Samsung chính là nhà cung cấp màn hình iPhone X duy nhất của Apple?

Có thể bạn chưa biết, Samsung hiện đang là nhà cung cấp màn hình iPhone X duy nhất của Apple, và hãng này đang dự định đẩy nhanh tốc độ sản xuất để kịp chuyển giao khoảng 200 triệu tấm nền màn hình cho Táo trong năm tới (năm 2018), điều này có nghĩa là Samsung có thể thu về khoảng 22 tỷ USD lợi nhuận từ mối quan hệ đối tác với Apple, dựa trên giá trị mỗi đơn vị màn hình là 110 USD.

Cụ thể, trong năm 2017 này, ông lớn xứ củ sâm đã cung cấp khoảng 50 triệu màn hình iPhone X cho Apple, trong đó dây chuyền sản xuất A3 của hãng đã đạt mức lợi suất 60% vào thời điểm bắt đầu, sau đó tăng lên mức là 80% vào giai đoạn nửa năm 2017, thực tế, hãng ban đầu dự định đầu tư vào một dây chuyền sản xuất mới gọi là A5 để có thể đáp ứng được nhu cầu của Apple, tuy nhiên bằng cách tăng lợi suất của dây chuyền A3, công ty không còn cho đây là một ưu tiên nữa.

Và trong khi Samsung đang tìm cách đẩy mạnh sản xuất màn hình cho iPhone, thì phía Apple có vẻ lại đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào hang công nghệ Hàn Quốc này, nhiều tin đồn cho thấy Apple dường như đang rục rịch tiến hành đầu tư vào một nhà máy của LG Display được cho là dành riêng cho việc sản xuất các tấm nền iPhone, nhằm giúp Apple cắt bớt số lượng đơn đặt hàng với Samsung.

Sau tất cả, vẫn chưa có gì là chắc chắn trừ việc trong năm tới, nhiều khả năng sẽ có thêm một mẫu iPhone sử dụng màn hình OLED ra mắt, có thể là phiên bản Plus của chiếc iPhone X năm nay, ngoài ra, Táo cũng có vẻ đang nghiên cứu để cho ra mắt them một mẫu iPhone giá rẻ hơn sử dụng màn hình LCD, có thể được trang bị Face ID.

Trên đây là phần tổng hợp của chúng tôi, cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi!

Chưa có câu trả lời nào