Đánh giá chất lượng điện thoại Nokia Lumia 520, WP8 giá dưới 4 triệu (cập nhật cấu hình máy)?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước
Nokia Lumia 520-5

Trong các điện thoại bị rò rỉ của Nokia trước thềm MWC bao gồm Lumia 520, Lumia 720 và Lumia 1000 thì 2 sản phẩm đầu tiên đã chính thức công bố còn máy thứ 3 có lẽ sẽ bị dời đến một thời điểm nào chưa biết rõ. Chiếc Lumia 520 mà Nokia giới thiệu là sản phẩm có cấu hình thấp nhất, đồng nghĩa với giá rẻ nhất của họ. Nhiều khả năng ngay trong tháng tới Nokia Việt Nam sẽ mang chiếc máy này về và bán với giá khá rẻ. Ở Châu Âu thì giá công bố là 150 Euro, hy vọng Nokia bán với giá 4 triệu. :)

Rẻ nhưng không đồng nghĩa với việc 520 sẽ có thiết kế xấu và chất lượng tệ. Khi cầm 520, bạn vẫn thấy nó chắc chắn, không hề ọp ẹp dù máy dùng loại nắp lưng rời. Điểm yếu của 520 là nắp lưng dày nhưng nó lại giúp máy có điểm tựa tốt hơn HTC 8S vốn khá mỏng. Vỏ 520 là vỏ sần, khó trầy và bạn có thể thay rất nhiều màu khác nhau, đặc biệt là màu vàng, đỏ đặc trưng Lumia hay màu xanh rất đẹp.

Màn hình 520 dùng công nghệ gần như y hệt 720, ngoại trừ máy có kích cỡ 4" thay vì 4"3. Tương tự 720, góc nhìn 520 khá tốt dù dùng TFT LCD không phải IPS. Hình ảnh trên 520 không nổi bằng 720 do lớp hiển thị không sát kính bảo vệ. Chất lượng hình ảnh, màu sắc thuộc mức khá.

Có một lưu ý cho bạn nào thích kết nối: Lumia 520 không hỗ trợ NFC và vỏ cũng không thay đổi lên sạc không dây Qi được. Dung lượng RAM của máy là 512MB thay vì 1GB, CPU vẫn là MSM8227 như Lumia 720 và Camera 5MP.

Cập nhật:
Theo thông tin chính thức từ website của Nokia thì Lumia 520 chạy CPU Qualcomm Snapdragon S4 2 nhân, tốc độ 1Ghz và RAM là 512MB. Màn hình cũng là màn hình IPS chứu không phải màn hình LCD thường