Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Mắt em có triệu chứng cận nhẹ, có nên đeo kính không?

nguyenthithao 09/02/2012 - 14:56

.và làm thế nào để măt em không bị  cận thêm nữa

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
32.180
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

rudfjghdgj

10/02/2012 - 11:58

Bạn không đeo kính, khi nhìn 1 vật gì đó ko rõ, nếu cố nheo mắt (hay căng mắt) nhìn cho bằng được thì khả năng tăng độ sẽ cao hơn (nhất là trong trường hợp đọc chữ).

Đeo kính sẽ giúp mắt bạn không bị điều tiết quá độ.

Nếu đeo kính lâu, khi tháo ra mắt có thể trông dại dại :)

Bạn có thể không đeo lúc bình thường (đi chơi, đi đường, ở nhà,...) nhưng khi cần đọc hoặc nhìn rõ vật thể, chữ viết,... bạn phải đeo. Tránh cố gắng điều tiết mắt để xem.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjfdg

10/02/2012 - 11:59

Nếu bạn mới bị cận và ở mức độ nhẹ là 0,5dp thì thực ra là không cần phải mang kính đâu. Đeo kính thường xuyên sẽ gây cho mắt phải phụ thuộc vào kính và mắt không tự điều tiết để trở lại bình thường được nữa.

Bạn chú ý đừng xem tivi hoặc ngồi máy tính nhiều quá (nhiều giờ liên tiếp) vì như vậy rất có hại cho mắt và tạo cảm giác mắt mờ hơn bình thường trong khoảng thời gian một vài tiếng.

Ngoài ra, bạn cần tập cho mình thời gian học tập, chế độ ăn uống, và nghỉ ngơi hợp lý. Ăn nhiều loại rau củ quả có màu đỏ để bổ sung thêm vitamin A nữa.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Van Trung

10/02/2012 - 12:01

Ko nên đeo bạn ạ, nếu tầm 0.5 độ là rất nhẹ , mắt có thể tự điều tiết được, đeo kính sớm quá mắt mình sẽ bị phụ thuộc vào kính dẫn đến tăng độ nhanh hơn. Hơn nữa, đeo kính rất bất tiện mà trông lại xấu hơn, hihi

Bạn có thể luyện tập cho mắt bằng cách tập thể dục cho mắt, mát xa cho nó, tập nhìn xa-nhìn vào khoảng không rộng rãi có nhiều màu xanh của cây cối sẽ giúp cho mắt thư giãn.

Kết hợp uống thuốc bổ mắt như Tobicom sẽ giúp mắt bạn có thể trở lại trạng thái bình thường đấy :D

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Do Hoang Ha

10/02/2012 - 12:01

Tôi nghĩ bạn ko nên đeo kính. Tôi khuyên bạn nên uống thuốc về mắt. Nên ăn uống điều độ. Bạn nên cho đôi mắt của bạn nghỉ 1' khi bạn sử dụng máy tính khoảng 1h. Điều đó sẽ rất tốt cho mắt đó.

Và còn rất nhiều điều khác nữa. Bạn nên tìm hiểu ở trên mạng ấy.

Tôi khuyên bạn nên bảo vệ mắt từ bây giờ nếu ko sau này sẽ rất khổ với đôi mắt lắm đây.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lai Hoang Doanh

10/02/2012 - 12:05

Bạn đã đi khám và đo mắt. Mắt đã bị cận thì có nghĩa là nên đeo kính. Nhưng nếu bị cận 0,5 hay 1.0 bạn có thể không cần đeo kính nhưng bạn nên rèn luyện thật tốt :

ngồi học thì ngồi lưng thẳng tránh cúi sát quá. nhìn vật gì ở gần thì cố gắng đừng nheo mắt vào, và chịu khó uống mấy loại thuốc có chứa Vitamin A cao .

Mắt bạn sẽ hồi phục dần dần và bạn không phải mang cặp kính theo nữa.

Chúc bạn may mắn

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pham van han

13/02/2012 - 15:17

Không biết cận nhẹ của bạn là bao nhiêu, độ cận nhẹ đươc tính từ 1,25 trở xuống, việc đeo kính mắt hay không ko phụ thuộc vào việc bạn sợ tăng số mà do bạn sinh hoạt mắt bạn như thế nào, việc đeo kính cũng không làm tăng độ cận lên và việc không đeo kính khong có nghĩa là mắt bạn không tăng độ, với những bạn cận thị nhẹ thì có thể đeo kính nhưg không phải đeo thường xuyên trên mắt, việc đeo kính chỉ là bổ trợ cho bạn khi phải làm viêc hay nhìn quá xa mà mắt bạn không thể điều tiết cho sáng rõ được như ngồi học trên lớp hay xem phim phụ đề

có thể tư vấn trực tiếp qua website: http://kinhmatngochieu.com

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm