Bí quyết cai sữa để bé ít khóc?

thu
Trả lời 11 năm trước
  • Đừng đánh đòn bé:

    Làm sao mà bé không khóc cho được khi phải xa “người yêu dấu”? Hãy thông cảm cho sự “mất mát” này của bé. Bé cần có thời gian để nguôi ngoai.

  • 2

    Đừng đặt ra chỉ tiêu thời gian:

    Tùy “cơn nghiện” của mỗi bé nặng hay nhẹ, tùy sự thích nghi của mỗi bé khó hay dễ mà thời gian “cai” của mỗi bé dài hay ngắn. Vì thế, đừng “chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch”, điều đó sẽ tạo áp lực cho cả bé và mẹ và “cuộc chiến” có thể sẽ dài hơn dự kiến.

  • 3

    Đừng bắt bé phải xa mẹ:

    Đừng gửi bé về quê cho ông bà nội, ngoại. Có thể giảm bớt thời gian bế bồng bé chứ đừng tách bé khỏi mẹ từ ngày này sang ngày khác. Càng xa thì càng nhớ mà càng nhớ thì bé càng khó quên.4

  • Đừng làm xấu bình sữa của bé:

    Đừng “hóa trang” cho nhem nhuốc hoặc bôi thuốc đắng lên “bình sữa” của bé. Có thể bé sẽ “cai sữa” thành công nhưng có thể bé sẽ “cai mẹ” luôn.

  • 5

    Từ từ thôi:

    Hãy để số lần được bú mẹ giảm dần theo ngày tháng trước khi dứt hẳn, đừng đột ngột cắt đứt niềm hạnh phúc của bé.

  • 6

    Giúp bé quên:

    Hãy giúp bé quên bằng các đồ chơi, trò chơi hoặc chương trình tivi mà bé yêu thích.