Dự định mỗi tháng sẽ để ra 10tr, nên mở sổ hay mua vàng?

em từ trước tới nay không có tính dành dụm, có tiền là ăn tiêu và shopping hết
bây giờ tự nhiên lại thích để dành để vốn lớn lớn chút rồi kinh doanh gì đó
mỗi tháng em định sẽ để ra 10tr, đều đều hàng tháng như thế, các mẹ có ý kiến giùm em xem em nên mở sổ tk tiền hay để vàng? nếu mở sổ thì mở ở NH nào lãi suất ổn và gửi thời hạn thế nào (1 tháng/ lãi bậc thang...)? và tk tiền hay $ hay gì ah?
thx các mẹ nhìu nhìu

thu
Trả lời 10 năm trước

Đúng vậy, tiền tiết kiệm nên chia ra nhiều kênh, có thể mua vàng, gửi tiết kiệm và tham gia bảo hiểm. Tiết kiệm thì giờ lãi suất các ngân hàng cũng ngang nhau. Bạn có thể chọn NH gần nhà gửi. Mà hàng tháng đều tiết kiệm thì mình gửi kỳ hạn tháng một, vào ngày đáo hạn lại đem ra gửi thêm vào. Vàng đang xuống bạn cũng có thể mua 1 or 2 chỉ phòng thân. Và cũng nên tham gia BH nữa. BH vừa phòng ngừa rủi ro vừa tiết kiệm (nhưng lãi suất thấp hơn ngân hàng). Bạn có thể tìm hiểu thêm các cty BH để tìm hiểu cho mình gói BH phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu gói bh của ACE Life (cty BH của Mỹ) thì nhắn mình nhé.