Cách hạn chế ra mồ hôi nách ?

Mình hay ra mồ hôi nách,mất tự tin lắm,nhưng không có mùi hôi.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Quả thực nhiều mồ hôi nách là nỗi khổ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi nó gây thiếu tự tin và cản trở giao tiếp của bạn. Thực chất mồ hôi không có mùi, chỉ khi ra ngòai vi khuẩn xâm nhập mới gây nên mùi khó chịu. Đặc biệt khi bạn càng dùng những hóa mỹ phầm ngăn mùi thì mùi mồ hôi sẽ càng khó chịu hơn.

Để hạn chế tình trạng này, trước hết bạn cần tắm thường xuyên, đặc biệt ngay sau khi tập thể dục hoặc hoạt động mạnh khiến mồ hôi toát ra nhiều. 1 số cách sau có thể giúp bạn giảm mùi:

1. Bạn mua phèn chua về xát vào vùng da dưới cánh tay ngày 1 đến 2 lần.

2. Vẫn là phèn chua nhưng bạn đun lên cho đến khi nó chuyển thành màu trắng và tán thành bột mịn dùng hàng ngày.

3. Bạn cũng có thể ra hiệu thuốc mua 1 lọ thuốc bột TRAPHACO và dùng sau khi tắm...

Những cách này đã mang lại hiệu quả cho khá nhiều người. Chúc bạn thành công và tự tin vui sống.

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Cơ thể chúng ta có 2 loại tuyến mồ hôi là mồ hôi thường và mồ hôi dầu. Tuyến mồ hôi thông thường nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân. Tuyến mồ hôi dầu chỉ có ở nách, vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ, giảm tiết khi về già. Trong thành phần mồ hôi dầu của người có các hợp chất amoniac, acid béo chưa no… bản thân các chất này khi vừa mới ra khỏi ống tuyến chưa có mùi hôi. Các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da phân huỷ các acid béo tạo ra mùi rất khó ngửi và được gọi là hôi nách. Ra mồ hôi nhiều ở nách không ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng lại khiến khổ chủ mất tự tin, gây khó chịu với người xung quanh.

Vì vậy để điều trị dứt điểm việc mồ hôi nách quá nhiều, nách có mùi hôi là rất cần thiết. Hiện nay, có nhiều phương pháp như dùng thuốc bôi tại chỗ, tiêm botox để hạn chế mồ hôi nách và mùi khó chịu. Bên cạnh đó, những người bị mồ hôi nách nhiều nên lưu ý giữ vệ sinh da, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, chọn các loại vải thoáng mát, thấm mồ hôi khi may mặc.

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Mồ hôi nách tiết ra nhiều hay ít ở mỗi người mỗi khác. Nếu nách ra quá nhiều mồ hôi thì có thể hạn chế bằng cách: sau khi tắm rửa sạch, lau khô, rắc chất hút nước (bột axit salixylic 3g + canxi cacbonnat 100g) cho hố nách khô ráo. Hoặc dùng loại thuốc bột Trapha (của Công ty Dược và thiết bị vật tư y tế Traphaco) đóng lọ 30g với thành phần kali nhôm, kẽm oxit và đồng sunfat.

Nếu nách ra nhiều mồ hôi có mùi hôi thì dùng một trong các cách sau:

- Đơn giản nhất là dùng phèn chua phi lên, tán thành bột, mỗi tuần xát hai lần vào nách. Hoặc tắm xong, lấy cục phèn chua to (khoảng bằng quả quýt) cứ thế xát vào nách, bảo đảm 2-3 ngày không có mùi hôi nách toả ra.

- Nếu túi tiền cho phép thì dùng mỹ phẩm khử mùi hôi nách có tên thương mại Dr. Paul's và Deodorant... ở dạng phun hơi, sáp hay bi lăn. Công thức của loại này gồm có chất diệt vi khuẩn, chất làm giảm tiết mồ hôi nách (muối nhôm, axit tanic) và các hoạt chất bắt giữ mùi hôi. Chúng tác dụng với các chất có mùi hôi ở nách tạo thành một hợp chất không mùi hôi... Phun xịt hoặc lăn vào nách 2 lần/ngày, khi bớt thì duy trì ngày 1 lần.

Chúc em luôn tự tin vào bản thân mình.

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Hiện nay, chỉ có phương pháp cắt hạch thần kinh giao cảm ngực số 3-4 bằng phẫu thuật nội soi lồng ngực để giảm tiết mồ hôi nách. Trên cơ sở đó có thể làm giảm bớt mùi hôi ở nách, vì mùi hôi nách thường tăng lên nhiều khi đi kèm với việc tăng tiết mồ hôi nách.

Mồ hôi nách tiết ra nhiều hay ít ở mỗi người mỗi khác. Nếu nách ra quá nhiều mồ hôi thì có thể hạn chế bằng cách: sau khi tắm rửa sạch, lau khô, rắc chất hút nước (bột axit salixylic 3g + canxi cacbonnat 100g) cho hố nách khô ráo. Hoặc dùng loại thuốc bột Trapha (của Công ty Dược và thiết bị vật tư y tế Traphaco) đóng lọ 30g với thành phần kali nhôm, kẽm oxit và đồng sunfat.

Nếu nách ra nhiều mồ hôi có mùi hôi thì dùng một trong các cách sau:
- Đơn giản nhất là dùng phèn chua phi lên, tán thành bột, mỗi tuần xát hai lần vào nách. Hoặc tắm xong, lấy cục phèn chua to (khoảng bằng quả quýt) cứ thế xát vào nách, bảo đảm 2-3 ngày không có mùi hôi nách toả ra.
- Nếu túi tiền cho phép thì dùng mỹ phẩm khử mùi hôi nách có tên thương mại Dr. Paul's và Deodorant... ở dạng phun hơi, sáp hay bi lăn. Công thức của loại này gồm có chất diệt vi khuẩn, chất làm giảm tiết mồ hôi nách (muối nhôm, axit tanic) và các hoạt chất bắt giữ mùi hôi. Chúng tác dụng với các chất có mùi hôi ở nách tạo thành một hợp chất không mùi hôi... Phun xịt hoặc lăn vào nách 2 lần/ngày, khi bớt thì duy trì ngày 1 lần.

Để giảm bớt mùi hôi, có thể áp dụng các phương pháp khử mùi bằng hóa chất, vệ sinh thường xuyên vùng nách, tránh ăn các loại thức ăn nặng mùi (hành, tiêu, ớt, tỏi), kết hợp với việc làm khô mồ hôi ở nách bằng cắt hạch thần kinh giao cảm ngực qua nội soi. Phẫu thuật này có thể được thực hiện ở Phòng Khám lồng ngực mạch máu Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Chúc bạn thành công....

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Mồ hôi nách tiết ra nhiều hay ít ở mỗi người mỗi khác. Nếu nách ra quá nhiều mồ hôi thì có thể hạn chế bằng cách: sau khi tắm rửa sạch, lau khô, rắc chất hút nước (bột axit salixylic 3g + canxi cacbonnat 100g) cho hố nách khô ráo. Hoặc dùng loại thuốc bột Trapha (của Công ty Dược và thiết bị vật tư y tế Traphaco) đóng lọ 30g với thành phần kali nhôm, kẽm oxit và đồng sunfat.

Nếu nách ra nhiều mồ hôi có mùi hôi thì dùng một trong các cách sau:

- Đơn giản nhất là dùng phèn chua phi lên, tán thành bột, mỗi tuần xát hai lần vào nách. Hoặc tắm xong, lấy cục phèn chua to (khoảng bằng quả quýt) cứ thế xát vào nách, bảo đảm 2-3 ngày không có mùi hôi nách toả ra.

- Nếu túi tiền cho phép thì dùng mỹ phẩm khử mùi hôi nách có tên thương mại Dr. Paul's và Deodorant... ở dạng phun hơi, sáp hay bi lăn. Công thức của loại này gồm có chất diệt vi khuẩn, chất làm giảm tiết mồ hôi nách (muối nhôm, axit tanic) và các hoạt chất bắt giữ mùi hôi. Chúng tác dụng với các chất có mùi hôi ở nách tạo thành một hợp chất không mùi hôi... Phun xịt hoặc lăn vào nách 2 lần/ngày, khi bớt thì duy trì ngày 1 lần.

Ngoài ra có thể điều trị Tăng tiết mồ hôi nách bằng phương pháp Cắt đốt hạch thần kinh giao cảm ngực số 3 và số 4 bằng phẫu thuật nội soi lồng ngực.

Tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, để điều trị "Tăng tiết mồ hôi nách", các bác sĩ thực hiện phương pháp Cắt đốt hạch thần kinh giao cảm ngực số 3 và số 4 bằng phẫu thuật nội soi lồng ngực, đây được xem như là một phương pháp điều trị cho kết quả tốt nhất và bền vững nhất hiện nay. Bệnh nhân chỉ cần nhập viện và tiến hành phẫu thuật trong ngày với những đường rạch da rất nhỏ chỉ dài độ 0,5 cm. Các bác sĩ đưa vào trong khoang lồng ngực những camera và dụng cụ phẫu thuật rất nhỏ để tiến hành cắt đốt hạch thần kinh, thời gian phẫu thuật chỉ trong khoảng 20 phút. Bạn có thể tham khảo chi phí cụ thể ở Phòng Tài vụ BV Hoàn Mỹ Sài Gòn ĐT: (08) 3931 6944.

Riêng đối với Phương pháp phẫu thuật Laser, hiện nay chỉ có một số cơ sở ở Hà Nội thực hiện ví dụ như: Viện thẩm mỹ Hà Nội (23 Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng) hoặc Trung tâm thẩm mỹ New Image (16B Đoàn Trần Nghiệp, Q. Hai Bà Trưng). Lúc đầu, phương pháp này được giới thiệu là chỉ cần điều trị một lần duy nhất đã có thể loại bỏ vĩnh viễn mùi hôi nách, chi phí khoảng 200 USD. Sau điều trị, tuyến mồ hôi ở các vùng khác vẫn tiết ra bình thường và không tăng tiết thêm. Tuy nhiên sau một thời gian thực hiện, người ta nhận thấy trong trường hợp mùi hôi không nhiều thì có thể điều trị chỉ trong một lần nhưng nếu mùi quá nhiều cần phải điều trị thêm lần thứ 2.

Chúcbạn luôn tự tin vào bản thân mình!

Đinh Ngọc Anh
Trả lời 11 năm trước

Thoa bột nở vào nách và bàn chân bạn sẽ giảm thiểu mùi cơ thể và đây cũnglà biện pháp khắc phục mùi cơ thể tốt nhất.

- Sử dụng rượu hoặc giấm trắng để rửa nách mỗi ngày cũng sẽ làm hạn chế sựtiết mồ hôi cho vùng bí bách này.

- Trước khi tắm, bạn cho một vài giọt nước hoa hồng trong bồn tắm. Sau khitắm xong, bạn không cần phải thoa kem khử mùi. Đây là biện pháp rất đơn giản vàlà một trong những biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả điều trị mùi cơ thể.

- Sử dụng rượu táo hoặc dấm táo cũng giúp làm giảm độ PH của da và loại bỏmùi hôi nách thay cho bấtcứ chất khử mùi chứa nhiều hóa chất.

Phương Linh
Trả lời 7 năm trước

cách tốt nhất là đi tmv để xử lý tuyến mồ hôi thôi b ơi. nếu sợ phẫu thuật thì có công nghệ ultra dry bên đông á trị hôi nách trong 1 lần mà k cần dao kéo đó. họ xử lý tuyến mồ hôi để trị hôi nách mà, sẽ giải quyết được tình trạng của bạn thôi