Đánh giá chất lượng Xperia ZR: màn hình 4"6, CPU lõi tứ 1,5GHz, chống nước?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước
xperia_z_zl1
Xperia Z (trái) và Xperia ZL (phải) có thể sắp tới sẽ đón thêm một người em Xperia ZR với cấu hình khá cao

Có vẻ như việc ra mắt Xperia Z và ZL vẫn chưa làm thoả mãn Sony, khi mới đây một nguồn tin đã tiết lộ với trang XperiaBlog rằng, nhiều khả năng trong thời gian tới tập đoàn điện tử Nhật Bản sẽ tiếp tục tung ra một mẫu smartphone Android khác, có tên gọi là Xperia ZR. Về cấu hình phần cứng, máy được cho là có một thông số khá cao như CPU Snapdragon S4 Pro lõi tứ, xung nhịp 1,5GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 8GB, có hỗ trợ mở rộng thẻ nhớ microSD, pin 2300 mAh. Bên cạnh đó, ZR cũng được dự đoán sẽ trang bị camera chính 13MP, dùng cảm biến Exmor RS. Tuy nhiên, không như Xperia Z và ZL có màn hình 5" Full HD, chiếc smartphone ZR này có thể chỉ có màn hình 4,6", độ phân giải 720p. Nhìn chung chỉ có một điểm mà ZR hơn hai đàn anh Z và ZL đó là nó được cấp tiêu chuẩn IP55/IP58, cho phép nhúng nước dưới độ sâu 1,5m trong vòng 30 phút. Hiện vẫn chưa có hình ảnh rò rỉ nào về thiết kế của Xperia ZR, tuy nhiên trang tin dự đoán máy sẽ có ngoại hình khá giống với ZL - tức là mặt sau của ZR có khả năng làm bằng nhựa, không phải kính như Z.

Tất nhiên các thông tin trên mới chỉ dừng lại ở tin đồn và Sony chưa có bất kỳ bình luận nào. Có lẽ trong thời gian tới, chúng ta sẽ có được nhiều thông tin hơn nữa về chiếc Xperia ZR bí ẩn này.