Đánh giá chất lượng điện thoại màn hình HD LG Optimus P930 ?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Kể từ khi iPhone 4 ra đời cùng màn hình Retina, đã có khá nhiều điện thoại cạnh tranh mong muốn vượt lên sản phẩm từ Apple bằng việc sử dụng các màn hình độ phân giải cao qHD hay gần đây nhất là 720x1280 với Samsung Galaxy Note và Galaxy S2 LTE. Tuy nhiên, những chiếc máy này lại chưa đạt được mật độ điểm ảnh đủ để gọi là Retina (xấp xỉ 330ppi). LG Nitro HD Optimus P930 là sản phẩm thứ 2 (sau Nokia E6) kể từ iPhone 4/4S đạt được mật độ trên, qua đó trở thành một trong những sản phẩm có màn hình tốt nhất hiện nay trên thế giới. Hiện chiếc máy này đang được bán ở các cửa hàng xách tay với giá hơn 13 triệu đồng.

Ở một mặt nào đó, Optimus P930 có thiết kế khá giống với Samsung Galaxy Nexus, đặc biệt là khi tắt máy thì phần mặt trước của cả 2 gần như là 1. Tuy nhiên, P930 vẫn có những nét riêng với các phím cảm ứng đặc trưng của LG. P930 khá mỏng, đạt 10,7mm nhưng không hề gây khó chịu khi cầm vì mặt sau sử dụng những đường cắt sần sùi tạo điểm tựa chứ không trơn phẳng.

LG là nhà sản xuất rất mạnh về công nghệ màn hình. Trước khi hãng từng cho ra mắt màn hình Nova trên LG Optimus Black với độ sáng cao nhất là 700nit, và giờ đây LG Nitro HD là thiết bị đạt độ phân giải cao nhất 720x1280 ở kích thước 4,5” của nó. Khác với một số hãng sử dụng công nghệ PenTile nhằm đạt độ phân giải cao nhưng ppi thực tế thấp, LG vẫn dùng RGB truyền thống dựa trên panel AH-IPS cao cấp cho chất lượng hiển thị tốt hơn hẳn. Sẽ không ngoa khi nói P930 là điện thoại có màn hình cảm ứng đẹp nhất hiện nay. Hình ảnh hiển thị từ máy sắc nét, màu trắng rất đẹp và màu đen cũng sâu, góc nhìn rộng và gần như không bị thay đổi nhiều khi nhìn ngang từ 4 phía. Tuy nhiên, LG Nitro HD không phải là không có điểm yếu về mặt hiển thị, cách chọn font của LG trong trình duyệt chưa thật tốt, nó cho người dùng cảm giác hơi vỡ nếu so với 1 màn hình có tỷ lệ ppi tương đương.

LG Optimus P930 có cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý Qualcomm SnapDragon lõi kép 1,5Ghz, 1GB RAM và bộ nhớ trong 8GB. Với cấu hình như vậy, P930 sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của hầu hết người dùng cao cấp. Tuy vậy, trong một số thao tác thì P930 vẫn có độ trễ nhất định, gây cảm giác chưa vừa ý cho người dùng. Có lẽ lý do của thời gian phản hồi chưa tốt này là do giao diện người dùng của LG không thật tối ưu hóa, có khá nhiều hiệu ứng.

Cảm ơn CellPhoneS đã hỗ trợ sản phẩm.

Thông số kỹ thuật:

  • Mạng: GSM 4 băng tần, HSDPA 850 / 1900 / 2100, LTE 700.
  • Kích thước:133.9 x 67.8 x 10.4 mm.
  • Trọng lượng: 127g.
  • Màn hình: AH-IPS 4,5”, 720x1280.
  • Vi xử lý/RAM/ROM: Qualcomm lõi kép 1,5GHz, 1GB RAM, 4GB NAND, microSD
  • Camera: 8MP, flash LED.
  • Pin: 1830mAh.

Trên tay điện thoại màn hình HD LG Optimus P930
LG Nitro HD

Trên tay điện thoại màn hình HD LG Optimus P930
Phía trên có camera phụ và loa thoại

Trên tay điện thoại màn hình HD LG Optimus P930
3 phím cảm ứng đặc trưng của LG

Trên tay điện thoại màn hình HD LG Optimus P930
Cạnh phải không có nút bấm

Trên tay điện thoại màn hình HD LG Optimus P930
Trái thì có tăng giảm âm lượng

Trên tay điện thoại màn hình HD LG Optimus P930
Nút nguồn/khóa máy, cổng microUSB, micro phụ và tai nghe

Trên tay điện thoại màn hình HD LG Optimus P930
micro chính

Trên tay điện thoại màn hình HD LG Optimus P930
Mặt sau có vân khá dễ chịu

Trên tay điện thoại màn hình HD LG Optimus P930
Camera 8MP và flash LED

Trên tay điện thoại màn hình HD LG Optimus P930

Pin 1830mAh

Trên tay điện thoại màn hình HD LG Optimus P930
So màn hình với Galaxy S2 phiên bản HD, màn hình S2 xanh hơn hẳn, màn hình Nitro đúng màu trắng. Hình ảnh sẽ không thể hiện chính xác thực tế vì màn hình S2 xanh nên mắt chúng ta sẽ cố gắng tái tạo màn hình Nitro vàng để cân bằng.

Trên tay điện thoại màn hình HD LG Optimus P930
So sánh các cạnh

Trên tay điện thoại màn hình HD LG Optimus P930

S2 bản HD có LTE và NFC, Nitro HD không có NFC