Dùng bao nhiêu sữa, sữa chua, phô mai mỗi ngày là đủ?

Bé nhà mình rất thích ăn những món này, mà ăn hoài không chán ý.

Các mẹ cho mình hỏi là dùng bao nhiêu sữa, sữa chua, phô mai mỗi ngày là đủ ạ?

Tuyen Tan
Trả lời 7 năm trước

Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho trẻ em

Trẻ 3-5 tuổi mỗi ngày nên sử dụng 4 đơn vị ăn sữa và chế phẩm sữa, tương đương 15g phô mai (1 miếng phô mai), 100ml sữa chua (1 hộp sữa chua) và 200ml sữa dạng lỏng (2 ly sữa nhỏ).

Trẻ 6-7 tuổi mỗi ngày nên sử dụng 4,5 đơn vị ăn sữa và chế phẩm sữa, tương đương 15g phô mai (1 miếng phô mai), 100ml sữa chua (1 hộp sữa chua) và 250ml sữa dạng lỏng (2,5 ly sữa nhỏ).

Trẻ 8-9 tuổi mỗi ngày nên sử dụng 5 đơn vị ăn sữa và chế phẩm sữa, tương đương 30g phô mai (2 miếng phô mai), 100ml sữa chua (1 hộp sữa chua) và 200ml sữa dạng lỏng (2 ly sữa nhỏ).

Trẻ 10-19 tuổi mỗi ngày nên sử dụng 6 đơn vị ăn sữa và chế phẩm sữa, tương đương 30g phô mai (2 miếng phô mai), 200ml sữa chua (2 hộp sữa chua) và 200ml sữa dạng lỏng (2 ly sữa nhỏ).

Yen Thuan
Trả lời 7 năm trước

Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú

Phụ nữ có thai mỗi ngày nên sử dụng 6 đơn vị ăn sữa và chế phẩm sữa, tương đương 30g phô mai (2 miếng phô mai), 200ml sữa chua (2 hộp sữa chua) và 200ml sữa dạng lỏng (2 ly sữa nhỏ).

Bà mẹ cho con bú mỗi ngày nên sử dụng 6,5 đơn vị ăn sữa và chế phẩm sữa, tương đương 30g phô mai (2 miếng phô mai), 200ml sữa chua (2 hộp sữa chua) và 250ml sữa dạng lỏng (2,5 ly sữa nhỏ).

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Bạn có thể cho bé ăn sữa chua ngày 2 hộp. Uống sữa ngày không quá 500ml với trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Nên mua sữa tươi thanh trùng không đường cho bé uống nhé. Tìm nguồn sữa đảm bảo là được bạn ạ. Nhà mình hay cho bé ăn sữa chua và uống sữa tươi Ba Vì, ngon và đảm bảo.