Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
amateur sontransy nguyenthuybg92 Trả lời cuối cùng: 21/04/2010
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Du lịch Thung Nai - Hòa Bình

   Gà con 21/04/2010 - 14:22

   Thung Nai, cách HN cỡ ~ 100km, có khoảng 20km dốc lên xuống trập trùng, rất hợp cho Mông dân tổ lái. Tới nơi có thể ăn lợn Mường, cá nướng, đốt lửa trại, ngủ nhà sàn, thả hoa đăng,... sáng dậy sớm có thể đi thuyền đi thăm đền Chúa Thác Bờ, chợ Bờ (chợ nổi), bản người Dao chuyên bán thuốc,đến chân Thác Bờ tắm...

   Hoa đăng 


   Bến thuyền 
   Lòng hồ 


   Bản đồ lên Thung Nai

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   103400
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Gà con

   21/04/2010 - 14:24

   Thung Nai là một xã lòng hồ sông Đà thuộc huyện Cao Phong - Hòa Bình . Nằm cách thị xã Hoà bình 25km và cách HN khoảng 110km . Cái tên Thung Nai là do xưa kia tại thung lũng này Nai về hàng bầy , thời hoang vu rậm rạp đó xa lắm rồi .

   Thung Nai cũng là nơi có đền thờ Bà chúa Thác Bờ nổi tiếng , Bà chúa cai quản cả một dọc Tây Bắc, ngược thượng lưu là các xứ Mường Hoà bình, xứ Thái Sơn La Lai Châu . . . Xưa, khi sông Đà chưa ngăn dòng thì Thác Bờ - ghềnh Hoa rất hiểm trở, thuyền bè qua lại bị đắm nhiều ở đây nên lập nên Đền Bà chúa cầu mong Bà che chở, phù hộ cho những chuyến xuôi ngược sông Đà .
   Khi làm xong thuỷ điện, nước sông Đà ngập các thung lũng, lên tận lưng chừng những đỉnh núi tạo nên các đảo nhỏ rất đẹp! Dân cư sinh sống ở đây chủ yếu là người Mường . Đây cũng chính là một trong những xứ Mường nổi tiếng của đất Hòa bình - Mường Thàng.

   Đường vào Thung Nai đi lối cảng Bình Thanh, bám dọc theo sông Đà, uốn lượn lên xuống với hơn 10km, ta đến trung tâm xã là hết đường xe, tại đây có một bến thuyền khá to.

   Ở Thung Nai có rất nhiều điểm để tham quan, khám phá và nghỉ ngơi thư giãn. Muốn đi rừng ta có thể vào Bản Mu , một bản của người Mường nằm trong thung lũng giữa những cánh rừng rậm rạp. Muốn chơi lòng hồ ta xuống bến đi thuyền .Có thể thăm các đảo hoang không dấu chân người trên sông Đà hay bồng bềnh trên sóng nước thả câu nhàn cư Lã Vọng .
   Từ bến đi thuyền vào Đền Bà Chúa Thác Bờ chỉ mất 30'. Ngồi trên thuyền ta như lạc vào cõi đảo đá Hạ Long do thiên nhiên ban tặng, có rất nhiều đảo nổi như thế với vô số hình thù tha hồ tưởng tượng. Thật hữu tình , thơ mộng mãn nhãn!!! Quanh chân Đền dưới sông là các bè cá. Cách Đền Bà Chúa 10' đi thuyền ta đến một cái Hang rất đẹp - Hang Bờ. Nếu nước dâng cao có thể đi thuyền vào tận trong hang để xem, nước cạn lội bộ trong lòng hang, đi trên những cây tre được kết làm cầu khỉ!
   Từ Đền Thác Bờ đi thuyền khoảng 1h ta đến Ngòi Hoa. Một cái tên nghe thơ mộng?! Ở đó có những bản Mường khá nguyên sơ, do địa hình chia cắt nên các bản ở đây biệt lập với bên ngoài, phương tiện duy nhất đi lại là thuyền.Tuy cách thuỷ điện Sông Đà có 20km nhưng chưa có điện?! Mỗi bản là một chòm núi hay ốc đảo chơ vơ. Có thể nghỉ lại nhà dân với món đặc sản Lợn Mường ( lợn ở đây rất ngon , thả rông chỉ ăn ngô và rau rừng ) .

   Trên đây là giới thiệu về một điểm du lịch sinh thái ở Hoà bình. Tại Thung Nai không có nhà nghỉ, hàng ăn cũng không có . Muốn nghỉ lại đấy ta thuê bè cá của dân chài hoặc vào nhà đồng bào tại Đền xin nghỉ tạm, khách đi lễ vẫn hay nghỉ cách đấy .
   Mới có một khu của quân đội làm một cái nhà nghỉ ở 1 hòn đảo trên đường từ bến thuyền vào Đền. Ở cũng khá được, họ còn làm món cá xông khói, cá sông Đà nhưng công nghệ của Nga, ăn rất ngon, nhất là uống với bia hợp vị lắm !

