Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách chữa cước chân tay trong mùa lạnh ?

lam lam 10/01/2013 - 11:24

Từ khi trời trở lạnh và nhiệt độ liên tục hạ thấp ,mình bị cước chân và tay rất là khó chịu, gây đau đớn và rất ngứa ngáy. Xin các bạn cho mình hỏi làm thế nào để trị được bênh cước chân tay được không ạ ? Xin cám ơn rất nhiều .

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2.966
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thu

10/01/2013 - 11:25


- Khi thời tiết trở nên quá lạnh giá nếu bạn không tìm cách làm ấm tay chân bằng cách đi găng tay, tất ấm, đi giày cho chân thì chân tay cũng sẽ bị lạnh. Khi ấy, các mạch máu ngoại vi dưới da bị co lại, khiến máu lưu thông chậm, gây thiếu ôxy ở vùng cần nuôi dưỡng. Lúc này, nếu được làm ấm đột ngột, mạch máu sẽ bị vỡ, kết quả dễ dẫn tới viêm, sưng nề, ngứa và đau. Việc làm ấm nhanh bàn tay lạnh giá bằng lửa hay lò sưởi chính là nguyên nhân gây ra cước.

az24.vn

- Một nguyên nhân khác nữa là triệu chứng cước chân tay còn hay gặp ở những nhân có tuần hoàn máu kém. Biểu hiện là bạn thường bị lạnh tay, chân ngay cả trong thời tiết ấm áp. Việc tuần hoàn máu kém dễ khiến các vùng xa tim nhất không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết, dẫn tới dễ bị tác động bởi nhiệt độ.

Các triệu chứng:

- Ngón chân, tay bị sưng lên

- Cảm thấy đau đầu ngón chân, tay

- Ngứa ngáy không chịu được

az24.vn
Ngâm chân vào nước ấm nóng pha muối cũng giúp giảm bớt cước chân

Phòng bệnh cước như nào?

- Mặc quần áo ấm, mang tất, mang găng tay và đi giày đủ ấm để chân tay bạn tránh được thời tiết giá lạnh.

az24.vn
Đi tất và găng tay ấm bảo vệ đôi tay và chân mùa đông

- Hằng ngày trước khi đi ngủ, bạn nên ngâm chân vào nước nóng ấm với muối khoảng 15-30 phút (có thể hòa nước với gừng giã nhỏ rồi ngâm) để giúp máu lưu thông. Sau đó lau khô, đi tất cho ấm chân để giữ ấm khi đi ngủ.

- Ngoài ra, theo kinh nghiệm bản thân của nhiều nhân bị cước chân thì sử dụng một ít cây lá lốt, một chút muối nấu lên và ngâm chân trong nhiều ngày hiện tượng cước cũng sẽ giảm dần và khỏi hẳn.

az24.vn

- Nếu vẫn đau, sưng, ngứa nhiều thì nhất thiết bạn phải đến chuyên khoa Da liễu khám và điều trị sớm nhé. Tại đây các bác kỹ có thể kê cho bạn những đơn thuốc giãn mạch nhằm giúp máu lưu thông.


Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời