Máy không khởi động được, nút start/pause luôn nhấp nháy.

Xin hỏi: Do nguyên nhân gì?

han tu
Trả lời 10 năm trước

Máy em mua được bao lâu rồii?em mang ra tiệm thì họ xử lý như thế nào mà làm em ức chế thêm vây?máy em cài win gì?
Máy em có biểu hiện như thế là do :
1.Bộ nguồn yếu (tốt nhất em nên nhờ bạn bè biết chút về máy tính hoặc mang ra tiệm để họ kiểm tra cho)
2.Do hết pin CMOS (cái này em có thể mua một quả pin về và lắp thử,pin CMOS chỉ 10k/quả thôi)
3.Do máy chạy nóng quá,hoặc do hệ điều hành em đang dùng nặng quá

Giờ em xử lý như sau để loại trừ các khả năng xảy ra nhé :

Em kiếm một đĩa HirentBoot thử chạy vào Windows Mini xem,nếu vào win mini mà máy không tự động tắt thì lỗi do win nên em phải cài lại,còn trường hợp vào winmini mà máy vẫn bị như em nói thì 100% lỗi phần cứng như anh đã nêu ở trên,em thử làm xem nhé rồi báo kết quả lên đây để mọi người biết và hỗ trợ em