Các hư hỏng thường gặp ở xe máy?

Các bác có kinh nghiệm cho em học ít nghề với.

Cuong Nguyen
Trả lời 11 năm trước

Bài viết này hy vọng giúp được bạn

http://thanhgia.vn/detail/news/cac-hu-hong-thuong-gap-o-xe-may-va-cach-sua-chua/1012

Lê Thế Đức
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn,

Xe máy có cả trăm chủng loại: xe số, xe tay ga, xe mô tô, xe phân khối bé, phân khối to, xe 1 máy, 2 máy v.v . . .

Bỏ qua những hư hỏng bên ngoài như đèn, kèn còi, xăm lốp, phanh, nhông sên, đĩa, nồi ly hợp, công tơ mét, đùm, gấp, phuộc.... là những cái có thể dễ dàng kiểm tra được ngay, tôi chỉ góp ý với bạn về phần động cơ.

Một động cơ vận hành được trên 3 yếu tố căn bản:

1- Phần dàn hơi (compression) kín mạnh, cam cò sú páp canh đúng, kô bị mòn sướt, kô gỏ wá cũng kô bị đội

2- Phần hệ thống đánh lửa tốt: cuộn kích, bobine sườn, IC, chụp bugi, bugi...hoạt động tốt

3- Bình xăng con chuẩn

Lỗi pan xe có thể là lỗi của 2-3 yếu tố trên gộp lại, cũng có thể chỉ là lỗi riêng lẻ.

Một số lỗi thường gặp nhất của xe máy là: hao xăng (>50%), xe chạy bị giật, kế đến là xe kô có ga ralenti (ga cầm chừng), kế nữa là máy yếu, xe tải kém, kô có lực.. Bạn có thể tham khảo thêm về các bệnh ở xe máy trong trang tư vấn của website Thành Đạt chuyên bình xăng con http://www.centacarburetor.com/vn/tuvan.php

Bá Thái
Trả lời 11 năm trước

Cảm ơn anh em.Em mang sang Thành Gia như các bác tư vấn. OK rồi. Đúng là em chưa thấy dịch vụ nào tốt hơn vì họ chăm sóc khách sau sửa chữa khá ổn.