Thủ tục xin visa Hàn Quốc thế nào?

Tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho nhóm bạn trẻ 10 người, là học sinh. Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa?

thu
Trả lời 10 năm trước

Sau đây là những thông tin mà mình biết để xin visa Hàn Quốc, bạn xem qua nha:
1. Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng ( tính đến ngày khởi hành)
2. 2 tấm hình 4x6 (mới chụp trong vòng 6 tháng)
3. Bản dịch bằng tiếng Anh có công chứng hộ khẩu và đăng ký kết hôn nếu có vợ chồng, con cái đi cùng nhau
4. Hộ chiếu cũ có visa các nước thuộc Châu Âu, Úc , Mỹ , Hàn Quốc, Nhật … (nếu có)
5. Giấy tờ chứng minh tài chính - bản dịch bằng tiếng anh có công chứng ( Chọn một trong những loại giấy tờ sau: giấy tờ chứng minh nộp thuế thu nhập, quyền sở hữu căn hộ từ 100m2 trở lên, quyền sở hữu ô tô (là loại sản xuất ít nhất là 5 năm gần nhất), sổ tiết kiệm ít nhất là 5000$ có thời hạn gởi từ 3 tháng trở lên, giấy tờ sở hữu bất động sản..)
6. Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép (trường hợp là công nhân viên)
7. Giấy đăng kí kinh doanh, báo cáo tài chính 2 năm gần nhất ( trường hợp là chủ doanh nghiệp, trong trường hợp này không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính)
8. Quyết định hưu trí, sổ lương hưu ( trường hợp là người đã về hưu)
Lưu ý:
1. Trường hợp đã từng thăm quốc gia thành viên thuộc tổ chức OECD trong 5 năm gần nhất hoặc có visa của quốc gia thành viên tổ chức OECD còn hiệu lực thì được miễn giấy tờ chứng minh tài chính
2. Trường hợp là học sinh thì phải có giấy tờ chứng minh đang còn đi học ( giấy tờ chứng minh đang đi học hoặc thẻ học sinh, sinh viên), giấy chứng minh tài chính của bố mẹ và chứng minh quan hệ với bố mẹ ( thể hiện qua hộ khẩu gia đình)
3. Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng, về cơ bản công ty chủ quản nộp giấy tờ bảo đảm thì được miễn nộp giấy tờ chứng minh tài chính (nhưng cũng có thể thu giấy tờ bổ sung khi cần thiết để tham khảo về quy mô, mức tín dụng, thành tích trước đây của công ty chủ quản)
4. Trường hợp người thuộc tầng lớp giàu có và có thế lực đưa người trợ giúp theo thì sẽ nộp giấy tờ bảo đảm thân phận người sử dụng lao động thay cho giấy tờ chứng minh tài chính
5. Miễn visa cho khách sử dụng hộ chiếu công vụ..

Vé Visa DVN
Trả lời 10 năm trước

+ 01 hình 4 x 5 (nền trắng không quá 6 tháng)

+ Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

+ CMND (photo, công chứng)

+ Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

+ Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

+ Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

+ Chứng minh công việc:

- Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

- Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng mộc treo công ty)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Hàn Quốc du lịch: 7 ngày làm việc

hãy gọi Hotline:1900 6085 để được tư vấn miễn phí
Nguyễn Tiến Trọng
Trả lời 10 năm trước

Làm Visa Hàn Quốc điều kiện cần và đủ cho người Việt Nam và Nước ngoài

Lịch nghỉ lễ quốc khánh Hàn Quốc

ĐIỀU KIỆN CẦN

ĐIỀU KIỆN ĐỦ

Hộ chiếu gốc

Còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh

02 Ảnh 46

Chụp nền phông trắng 6 tháng gần nhất

Thư mời

Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sựbên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công tyvà số điện thoại liên lạc).

Chứng minh thư

Bản sao copy của cả người mời và người được mời

Số điện thoại liên lạc

Chủ hộ chiếu

Quyết định cử đi Công tác

Bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh(không cần công chứng bản dịch tiếng Anh)

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Phía HQ:(bản xác nhậngốc,do phòng thuế cấptrong vòng3 thángtính đếnngày nộp hồ sơ)

Phía VN: Bảndịch tiếng Anh công chứng nhà nướccủaGiấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(nếu đi lần đầu phải kèm theo bản gốc để đối chiếu)

Hợp đồng lao động

-Hợp đồng lao độngbản gốcvà 01 bản saotiếng Việt,kèm theo bản dịch tiếng Anh(nếu là hợp đồng song ngữ Anh - Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng)

Giấy tờ khác

Phía HQ: -01 giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc(bảncông chứnggốc, do phòng công chứng Hàn Quốc cấp)

Phía VN: Bản photoChứng từ làm ăn của hai bênkhông cần công chứng(VD nhưB/L, L/C, hợp đồng muabán, hoá đơn xuất nhập hàng với Hàn Quốc hoặc với các công ty nước ngoài v.v…) (Không cần nếu trong lần giao dịch đầu tiên)

Thời gian Làm Visa Hàn Quốc

1 tháng không tính ngày nhận

Giá trị của Visa Hàn Quốc

1 tháng 1 lần lưu trú 14 ngày

Giá + DV: Giá có thể thay đổi…

95usd

Quý khách hàng cần lưu ý:

- Thời gian được tính là ngày làm việc của Đại sứ quán Hàn Quốc

- Thời gian làm thực tế của DSQ Hàn quốc chỉ 7 ngày làm việc, như do số người làm hồ sơ đông nên phải có lịch hẹn để nộp Hồ sơ.

- Quý khách hàng ở tỉnh kháchcó thể gửi CPN theo địa chỉ công tyTonkin, sau khi làm xong CtyTonkinsẽ CPN cho quý khách.

Chú ý: Để thuận tiện cho khách hàng chúng tôi giao nhận hàng miễn phí trong nội thành

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ làm visa vui lòng liên hệ:

Điện thoại :04-3927.5668Mr Tuấn: 0984-68-4180-Mr Trọng: 0989-26-1368

CÔNG TY THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ TONKIN

Tầng 2- Phòng 204- 18 Phố Yên Ninh- Ba Đình- Hà Nội Tel: 3927.5668 - Fax: 3927.5658

Http://tonkinvn.comEmail:visa@tonkinits.com