Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
tuncon cholinhkien maytinhpro ngocphuongdong Trả lời cuối cùng: 28/06/2010
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ?

   pqy 28/06/2010 - 11:48

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   6854
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   28/06/2010 - 11:49

   1, Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí. Thông thường, 2 tuần phải rửa sạch 1 lần, cách rửa như sau: Tháo mặt máy dàn lạnh (Dàn treo trong nhà), rút lưới ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng ( trên 40oC) để rửa và sấy (rửa nước nóng và sấy sẽ bị biến dạng, hỏng). Vẩy khô rồi cắm vào mặt máy lắp lại.

   2, Sau một thời gian hoạt động khoảng 1 đến 2 năm cần kiểm tra tình trạng hoạt động của máy: kiểm tra chế độ vệ sinh, kiểm tra áp lực gas, độ làm lạnh của máy...Nếu thấy tình trạng vệ sinh của máy bẩn phải bảo dưỡng làm sạch bằng cách sau.

   -Trước khi bảo dưỡng khởi động cho máy chạy để thợ chuyên ngành đánh giá tình trạng hoạt động của máy, khi thợ chuyên ngành thấy các thiết bị hoạt động bình thường thì dùng điều khiển tắt điều hoà, tắt attomát điện.

   -Tháo lớp vỏ ngoài cả dàn trong và dàn ngoài, dùng máy bơm chuyên dụng bơm nước vào thiết bị vỏ, dùng chất tẩy chuyên dụng đánh vào vỏ ngâm 3 đến 5 phút rồi phun nước rửa sạch, lau khô.

   -Dùng bơm áp lực phun nước trực tiếp vào dàn lạnh (có máng hứng nước dưới dàn), phun từ từ lên dàn và quạt dàn lạnh đến khi thấy hết bẩn. Kiểm tra độ thoát nước ngưng của máy, làm khô dàn lạnh.

   -Phun nước vào dàn giải nhiệt và quạt của dàn nóng đến khi sạch bẩn.

   Chú ý:

   -Tránh không để nước vào mãng điện tử và các thiết bị điện

   -Lắp vỏ dàn nóng và dàn lạnh vào, lau khô, bật attomát, dùng điều khiển từ xa khởi điều hoà. Khi điều hoà hoạt động bình thường kiểm tra độ lạnh, gas của máy nếu thiếu gas cần bổ sung theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

   - Kết thúc công việc bảo dưỡng.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hoang Trung Thuc

   09/03/2011 - 18:40

   Bạn có thể tham khảo bài viết này. Rất dễ hiểu, khá đầy đủ:

   Máy điều hoà không khí có tác dụng điều hoà không khí trong phòng, chủ yếu là hạ thấp nhiệt độ trong phòng, lọc bụi trong không khí và khi cần thiết bổ sung không khí ngoài trời vào trong phòng, đảm bảo cho người sống ở trong phòng có được môi trường dễ chịu

   1. Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí.Thông thường, 2 đến 3 tuần phải rửa sạch 1 lần, cách rửa như sau: Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa, và không được sây (rửa nước nóng và sấy sẽ bị biến dạng, hỏng). Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.

   2. Bảo vệ tốt phiến toả nhiệt của bộ ngừng toả lạnh và bộ toả nhiệt.Các phiến toả nhiệt ấy làm bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chịu được sự va chạm. Nếu các phiến nhôm ấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ.

   3. Bảo vệ hệ thống làm lạnh.Bên trong hệ thống làm lạnh chứa đầy chất ga làm lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện, hoặc ống dấn mà hệ thống làm lạnh gây rò rỉ ga làm lạnh thì máy điều hoà không thể làm lạnh được.

   4. Phải sử dụng cầu chì (hoặc áp tô mát) đúng quy cách theo chỉ tiêu kỹ thuật đã ghi trong thuyết minh kỹ thuật của máy).