   Tua này dành cho ai thích cả sông nước lẫn rừng núi. Cảnh đẹp. Đặc biệt ngắn ngày, không cần nhiều thời gian . Đi 1 ngày cũng được, mà 2 ngày thì chơi nhiều hơn . Chi phí rẻ, dân dã. Đường rất dễ đi , cảnh đẹp, nếu biết tìm hiểu thì có đồ ăn ngon, người Mường ở đây cũng nhiều điều thú vị !"

   Lịch trình Thung Nai trước của mình như sau

   Ngày 1 (Thứ 7 - 10/4)
   Tập trung, lên đường (ăn sáng tại nơi tập trung, đội hậu cần chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhóm)
   Chặng 1: KS Daewoo - cuối đường Láng Hoà Lạc (chặng này được đặt tên Cát bụi trần ai. Khuyến cáo các thành viên nên chuẩn bị kính, khẩu trang)
   Chặng 2: Hoà Lạc - Bãi Nai (Kỳ Sơn) - Thử thách bắt đầu (20 km giữa núi rừng Lương Sơn sẽ cho các thành viên nếm trải những thử thách nho nhỏ trên hành trình Thung Nai
   Chặng 3: Kỳ Sơn - Tp Hoà Bình (đường bằng - 16km) Nghỉ ngơi ăn trưa tại Tp Hoà Bình
   Chặng 4: Tp Hoà Bình - Thung Nai: 25 km trong đó có chừng 11km là leo dốc (cái này chính là luyện tập cho Hải Vân)
   Dự kiến 17h00 ngày 1 sẽ cán đích. Ở đây có 2 option: Nghỉ dưới thuyền qua đêm (Bác Casper_HN sẽ có màn thả hoa đăng chụp ảnh giữa lòng hồ sông Đà) hoặc lên nhà nghỉ Cối xay gió. Nhưng xem chừng cái thứ nhất có vẻ hấp dẫn hơn.

   Ngày 2 (Chủ nhật - 11/4)
   7h00: dậy ăn sáng
   8h00: Thung Nai - Kim Bôi: 30 km (lại là đèo dốc cho các bạn thử sức)
   11h00: Kim Bôi (ăn trưa - nghỉ ngơi)
   14h00: Kim Bôi - Quan Sơn ( sẽ cực kỳ bất ngờ và thú vị khi các thành viên Emong thưởng thức lại cung đường máu lửa 2 năm về trước khi Emong hãy còn non nớt)
   16h00: Quan Sơn - Hà Nội
   19h00: có mặt tại Hà Nội


   Bình minh Thung Nai

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Trần Sỹ Sơn

   14/04/2014 - 17:10

   Du lịch ở Thung Nai rất đẹp; nếu đi Thung Nai mà kèm thêm cả đi du lịch ở Mộc Châu nữa thì sẽ rất tuyệt đấy ạ. Vì nghỉ ngơi ở Thung Nai chưa đảm bảo điều kiện dịch vụ vệ sinh lắm ấy; mọi người có thể tham khảo các tour du lịch Mộc Châu Thung Nai nhé. Dịp 30/4 này; đi nghỉ 2 ngày ở đó cũng là một lựa chọn hay đấy ạ

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Thuy Nguyen

   13/03/2015 - 20:01
   Thung Nai là một xã lòng hồ sông Đà thuộc huyện Cao Phong - Hòa Bình . Nằm cách thị xã Hoà bình 25km và cách HN khoảng 110km . Cái tên Thung Nai là do xưa kia tại thung lũng này Nai về hàng bầy , thời hoang vu rậm rạp đó xa lắm rồi .

   Nơi đó còn có chiếc cối xay gió vẫn ngày đêm xay những cơn gió không biết mỏi mệt, có những món ăn thật tuyệt, có sóng, có bờ, có núi, có non, có cả những buổi chiều hoàng hôn bên bến nước, lập lờ con thuyền về trong cái óng ánh vàng mà ông mặt trời đã trải xuống một dòng sông.


   Quạnh vắng những tháng 4, có vài chùm phượng tím đã chớm nở, có tiếng sáo vi vút giữa đêm trăng Rằm, có mái phên nơi nằm ngửa mặt lên trời ngắm trăng khi con thuyền lênh đênh trên sông, có những kỷ niệm, có những con người, và có cả những khắc khoải nơi đó.

