Làm thế nào để mua hàng qua amzon, thuế hải quan về vn thế nào?

pq
Trả lời 12 năm trước

Mình nhận nhiều order trên amazon và cũng tham khảo nhiều thì có 1 chút kinh nghiệm về amazon như thế này, mình xin chia sẻ để các bạn shop đúng cách, mua được đồ mình muốn với giá cả đúng:
1.Amazon là gì: nó đơn giản là 1 cái siêu thị online trong đó amazon lấy hàng buôn của các hãng (họ có hàng của họ) và "cho thuê cửa hàng" cho cách đối tác có sản phẩm và chính điều này tạo nên sự hùng mạnh của amazon vì họ có thể cung cấp hầu như tất tần tật các mặt hàng và amazon vẫn đứng ra là trung gian sử lý việc order nhằm đảm bảo an toàn cho order của bạn \:D/
Chính vì đặc điểm này dẫn đến điều thứ 2

2.Khi mua hàng cần lưu ý gì?
- Cố gắng mua hàng của chính amazon vì amazon luôn có khuyến mại là mua trên 25$ bạn đã được miễn phí shipping tại mỹ, tích kiệm được trung bình ít nhất 5$ tại mỹ.
- Nếu mua hàng của các đối tác của amazon, cố gắng mua hàng của 1 đối tác vì đơn giản như nếu ta mua 1 mặt hàng của 1 đối tác ở NY, 1 mặt hàng ở Texas, 1 mặt hàng ở Cali thì 3 đối tác đó họ không thể gộp được vào cùng 1 shipping cho bạn và người phải chịu phí đó chính là bạn. Có nên mua sp giá 2$ mà tiền ship là 5$ k?
- Cách nhận biết sp nào bán bởi amazon hoặc từ đối tác thứ 3. Khi mở 1 sp ra bạn sẽ thấy ngay phía dưới chữ In stock lớn (nếu có hàng) sẽ là dòng Ships from and sold by Amazon.com. Gift-wrap available. Còn nếu sp bán bởi 1 đối tác khác thì VD làSee pricing and availability chart for details.
Ships from and sold by The Children's Place.

3.Những lưu ý khác:
- Không phải bất cứ sp nào bạn mua bạn cũng bị đánh thuế, cái luật cụ thể về thuế thì minh không rành tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm thực tế thì thấy hầu như sp mua của amazon bạn không phải đóng thêm thuế. Ví dụ mình ra hiệu sách ở tại mỹ định mua 3 cuốn sách nhưng mình phải đóng thuế nên giá cao hơn, mình vào search trong amazon, 3 ngày sau có sách và không phải trả tiền thuế như mua tại store. Vì vậy, bạn luôn cần chọn 1 người mua hàng bạn tin tưởng để họ luôn thật thà với bạn. Tiền thuế có thể chỉ là 8% nhưng nếu với số lượng lớn thì đó cũng là 1 con số không nhỏ.
- Nên đăng ký làm thành viên của amazon để họ gửi những thông tin giảm giá, rồi những chương trình đặc biệt để bạn có thể chủ động nắm bắt nên mua gì và vào lúc nào.
Nhìn chung amazon cùng với overstock là 2 trang web bán hàng uy tín tại mỹ nên các bạn có thể tha hồ chọn cũng như các chính sách của họ khá tốt nên có thể tin tưởng.
Hiện tại, sự hiểu biết của mình về amazon mới dừng lại ở đây, có ai có kinh nghiệm gì thì chia sẻ tiếp nhé! Welcome

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Mình đã mua trên amazon bằng thẻ master card. Lúc đầu run lắm vì mấy trang web mỹ mình mua lần đầu hay cancel order mà ko cần lý do ko ngờ Amazon chấp nhận luôn. Một chút kinh nghiệm của mình như sau:

Lưu ý do thẻ mua hàng của bạn phát hành tại Việt Nam tức là ngoài nước Mỹ nên ko thể thanh toán qua Paypal.
Trong thời hạn 10-15p nếu muốn hủy order thì click vào order rồi cancel thì amazon sẽ ko charge tiền.
Sau thời gian cho bạn suy nghĩ, amazon chấp nhận đơn hàng và charge thẻ, bạn sẽ ko hủy được mà chỉ có chờ hàng chuyển đến rồi return món đó lại cho amazon.
Một vấn đề cần lưu ý nếu mua hàng chuyển về Vn đó là, hóa đơn tính tiền hàng của amazon sẽ hiển thị giá món hàng chưa sale nên các bạn mua hàng phải cẩn thận, nhiều khi món hàng trên 100$ sale còn 40$ mình nghĩ mua về vn sẽ ko sao nhưng Hải quan căn cứ vào hóa đơn này thấy trên 100$ là đánh thuế. Mình ko biết việc này, bữa mình mua hàng mình chuyển đến người bạn nhờ mang về vn, sau khi nhận hàng bạn mình báo gói hàng của mình đã có, hóa đơn 85$. Nghe việc này mình vô cùng lo lắng và qua kiểm tra với NH thì thẻ bị charge đúng số tiền mà amazon gửi mail cho mình thôi. Khi bạn mình về, mình nhận được hàng thì thấy amazon ghi 2 món ấy giá chưa sale 85$.
phí ship trực từ Amazon rẻ hơn các nhánh bán hàng đăng ký trên Amazon.
Thời gian giao hàng:Amazon giao hàng rất nhanh còn các đại lý khác dao động từ 3-6ngày, thời gian này có thể hiện rõ ở món hàng bạn chọn mua.

Lan
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của Duc_tro

Mình đã mua trên amazon bằng thẻ master card. Lúc đầu run lắm vì mấy trang web mỹ mình mua lần đầu hay cancel order mà ko cần lý do ko ngờ Amazon chấp nhận luôn. Một chút kinh nghiệm của mình như sau:

Lưu ý do thẻ mua hàng của bạn phát hành tại Việt Nam tức là ngoài nước Mỹ nên ko thể thanh toán qua Paypal.
Trong thời hạn 10-15p nếu muốn hủy order thì click vào order rồi cancel thì amazon sẽ ko charge tiền.
Sau thời gian cho bạn suy nghĩ, amazon chấp nhận đơn hàng và charge thẻ, bạn sẽ ko hủy được mà chỉ có chờ hàng chuyển đến rồi return món đó lại cho amazon.
Một vấn đề cần lưu ý nếu mua hàng chuyển về Vn đó là, hóa đơn tính tiền hàng của amazon sẽ hiển thị giá món hàng chưa sale nên các bạn mua hàng phải cẩn thận, nhiều khi món hàng trên 100$ sale còn 40$ mình nghĩ mua về vn sẽ ko sao nhưng Hải quan căn cứ vào hóa đơn này thấy trên 100$ là đánh thuế. Mình ko biết việc này, bữa mình mua hàng mình chuyển đến người bạn nhờ mang về vn, sau khi nhận hàng bạn mình báo gói hàng của mình đã có, hóa đơn 85$. Nghe việc này mình vô cùng lo lắng và qua kiểm tra với NH thì thẻ bị charge đúng số tiền mà amazon gửi mail cho mình thôi. Khi bạn mình về, mình nhận được hàng thì thấy amazon ghi 2 món ấy giá chưa sale 85$.
phí ship trực từ Amazon rẻ hơn các nhánh bán hàng đăng ký trên Amazon.
Thời gian giao hàng:Amazon giao hàng rất nhanh còn các đại lý khác dao động từ 3-6ngày, thời gian này có thể hiện rõ ở món hàng bạn chọn mua.

Bạn dùng thẻ của NH nào vậy, theo mình biết Amazon dâu chuyển về vn, bạn có thể chỉ dẫn thêm được không