Du lịch hồ Ba Bể: tự đi hay đi theo công ty lữ hành

Alo, chào mọi người, em đang cần mọi người tư vấn giúp 1 chuyện. Sang tháng 7 này công ty em muốn tổ chức cho toàn thể anh em đi du lịch 1 chuyến. Công ty em bé chỉ có 15 người. Em được sếp phân công phụ trách vụ này mà sếp lại thích đi rừng rú, thế nên em chọn hồ Ba Bể.
Vậy có được không? rất mong được mọi người tư vấn, giúp đỡ.

thu
Trả lời 10 năm trước

Những điểm thăm quan tại Ba Bể

1. Hồ Ba Bể

Đi thuyền thăm hồ Ba Bể, sông Năng, động Puông, thác Đầu Đẳng, đảo bà Góa… Thời gian khoảng 6-7 tiếng. Ăn trưa tại thác Đầu Đẳng (có quán ăn của Mr. Hiến)

2. Động Vua Mạ

Cách bản Pác Ngòi khoảng 6km, động rất lớn và đẹp, vé thăm quan 30.000 VND

3. Thác nước bản Vàng

Thác nước nhỏ nhưng khá đẹp nằm tại bản Vàng, cách Pác Ngòi 8km (2 km từ đường chính vào phải đi bộ hoặc xe máy)

4. Chợ Cây Đa, chợ Quảng Khê

Hai chợ phiên này họp theo lịch âm, muốn đi thăm chợ nên kiểm tra với người địa phương để biết lịch họp chợ

5. Bản người Hmong - Nà Bản

Dành cho những người thích đi bộ và có khả năng đi bộ. Bản nằm trên núi cách Pác Ngòi khoảng 10km. Có thể đi một tuyến đường vòng từ Pác Ngòi qua Nà Bản và xuống gần thác Đầu Đẳng. Từ đây đi thuyền quay về lại Pác Ngòi. Nếu đi tuyến này, nên thuê người dân địa phương dẫn đường

Mua quà gì tại Ba Bể

Ai cũng mong muốn có chút qua cho người thân khi đi du lịch. Ba Bể có một số đặc sản có thể cân nhắc

- Lạp sườn: Lạp sườn Ba Bể rất ngon, cái này không bán rộng rãi tại đây. Nếu muốn mua phải đặt trước nhờ người địa phương mua giúp

- Mắm tép chua: Được biết đến gần đây và bán khá nhiều ở Ba Bể, mắm chưng với thịt rất ngon. Bán phổ biến tại vườn quốc gia và trong bản Pác Ngòi

- Thịt trâu khô: Giống như một vài vùng đắt khác có món này, trâu khô trên Ba Bể thường xào với khế hoặc nướng chấm với tương ớt rất ngon.

- Cá mương nướng: Món này tuyệt vời, tuy nhiên cá này ít, thường chỉ có nhiều vào mùa mưa. Sau khi tẩm chút gia vị và nướng chin trên bếp than, khi ăn chỉ cần nướng lại chút xíu cho nóng. Món này chỉ có ở trong bản do người dân bắt được, đặc biệt sau những cơn mưa.

jjjjj
Trả lời 10 năm trước

Hồ Ba Bể là 1 địa điểm du lịch rất thú vị mà nhiều người chưa biết đấy. Đi thuyền trên hồ ngắm cảnh và chụp ảnh rất đẹp, cá ở hồ Ba Bể cũng rất ngon. Bạn đi với công ty thì nên đi theo tour ấy. Bạn tham khảo bên PYS Travel có tour giá khá hợp lý đấy..

http://pystravel.com/vi/tour-mien-bac/tour-cb/1150-tour-du-lich-ho-ba-be.html

hoàng trần
Trả lời 10 năm trước

Bạn PhongDinh cũng đã đi hồ Ba Bể của bên PYS rồi ah? Mình trước cũng đi 1 lần rồi: phong cảnh đẹp, không gian rộng rãi thoáng đãng trong lành, hướng dẫn viên vui tính nhiệt tình. Giá cả cũng hợp lý.

