap của xe máy thường không lớn, bác dùng tay dịch chuyển đầu cò mổ về mọi hướng, nếu không dịch chuyển được => tháo ốc hãm dùng tôvít xoay ống điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ (vừa vặn vừa kiểm tra, khi nào thấy dịch chuyển được tương đối dừng lại) xiết lại ốc hãm,
- Nếu cả hai vẫn bình thường khi bác kiểm tra,
- Hãy khởi động cho máy nổ quan sát xem dầu bôi trơn có phun ra từ các vị trí nắp đậy xupap không nếu không có thì bơm dầu của bác bị hỏng hoặc tắc,
- Nếu không thì là do chất lượng dầu bôi trơn của bác quá kém, hãy thay dầu . tất cả các trường hợp trên trừ phần máy phát đều làm cho buồng cháy của bác không kín nên không nổ được .
+ Mình không nghi ngờ phần điện và xăng mấy vì xe bác vẫn chạy được vài phút .
=> Chúc bác xử lý được con xe của mình .

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Cái bệnh đó là do thiếu hơi rồi, chỉnh lại xupap hút đi, cẩn thận hơn xem lại nắp đậy cò. nhiều khi đụng cò nống hắn nở ra làm cò hút k hút đc.

dangduaquang
Trả lời 13 năm trước

bạn có kiểm tra nhớt chua??? coi chừng xe bạn hết nhớt rồi đó