Em muốn mở 1 quán buôn bán đồ ăn văt và nước uống

hiện mình có khoảng 40-50tr va mình muốn mở 1 quán bán đồ ăn vặt và nước uông như..... cá viên chiên,bò viên......trà sữa sinh tố .nước uống .....

vậy cho mình hỏi với số vốn như vậy có đủ dể la`m ko?

và khi làm thì cần nhưng thủ tục gi ko.

rất mong các anh chị bà con cô bác ai có kinh nhiệm góp ý và cho mình xin ý kiến

 minh cám ơn rất nhiều

thu
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn , ý tưởng kinh doanh của bạn khá hay,mình xin có vài ý kiến góp ý cho các vấn đề của bạn như sau:

- vấn đề đầu tiên của bạn là không biết được thị hiếu của giới trẻ : điều này là quan trọng, ta có thể xác định loại hình dịch vụ nào ta sẽ cung cấp. là sinh viên ngoại ngữ, mình nghĩ cậu sẽ đủ năng động, để quan sát xem xu hướng của giới trẻ sẽ tiêu dùng cho ăn uống như thế nào,cái họ cần nhất là gì ? thông thường kinh doanh cửa hàng bây giờ thường theo lối các món ăn đặc sản cổ truyền vì thường thu hút được sự hiếu kì và thích khám phá của giới trẻ.

- vấn đề tiếp theo đó là các thủ tục pháp lý: cái này cần tham khảo bộ luật doanh nghiệp , để tìm ra đúng hướng giải quyết để đăng ký thủ tục kinh doanh cho cửa hàng mình . thông thường thì dưới 10 ngày bạn có thể dược duyệt hồ sơ.

- tiếp theo là chọn địa điểm kinh doanh : chỗ tốt để kinh doanh thường có giá cao, đó là chi phí cơ hội, nên kiếm 1 chỗ nào đó không cần quá lớn lúc đầu vì nó sẽ tăng rất nhiều vào chi phí đầu tư của bạn .có thể chọn 1 chỗ nào hợp lý tương đối, rồi ta sẽ dùng nhiều biện pháp để cho khách hàng biết đến địa điểm ( quảng cáo , marketing, phát tờ rơi, ..)

- vấn đề quản lý : với quy mô vốn nhỏ 10tr, bạn chỉ cần 1 hay 2 người bạn thân nhiệt tình giúp ban đầu, chuyện có thể phát triển được thì ta sẽ tính đến thuê thêm nhân viên sau. quan trọng là bạn phải biết được những người bạn thuê về sẽ làm được gì cho mình, ở vị trí nào nhé

- vấn đề vốn : 10tr chỉ làm được ít , trong khi đó mục tiêu của bạn là cửa hàng bình dân cần nhiều cái 10 triệu( :D) . vì vậy cần phải tăng cường huy động vốn bạn nhé

Truong Minh Luan
Trả lời 10 năm trước

Hii bạn. Hiện tại bạn ở đâu, nếu bạn ở TP.HCM, mình sẽ nhường lại sạp buôn bán cơm chay nằm ở chợ Tân Bình. Vì mẹ bệnh nên mình sang lại và giá thuê là 1 tr/ tháng. Bạn xem trên đường link này để biết rõ mình sang sạp như thế nào.http://muaban.net/ho-chi-minh/raovat/chi-tiet/17003222/quan-tan-binh-sang-sap-com-chay-an-phat.html