1 Lời khuyên cho chủ thớt: nên đăng ký với 1 cty du lịch, để họ lo hết cho mình, chứ mình lo hết từ xe, ăn ở, phòng ốc cũng chẳng có thời gian mà đi chơi nữa. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

Thuy Nguyen
Trả lời 9 năm trước
Ba Bể là một hồ nước ngọt ở Bắc Kạn, Việt Nam. Nó là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và nằm trong vườn quốc gia Ba Bể, nơi đây được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm. Cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á cuối kỷ Camri, đã đưa một khối nước khổng lồ với diện tích bề mặt xấp xỉ 5 triệu m2 và chiều dầy hơn 30m lên lưng chừng vùng núi đá vôi, tạo ra hồ Ba Bể. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng. Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học. Đây là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam. Năm 1995, Hồ Ba Bể đã được Hội nghị Hồ nước ngọt thế giới, tổ chức tại Mỹ, công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Cuối năm 2004, Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

Vẻ đẹp huyền ảo và nên thơ trên Hồ Ba Bể

Những ngày nghỉ cuối tuần hoặc kỳ nghỉ ngắn hạn cùng gia đình, du lịch hồ Ba Bể là lựa chọn thú vị dành cho du khách yêu vẻ đẹp thiên nhiên yên bình, thơ mộng

Hồ Ba Bể thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách Hà Nội khoảng 230 km, nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể. Nơi đây đã được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Người dân địa phương gọi Ba Bể là Slam Pé, nghĩa là ba hồ. Tên gọi xuất phát từ việc hồ là nơi tụ lưu của 3 nhánh sông Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.

Đây là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam. Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học.

​Năm 1995, hồ Ba Bể đã được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Năm 2004, hồ được công nhận là vườn di sản ASEAN.
Năm 1995, hồ Ba Bể đã được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Năm 2004, hồ được công nhận là vườn di sản ASEAN.

​Muốn tham quan hồ, bạn có thể thuê thuyền lớn nếu đi nhóm đông hoặc thử cảm giác chèo thuyền độc mộc với 1-2 người bạn giữa lòng hồ rộng lớn.
Muốn tham quan hồ, bạn có thể thuê thuyền lớn nếu đi nhóm đông hoặc thử cảm giác chèo thuyền độc mộc với 1-2 người bạn giữa lòng hồ rộng lớn.

Ngồi trên chiếc thuyền lướt nhẹ mặt hồ xanh màu ngọc bích, du khách sẽ thấy như đang lạc vào cõi thần tiên êm đềm.

Thời gian như ngừng trôi trên chiếc thuyền êm ả lững lờ xuôi theo dòng nước.

​Vẻ đẹp của mây trời, sóng nước nơi đây tựa như một bức tranh sơn thủy hữu tình khiến du khách như quên đi mọi ưu tư, phiền muộn.
Vẻ đẹp của mây trời, sóng nước nơi đây tựa như một bức tranh sơn thủy hữu tình khiến du khách như quên đi mọi ưu tư, phiền muộn.

Nếu muốn ngủ lại qua đêm, bạn có thể ở homestay tại bản Pác Ngòi để tận hưởng không gian trong lành, dễ chịu của núi rừng. Nơi đây hiện có khoảng 10 hộ gia đình kinh doanh dịnh vụ ăn, ngủ với giá cả phải chăng. Khách cũng có thể nghỉ lại ngoài thị xã Bắc Kạn với giá khách sạn, nhà nghỉ trung bình từ 150.000 đến 300.000 một đêm.

Đến với Hồ Ba Bể, du khách không chỉ được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên đẹp, mà còn được thưởng thức những đặc sản riêng có nuôi dưới hồ như cá, tôm cùng nhiều món ăn đặc sắc khác như gà đồi, rau rừng, lợn sữa, nếp nương, măng trúc&
Đến với Hồ Ba Bể, du khách không chỉ được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên đẹp, mà còn được thưởng thức những đặc sản riêng có nuôi dưới hồ như cá, tôm cùng nhiều món ăn đặc sắc khác như gà đồi, rau rừng, lợn sữa, nếp nương, măng trúc…

Xem thêm thông tin chi tiết tại http://dulich24.com.vn/du-lich-huyen-ba-be/ho-ba-be-id-3272