   5. Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) phải đợi 2 phút sau mới được mở máy nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Nếu lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.

   6. Về mùa hè sau khi máy hoạt động, nhiệt độ sẽ phải hạ xuống nhanh (dưới 30oC). Nếu sau một lúc lâu mà nhiệt độ không hạ xuống (dưới 30oC) như vậy máy sẽ chạy lâu và quá tải dễ phát sinh sự cố và tuổi thọ máy sẽ giảm. Vì vậy trong trường hợp này phải tìm ra nguyên nhân vì sao máy chạy lâu mà phòng không hạ nhiệt độ, sửa chữa loại trừ nguyên nhân gây ra hiện tượng trên rồi mới sử dụng.

   7. Chú ý phòng chống ẩm các mạch điện, phải luôn trong tình trạng khô ráo không ẩm ướt, không bị rò điện, không bị mốc mục.

   8. Các phích cắm, ổ cắm điện phải tốt, không lỏng lẻo.

   9. Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy điều hoà như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động… phải lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, không dùng cố, khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.

   10.Nửa năm dùng chổi lông mềm quét bộ phận bên ngoài 1 lần cho hết bụi bẩn. Mỗi năm cho dầu mỡ ổ trục quạt gió 1 lần. Bộ làm lạnh không cần xử lý chỉ cần chải quét bụi bẩn bên ngoài.


   11.Nếu máy làm lạnh bằng nước thì khi máy đang chạy không được đóng van nước. Cách 1 đến 2 tháng quét bụi cho máy lạnh bằng gió ở phía ngoài trời. Về mùa đông, ở xứ lạnh phải thả hết nước trong ống của bộ làm lạnh đề phòng nước đóng băng làm nứt đường ống và phá hỏng máy.

   Theo TCCN
   Tốt nhất, nếu thấy quá khó khăn, bạn nên nhờ đến dịch vụ bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho chiếc máy lạnh của mình. Hơn nữa, còn phải kiểm tra các thông số kỹ thuật, lượng gas trong máy, v.v...

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tran Quynh Nhung

   09/03/2011 - 18:47

   Trước khi mùa hè đến, để tăng độ bền cho thiết bị, việc bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ (ĐHNĐ) là việc làm cần thiết.

   Dưới đây là một vài kinh nghiệm giúp các gia đình có thể tự làm được công việc trên.

   Để bảo đảm an toàn, cần tắt hẳn nguồn điện nối với điều hòa nhiệt độ, sau đó tiến hành các bước sau:

   Kiểm tra cụm trong nhà và ngoài nhà bảo đảm không có vật cản nào bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết...).

   Vệ sinh lưới lọc bụi.

   Kiểm tra dây nối điện nguồn và dây kết nối cụm trong cụm ngoài không bị đứt hoặc chạm chập.

   Lắp pin điều khiển từ xa.

   Đóng aptomat nguồn và bật máy.

   Trong quá trình chạy thử, nếu phát hiện máy có tiếng động lạ thì cần ngắt điện và tìm rõ nguyên nhân.

   Việc vệ sinh lưới lọc cũng đơn giản bằng cách: tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc dưới máy nước và phun rửa sạch. Do lưới lọc thường làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng để rửa. Sau khi vệ sinh xong, để khô lưới lọc và lắp trở lại.

   Ngoài ra, để máy hoạt động đạt hiệu suất cao, việc kiểm tra lượng gas trong máy là rất cần thiết và nếu thiếu gas thì nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp bơm ga để bảo đảm an toàn.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Ngọc Phương Đông

   04/05/2013 - 12:13

   bạn có thể tư vấn trực tiếp với kỹ thuật bên mình theo địa chỉ 28 ngõ 249 đội cấn hoặc liên hệ qua điện thoại 0914001884 gặp a Đông kỹ thuật nhé. chi tiết báo giá và các dịch vụ bạn vui lòng xem tạihttp://ngocphuongdonghn.com

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật