Nên chọn đồ bếp thủy tinh hay inox và gỗ?

Dự định thay mới toàn bộ vật dụng nhà bếp, khi đi mua sắm tôi được nhân viên bán hành khuyên nên mua nồi, đĩa, chén, thớt bằng chất liệu sứ thủy tinh cho hiện đại. Hiện nay gia đình tôi dùng vật dụng nhà bếp truyền thống làm từ nhôm, inox, gốm và gỗ. Tôi đang cân nhắc xem có nên thay toàn bộ bằng đồ bếp bằng thủy tinh không. Mong các bạn tư vấn hộ!

thu
Trả lời 11 năm trước

Nếu gia đình bạn kinh tế khá đầy đủ, bạn có thể lựa chọn rất nhiều vật dụng nhà bếp đẹp, hữu dụng như sau: gỗ là chất liệu an toàn và đẹp mắt cho những đồ vật mà sử dụng thường xuyên và cọ xát nhiều như thớt, thìa, dụng cụ xào nấu; thủy tinh là chất liệu đẹp mắt sang trọng và an toàn thích hợp cho dụng cụ đựng chứa. Nồi niêu xoong chảo thì nên bằng chất liệu thép tốt đảm bảo độ truyền nhiệt tốt và không dính. Kinh nghiệm của tôi là không nên vật dụng gì cũng sử dụng bằng thủy tinh, bởi vì thủy tinh dễ vỡ khi tiếp xúc với đồ ăn nóng. Hiện nay thị trường có loại thủy tinh chịu nhiệt tốt nhưng không đáng tin tưởng lắm bởi quy trình chế tạo thông qua rất nhiều loại xử lý vật lý và hóa học, có thể không an toàn cho sức khỏe khi sử dụng