Làm sao để quên người mình yêu khi phản bội mình ?

Chào anh chị. em và cô ấy yêu nhau gần 2 năm oy.chúng em đã xem như "vợ chồng".gia đình cô ấy hứa tháng 7 này tụi em làm đám cưới...chuyện xảy ra tưởng chừng sẽ im xui.nhưng trong vòng 10 ngày nay moi chuyện đả sụp đổ đối với em.cô ấy nói không còn yêu em nửa..gia đình cô ấy thương em biết chuyện la rầy cô ấy.. trong lúc tức giận cô ấy đã trốn nhà đi với một người khác.bây giờ em không biết làm thế nào em khóc rất nhiều...suốt cuộc đời em không ai đối xử tốt với em bằng cô ấy..nhưng bây giờ như gì em muốn chết cho xong.. xin chương trình cho em lời khuyên..

cung hong mai
Trả lời 12 năm trước

Rất tiếc khi nghe chuyện của bạn, bất kỳ ai ở hoàn cảnh của bạn đều có tâm trạng như bạn lúc này.

Trước hết, theo mình, trong lúc tâm tư rối bời thế này bạn không nên có hành động gì với cô ấy ( ví dụ gọi điện

thoại,hay nhắn tin hay tìm cách liên lạc....).Bởi vì lúc này tâm trạng rối như tơ thì sẽ không có hành động gì sáng

suốt có khi chỉ làm vấn đề trở nên phức tạp hơn.

Mấu chốt quan trọng nhất của vấn đề bây giờ là cô ấy đã bỏ đi với 1 người khác,không chỉ không muốn liên lạc với

bạn, mà cũng không muốn nghe những lời của cha mẹ góp ý quay lại với bạn như vậy có thể hiểu là cô ấy đã

rất,rất quyết tâm đi theo người đó ( đã rất rất yêu người kia)

Trong lúc này chắc chắn dù bạn làm gì thì cô ấy cũng không nghe.

Bạn thử nghĩ xem, có khi nào mà hoa nở không tàn, mùa thu ở mãi không chuyển sang mùa đông?

Tâm trạng con người cũng vốn vậy, khi thế này , khi thế khác, bạn đang vui cũng bỗng chốc trở nên buồn, chính cái

vui đã có mầm mống của cái buồn và ngược lại. Chính sự chăm sóc cô ấy dành cho bạn làm bạn hạnh phúc biết

bao thì giờ chính cái chăm sóc ấy lại làm cho bạn nhớ tới và gây cho bạn cảm xúc nhớ thương đến nghẹn ngào vì

thế mà vô cùng đau khổ.

Hiện tại mình nghĩ là bạn nên suy nghĩ theo 1 số điều dưới đây:

1. Bạn yêu cô ấy, nay cô ấy hạnh phúc mà bạn phải hi sinh hạnh phúc cua bạn thì bạn cũng vui vẻ bằng lòng.

Yêu thật, không phải sở hữu mà là hy sinh cho nhau được hạnh phúc.

2. Tâm trạng con người cũng vận động giống tự nhiên, trời tối rồi sẽ sáng, mưa rồi cũng tạnh, tâm trạng bạn vui

rồi cũng buồn mà buồn rồi cũng vui.

Hãy nghĩ là hôm nay Thứ 6 tôi rất đau khổ, chờ tới thứ 6 tuần sau tâm trạng tôi sẽ tốt hơn.Giống như bị sốt vi rút

ý, sau 1 tuần là bệnh sẽ khỏi.Bệnh của bạn nặng hơn thì cũng sẽ khỏi dần.Phải chữa trị từng bước một.

3.Hãy đọc Kinh Phật hay vào trang chùa Hoằng Pháp vào mục Pháp âm nghe các Quy Thầy giảng , bạn sẽ dần

thấy cái lý vô thường, tức là chẳng có gì là mãi mãi dần bạn sẽ thấy khá hơn thôi.

Mình rất hiểu tâm trạng của bạn bây giờ nhưng bạn nên nhớ, bị bệnh thì phải chua, chẳng ai thích bị bệnh cả

nhưng có ai là không có bệnh đâu, nên bạn đi chữa bệnh đi nhé.

Chúc bạn sớm thấy lại hạnh phúc của mình.

Nếu cần gì thêm bạn gửi thư về carlacung@gmail.com mình sẽ hỗ trợ bạn.

Thân ái.

Phùng Thu Thương
Trả lời 12 năm trước

bạn thật tội nghiệp, nhưng cô ấy chỉ quay lại với bạn khi cô ấy bị phản bội mà thôi.

Mà tại sao bạn lại khóc nhiều như vậy. khóc 1 hôm là đủ rồi, nếu ko mọi ng sẽ hiểu, lý do là vì bạn yếu đuối quá.

Cao Thuy
Trả lời 12 năm trước

Thời gian sẽ làm lành mọi vết thương. Tin mình đi, bạn sẽ còn gặp 1 người yêu thương bạn hơn cô ấy. Háy tin vào tương lai bạn nhé!