Nhờ các bác giúp cái máy giặt Panasonic không chạy?

Bạn em có cái máy giặt Panasonic lồng đứng. Hôm trước vẫn giặt bình thường nhưng hôm nay cắm điện vào không thấy có hiện tượng gì (bấm Srart không có hiện tượng hay đèn tín hiệu gì) coi như chết. Nhờ bác nào biết giúp em vơi. Em xin chân thành cảm ơn  Em đã mở vỉ mạch điều khiển nhưng không hiểu gì vì nó bị đổ keo kín mít hix.

Linh
Trả lời 3 năm trước
Khong mo duoc dau ban oi. No bi chet con cong suat roi dem lai tho lam di. Co nhieu may bi nhu ban lam

Minh Nguyen
Trả lời 3 năm trước
Hiện tượng trên có thể do rất nhiều nguyên nhân.Chủ yếu là do mất nguồn.
Mình thử đưa ra vài bước kiểm tra nhanh.Bạn thử xem có cứu cái board đó không nhé.Bạn cần có máy đo VOM và tuộc vít

1-Kiểm tra ổ cắm,dây nguồn bên ngoài máy
2-Kiểm tra dây nguồn bên trong máy xem có khi do anh tí làm đứt(chú ý phải tháo điện trước khi thao tác vì rất nguy hiểm,có thể đang bị chạm vỏ)
3-Kiểm tra cầu chì nếu có(đa số để trong hộp giống cầu chì ac-qui xe máy)
4-Kiểm tra biến thế hạ áp.Có thể đứt cuộn sơ cấp~220V(nếu<500 ohm->tốt;nếu>1 Kohm->đứt.Cuộn thứ cấp~12V ít khi hư
5-Kiểm tra cầu diode+tụ lọc nguồn DC+IC7812,7805