   Bến thuyền Thung Nai Nơi giao lưu buôn bán các nhu yếu phẩm thiết yếu của những người dân miền ngược sống trên sông.
   Bến thuyền Thung Nai – Nơi giao lưu buôn bán các nhu yếu phẩm thiết yếu của những người dân miền ngược sống trên sông.

   Con đò vẫn cặm cụi đi về sớm trưa, con người cũng cặm cụi làm việc đêm ngày, chỉ có dòng sông là ôm mình vào tất cả, lóng lánh vàng trong chiều hoàng, phập phồng bong bóng trong đêm mưa, lặng như tờ trong buổi sáng sớm, và tỏa sáng bừng trong những buổi trưa vàng.


   Non nước Đà Giang.

   Ai đã một lần đến Thung Nai đêm ngày Rằm chắc sẽ không bao giờ quên được. Tiếng sáo vi vút giữa cái ánh bàng bạc của ánh trăng dát lên từng con sóng, cái ấm áp của những đốm lửa trại, cái nồng khay của rượu nơi đây, của cái tình người nồng ấm và mến khách.

   Và chắc sẽ không quên được những buổi chiều hoàng hôn óng ánh sắc vàng trên mặt dòng Đà Giang, không quên được cái vị ngon của cá sông Đà, càng nhớ cái dập dềnh sóng nước của những con thuyền chậm lững thững trôi, cái hồn và cảnh nơi đây…


   Trong ánh hoàng hôn một buổi chiều trên sông.


   Hoàng hôn qua chiếc cối xay gió.


   Giàn hoa giấy nhuộm thắm ánh chiều tà.

   Hồ Ngòi Hoa
   Hồ Ngòi Hoa

   Hồ Ngòi Hoa
   Hồ Ngòi Hoa

   Hồ Ngòi Hoa, một cái nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi đá vôi, muốn lên đây phải đi thuyền từ bến thuyền Thung Nai khoảng hơn 1h, leo qua 1 ngọn núi trên con đường mòn bé xíu, hồ thuộc bản Ngòi Hoa…


   Buổi sáng lặng như tờ…


   Toàn cảnh chiếc Cối xay gió trong ánh nắng chiều.   Bình yên Đà giang.

   Ánh lửa trại đêm Thung Nai.
   Ánh lửa trại đêm Thung Nai.

   Xay nắng chiều hoàng&
   Xay nắng chiều hoàng…   Đặc sản cá sông Đà.
   Đặc sản cá sông Đà.

   Chân dung một cụ bà bán lá thuốc và các thứ lặt vặt ở đền Thác Bờ.
   Chân dung một cụ bà bán lá thuốc và các thứ lặt vặt ở đền Thác Bờ.   Cậu bé của sông nước Đà giang.
   Cậu bé của sông nước Đà giang.

   Thung Nai là một xã lòng hồ sông Đà thuộc huyện Cao Phong - Hòa Bình. Nằm cách thành phố Hoà Bình 25km và cách Hà Nội khoảng 110km. Cái tên Thung Nai là do xưa kia tại thung lũng này đàn nai về hàng bầy, thời hoang vu rậm rạp đó xa lắm rồi .

   Xưa, khi sông Đà chưa ngăn dòng thì Thác Bờ - ghềnh Hoa rất hiểm trở, thuyền bè qua lại bị đắm nhiều ở đây nên lập nên Đền Bà chúa cầu mong Bà che chở, phù hộ cho những chuyến xuôi ngược sông Đà.

   Khi làm xong thuỷ điện, nước sông Đà ngập các thung lũng, lên tận lưng chừng những đỉnh núi tạo nên các đảo nhỏ rất đẹp! Dân cư sinh sống ở đây chủ yếu là người Mường. Đây cũng chính là một trong những xứ Mường nổi tiếng của đất Hòa bình - Mường Thàng.

   Đường vào Thung Nai đi lối cảng Bình Thanh, bám dọc theo sông Đà, uốn lượn lên xuống với hơn 10km, ta đến trung tâm xã là hết đường xe, từ đây có thể bắt xe ôm (giá từ 30.000-50.000 đồng/2 người tới bến cảng Bình Thanh).

   Tại đây có một bến thuyền khá to, nếu bạn đã đặt trước phòng trên đảo, chủ khách sạn sẽ có thuyền đưa bạn đến Thung Nai.

   Nếu không, bạn có thể tự thuê thuyền sang đảo với giá từ 100.000-150.000 đồng/chuyến. Trên đảo chỉ có nhà nghỉ Cối Xay Gió, giá từ 150.000-250.000 đồng/phòng. Ngoài ra bạn có thể ngủ ở nhà sàn giá từ 50.000-70.000 đồng/người/đêm.Xem thêm chi tiết tại http://dulich24.com.vn/du-lich-huyen-cao-phong/thung-nai-id-3298

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm