Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Uống sữa tươi không đường hàng ngày có tốt không?

Doan duy 08/01/2013 - 14:53

Em mới sinh bé. Trong khi mang thai, khi kiểm tra thì lượng đường trong máu của em cao hơn mức cho phép nên em đã giảm thiểu các loại thức ăn có nhiều đường như bánh kẹo. Em chỉ dùng hoa quả ngọt, thỉnh thoảng một ít bánh.

Xin hỏi bác sĩ liệu việc em uống sữa hàng ngày có làm tăng lượng đường lên không? Hiện bé nhà em được hơn 8 tháng và em vẫn cho bé bú mẹ kết hợp với ăn dặm.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1479
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thu

08/01/2013 - 14:53

Gia đình em uống sữa tươi không đường như vậy là rất tốt. Bản thân trong sữa đã có hàm lượng đường (carbonhydrate) nhất định rồi, do đó em không phải lo lắng về việc hấp thu sữa. Trừ khi khẩu vị em thích uống ngọt, còn nếu không thì nên uống sữa không đường. Với sữa thanh trùng, thời gian sử dụng rất ngắn, nên lưu ý chọn sữa mới và bảo quản tốt để tránh bị đau bụng. Về tình trạng đường huyết cao trong thời gian mang thai, không rõ là sau đó có trở về bình thường chưa. Em nên kiểm tra lại xem sao. Thường tiểu đường thai kỳ sẽ tự khỏi sau khi sinh. Nếu sau sinh 6 tuần đường huyết vẫn cao thì được xem là bệnh tiểu đường. Em cần thử máu để xác định lại nha. Việc uống sữa không đường không làm tăng đường huyết, kể cả bệnh nhân tiểu đường cũng vẫn uống được, nhưng phải theo chế độ ăn phù hợp. Bé của em đang bú mẹ và ăn dặm là hoàn toàn hợp lý Chúc gia đình em vui, khỏe!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm