Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Trứng rụng khoảng bao nhiêu ngày thì có kinh?

caothihoa 07/06/2012 - 21:59

trung rung khoang bao nhieu ngay thi co kinh nguyet

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
52483
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thu

08/06/2012 - 15:29

Tính ngày rụng trứng

Phương pháp này còn có tên là Aquino, dùng để tính ngày rụng trứng kể tử ngày có kinh. Bình thường, tính từ ngày đầu tiên của kì kinh nguyệt thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào 14-15 ngày sau đó. Tức là, chu kỳ kinh nguyệt là n ngày thì ngày rụng trứng là n – 14. Tuy nhiên, có một số chị em có chu kì không đều thì sẽ khó áp dụng cách tính này, cho dù đây là phương pháp đơn giản nhất xác định ngày rụng trứng.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hao

12/06/2012 - 11:42

Yếu tố quan trọng nhất để nhanh chóng thụ thai là xác định được thời gian rụng trứng. Nhưng có rất nhiều phương pháp xác định việc trứng rụng - từ việc theo dõi nhiệt độ cơ thể cho đến sử dụng một công cụ đoán thời gian rụng trứng.

Nếu chu kỳ của bạn từ 25 đến 28 ngày là chu kỳ kinh bình thường và hoàn toàn tính được ngày trứng rụng. Thông thường phụ nữ rụng trứng 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt kế tiếp. (Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường sẽ kéo dài từ khoảng 23 đến 35 ngày). Và vì tinh trùng có thể sống từ hai đến ba ngày sau khi giao hợp còn trứng thì chỉ có thể sống từ 12 đến 24 giờ sau khi trứng rụng nên thời gian tối ưu để giao hợp là từ một đến ba ngày trước khi rụng trứng.

Bạn có thể theo dõi trứng rụng bằng những cách sau:

Cách thứ nhất:Đo nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng sớm, những ngày trứng rụng là những ngày nhiệt độ cơ thể tăng đáng kể.

Cách thứ 2:Theo dõi màng nhầy cổ tử cung. Khi mức độ estrogen tăng trong nửa đầu chu kỳ thì màng nhầy của bạn thay đổi từ dính cho đến mịn trở thành mỏng, ẩm và căng ra. Sự rụng trứng xảy ra khi có sự xuất hiện những khối lượng chất thải mỏng và căng này. Thời gian này vợ chồng bạn nên quan hệ thường xuyên hơn.

Cách thứ 3:Sử dụng que thử rụng trứng. Các que thử sử dụng những hóa chất đặc biệt để nhận ra sự gia tăng LH trong nước tiểu của bạn, cho biết rằng sự rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng từ 24 đến 36 giờ. Các que thử này được bán tại hầu hết các nhà thuốc với giá khoảng 50.000 1 bộ. Bạn chỉ cần làm theo các chỉ dẫn trên bao bì và giao hợp vào ngày hóc môn gia tăng và ngày sau đó nữa.

Cách thứ 4:Sau khi sạch kinh khoảng 1 tuần, bạn có thể đến cơ sở y tế có máy theo dõi trứng rụng để xác định ngày rụng trứng. Phương pháp này hơi tốn kém nhưng rất hiệu quả.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm