Cách chữa hôi miệng bằng rau quả?

thu
Trả lời 11 năm trước

Có nhiều nguyên nhân gây ra hôi miệng, thường là dovệ sinh răng miệngchưa đúng cách; do sau khi ăn uống, bã thức ăn bám trong khoang miệng lên men, bốc mùi hôi hoặc do dùng thức ăn “nặng mùi” như hành sống, tỏi sống. Ngoài ra, còn có nguyên nhân từ bệnh răng miệng và bệnh viêm nhiễm đường tiêu hóa gây ra.

  • 1

    Rau xà lách

    Rau xà lách rửa sạch, ngâm trong nước muối lạt giây lát, nhai ăn sống. Ngày vài lần. Tác dụng: giúp thanh nhiệt, giải độc, trừ hôi.

  • 2

    Vải khô

    Vải hai-ba quả, bỏ vỏ, hạt. Mỗi tối trước khi đi ngủ, ngậm vải trong miệng, sáng hôm sau nhả bỏ, dùng liền nửa tháng. Tác dụng: giúp sinh tân, trừ hôi.

  • 3

    Hạt cau

    Hạt cau vài hạt ngậm lâu trong miệng. Tác dụng: giúp trừ hôi miệng.

  • 4

    Hạt dưa lưới

    Hạt dưa lưới nướng khô, tán nhuyễn, lấy một ít ngậm trong miệng. Ngày hai-ba lần. Tác dụng: giúp sinh tân, trừ hôi.

  • 5

    Sơn tra(táo mèo)

    Sơn tra ngậm trong miệng. Ngày vài lần. Tác dụng: trợ tiêu hóa, trừ hôi miệng.

  • 6

    Ô mai

    Ô mai ngậm trong miệng thường xuyên. Tác dụng: trợ tiêu hóa, sinh tân, trừ hôi.

  • 7

    Lê tươi

    Lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột, thái lát mỏng, đun với nước, để nguội chừng nửa ngày rồi dùng uống thay trà. Ngày một liều, dùng liền vài ngày. Tác dụng: tư âm, khu nhiệt, trừ hôi.

  • 8

    Cà chua, lá bạc hà, mật ong

    Cà chua (15g) và lá bạc hà (9g) xay nhuyễn, thêm mật ong, dùng làm thức uống. Tác dụng: phương hương, hóa trọc.

  • 9

    Lá đậu xanh, hoắc hương

    Lá đậu xanh (15g) cùng hoắc hương (10g) sắc với nước, bỏ bã lấy nước, dùng súc miệng. Ngày ba lần. Tác dụng: thanh nhiệt, thơm miệng, trừ hôi.

  • 10

    Vỏ chanh

    Chanh tươi ba trái rửa sạch, gọt lấy vỏ ngoài, ngậm nuốt nước trong miệng. Ngày hai lần. Tác dụng: giúp sinh tân, giải khát, trừ hôi.

  • 11

    Dưa leo(dưa chuột)

    Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, lấy vỏ sắc nước, dùng uống thay trà. Ngày ba lần. Tác dụng: thanh nhiệt lợi thấp, trừ hôi giải khát.

  • 12

    Chanh tươi, mật ong

    Lấy 1kg chanh rửa sạch, bổ làm đôi, vắt nước cốt, pha với mật ong, trộn đều. Mỗi lần một-hai muỗng canh. Ngày hai lần. Tác dụng: thanh nhiệt, sinh tân, trừ hôi.Dưa hấu: Dưa hấu một quả, rửa sạch, bổ đôi, xay nước để uống. Ngày ba-năm lần. Tác dụng: thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ hôi.

  • 13

    Hạt dưa hấu

    Hạt dưa hấu rửa sạch, rang thơm, dùng ăn vặt. Tác dụng: giáng hỏa, trừ hôi.