Xử lý laptop bị đơ khi khởi động và đang diệt virut bằng kapersky?

mình đang xài chiếc laptop Compaq 510 ram 2gb chip core2dua HDD250. khi khởi động máy thỉnh thoảng nó bị đơ, và khi đang scan virut bằng kapersky 2009 nó cũng vậy. máy bị treo mà không hiểu là do nguyên nhân nào, lúc đó mình chỉ biết bấm nút tắt nguồn và khởi động lại máy. mọi người có thể giải đáp giúp mình hok? dung lượng trong ổ cứng của mình còn trống rất nhiều,không cài phần mềm nào quá nặng cả. Với nhiều lúc máy đang chạy lại bị out ra màn hình xanh với rất nhiều chữ tiếng anh :(( <<<rốt anh lắm. các bác xem giùm nếu có cách nào khắc phục xin chỉ bảo với. thank....

Phân phối mực in , linh kiện máy in
Trả lời 14 năm trước

Cài lại Win là cách nhanh gọn nhất

HDC Việt Nam
Trả lời 14 năm trước

Hiện tượng như bạn nói có các nguyên nhân sau:

- Ram của bạn có vấn đề, nếu có 2 Ram thì chạy thử từng thanh 1.

- HDD bị lội, có thể do Setup chương trình gặp lỗi hoặc phân vùng gặp lỗi => chạy lại HDD và hệ điều hành cho máy.

- Window bị lỗi. cái này thì ít lắm, chỉ có 2 trường hợp trên là xảy ra thôi.

Nếu bạn không có chuyên môn thì nền nhờ ai đó kiểm tra cho hoặc máy còn bảo hành thì nên mang đi bảo hành để đc kiểm tra tốt nhất.

Phần mềm vius Kper dùng không hay lắm, nó diệt luôn cả file của chương trình mà không thèm nói năng gì đấy. bạn có thể vào mạng kiếm 1 chương trình vius hợp nhất.

chúc bạn thành công!

Trung tâm sửa chữa máy tính HDC

Địa chỉ : Số 8 ngõ 6 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - HN.

Tel : (04)37920467

Mobile : 0978352143

Mail : hoanghop.fpt@gmail.com

http://www.raovat123.com/t.2089779.cung-cap-sua-chua-thiet-bi-may-tinh-tai-nha.html