Những smartphone cảm ứng có giá tốt nhất hiện nay?

zero
Trả lời 13 năm trước

Điện thoại cảm ứng giá rẻ ngày càng nhiều, nhưng các mẫu máy chạy hệ điều hành có giá dưới 4 triệu chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Với Symbian S60, Nokia hiện nay là thương hiệu có nhiều smartphone giá rẻ nhất. Xu hướng điện thoại chạy Android hạ giá bán gần đây cũng đưa nền tảng này chạm mức dưới 4 triệu đồng.

Nokia 5233

Nokia 5233 là di động cảm ứng rẻ nhất của hãng.

Nokia 5233 được xem là "quả bom" giá rẻ của nhà sản xuất Phần Lan, cạnh tranh với các đối thủ từ Samsung, LG không có hệ điều hành. Máy có thiết kế không khác 5230, máy chạy trên hệ điều hành Symbian S60 phiên bản 5, màn hình cảm ứng điện trở rộng 3,2 inch, độ phân giải 360 x 640 pixel. Đáng tiếc, model này không hỗ trợ Wi-Fi, GPS, 3G.

Motorola EX300

EX300 là chiếc smartphone chạy Brew của Motorola vừa bán tại Việt Nam với giá 2,9 triệu đồng. Thiết bị có màn hình cảm ứng 2,8 inch, độ phân giải 320 x 240 pixel. Motorola EX300 là điện thoại thông minh giá thấp, máy hỗ trợ 3G nhưng không có Wi-Fi.

Nokia 5230

Có giá bán cao hơn 5233, model này thêm hai tính năng quan trọng là kết nối 3G và khả năng định vị GPS. Máy sở hữu màn hình cảm ứng rộng 3,2 inch, camera 2 Magepixel, chạy trên hệ điều hành Symbian OS 9.4, Series 60 phiên bản 5.

Acer beTouch E110

beTouch E110 của Acer có khá gọn, các đường nét khá suôn mượt. Máy sở hữu màn hình cảm ứng điện trở TFT, 2,8 inch, 240 x 320 pixel, hỗ trợ 3G với HSDPA 3,6Mb/giây, HSUPA 384 Kb/giây, GPS, nhưng đáng tiếc lại thiếu Wi-Fi.

E110 sử dụng bộ vi xử lý ST Ericsson PNX6715 416MHz, hệ điều hành Android 1.5, máy có camera 3,2 Megapixel, pin dung lượng tương tự Optimus của LG, 1.500 mAh.

Nokia 5530 XpressMusic

5530 XpressMusic chạy trên hệ điều hành Symbian.

Chiếc di động cảm ứng, chạy Symbian S60 tiếp theo của Nokia có kiểu dáng gọn gàng với màn hình cảm ứng 2,9 inch, bộ khung cứng cáp, hỗ trợ kết nối Wi-Fi và không có 3G hay GPS như 5800.

Quốc Huy

Hien
Trả lời 13 năm trước

HTC Smart

HTC Smart chạy Brew giống như Motorola EX300, máy có giá 4,7 triệu đồng. Thiết bị này sở hữu màn hình cảm ứng QVGA 2,8 inch, kết nối 3G/HSDPA, camera 3 Megapixel, hỗ trợ Bluetooth, giắc cắm tai nghe 3,5 mm, không có Wi-Fi.

LG GT540 Optimus

LG GT540 Optimus có kiểu dáng đẹp và gọn. Mặt trước của máy là màn hình cảm ứng điện trở TFT rộng 3 inch, độ phân giải 320 x 480 pixel, hỗ trợ tự động xoay. Máy trang bị kết nối 3G/HSDPA 7.2 Mb/giây, Wi-Fi, GPS, camera 3,2 Megapixel, tự động cạnh nét, nhận dạng khuôn mặt.

Máy chạy trên hệ điều hành Android 1.6, tích hợp các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Twitter, chơi nhạc, xem phim. Model này có giắc cắm tai nghe 3,5 mm, khe cắm thẻ nhớ cho phép mở rộng tới 32GB

WellcoM A88 3G

A88 hiện đang được bán với giá gần 5 triệu đồng, chiếc di động chạy Android của WellCom có màn hình cảm ứng điện dung kích thước 3,2 inch. Máy sở hữu bộ vi xử lý Qualcomm 600 MHz, bộ nhớ RAM 256MB, ROM 512MB cùng các kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, GPS.

Nokia 5800 XpressMusic

Nokia 5800 XpressMusic với màn hình   cảm ứng. Ảnh: Quốc Huy.

Đây là một trong những chiếc smartphone cảm ứng thành công của Nokia năm ngoái. Máy chạy trên giao diện S60 5th edition đầu tiên với màn hình cảm ứng. Nokia 5800 XpressMusic hỗ trợ mạnh mẽ về kết nối với 3G, Wi-Fi, GPS và các tính năng giải trí như nghe nhạc, xem phim.

LG GW620

GW620 là chiếc smartphone chạy Android được LG bán trước khi GT540 ra mắt, model này có màn hình cảm ứng, bàn phím QWERTY trượt và được bán ở mức giá 5,5 triệu đồng.

Quốc Huy