CEO của Qualcomm nhận định, Apple và Qualcomm mặc dù đang có cuộc chạy đua về bằng sáng chế, tuy nhiên mối quan hệ của của hai công ty về mặt sản phẩm vẫn bền chặt. Như nhiều thông tin đưa ra, hai công ty này đang có nhiều cạnh tranh, mối thù pháp lý, tuy nhiên trong kinh doanh thì đây dường như là việc rất bình thường.
Ông cũng nói thêm, câu chuyện này nhìn chung nó chỉ là cuộc đàm phám của các nền tảng công nghệ về giá thành để tạo nên cho chiếc điện thoại.
Kể từ tháng 1, hai công ty này đã có cuộc cạnh tranh với nhau về bằng sáng chế. Hãng Qualcomm bị Apple đâm đơn kiện đòi 1 tỷ USD vì cho rằng phía hãng đã đưa ra những điều khoản cấp phép công nghệ không công bằng. Apple muốn phía Qualcomm đưa ra mức giá thấp hơn khi sử dụng thiết bị của mình.
Không chịu thua hãng Apple, Qualcomm hiện là nhà cung cấp chip lớn nhất thế giới cũng đấp trả bằng yêu cầu cấm bán iPhone do Apple vi phạm bản quyền. Công ty thậm chí còn khẳng định, sẽ không có thiết bị nào kể cả iPhone hoạt động mà không có tế bào của họ.
Trước đây, Qualcomm cũng có nhiều vụ kiện công khai, và đây chỉ là một trong số những vụ kiện tương tự.
CEO Qualcomm nói tiếp, “Mối quan hệ giữa chúng tôi và Apple rất chắc chắn về mặt sản phẩm, và có lẽ chúng tôi sẽ nhanh chóng vượt qua vấn đề này thôi. Biết đâu nhờ những tranh chấp như này mà mối quan hệ lại mở ra một hướng mới.”
Tuy nhiên, thông tin trên vẫn chưa được phía Apple phản hồi.
Hiện tại, Qualcomm cũng được hầu hết các hãng điện thoại sử dụng như Samsung, Oppo… mời bạn vào chuyên mục điện thoại của Vật Giá để có thể tham khảo mẫu điện thoại sử dụng bộ vi xử lý chip Qualcomm.
Hy vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm đến sản phẩm.